Hai ngân hàng lớn của Argentina cho phép giao dịch tiền điện tử

Tác giả: Thu Nguyễn
Bài viết được update ngày: 04-05-2022 | 10:15:28

Bắt đầu từ ngày 2 tháng 5, hai ngân hàng lớn nhất Argentina là Banco Galicia và Brubank, đã bắt đầu cung cấp dịch vụ tiền điện tử cho khách hàng của họ.

Hai ngân hàng lớn của Argentina cho phép giao dịch tiền điện tử
Hai ngân hàng lớn của Argentina cho phép giao dịch tiền điện tử

Các ngân hàng lớn của Argentina cung cấp dịch vụ tiền điện tử

Khách hàng có thể mua tiền điện tử thông qua các trang web chính thức của hai ngân hàng này. 

Banco Galicia và Brubank đã hợp tác với ví điện tử Lirium để cung cấp dịch vụ giao dịch tiền mã hóa. Riêng với Banco Galicia, tính năng này sẽ được ưu tiên có sẵn cho những khách hàng có lương được gửi trực tiếp vào ngân hàng.

Quyết định của Banco Galicia được xem là để đáp ứng nhu cầu khá cao của khách hàng, đặc biệt là nhóm khách hàng trẻ. Theo một báo cáo, có đến 60% người tham gia khảo sát tại Argentina cho biết họ muốn truy cập tài sản tiền điện tử thông qua ngân hàng.

Hai quan chức của ngân hàng là Ariel Sanchez và Nicholas de Giovanni, đã chính thức xác nhận thông tin trên với báo giới.

Theo dữ liệu từ Chainalysis, Argentina đang là quốc gia xếp thứ 10 trên toàn thế giới về việc áp dụng tiền điện tử.

Theo một nghiên cứu từ cơ quan truyền thông tiếp thị Wunderman Thompson, người Argentina có động cơ mua tiền điện tử do lạm phát gia tăng - 50% mỗi năm. Hai phần ba số người được hỏi cho biết họ bị thu hút bởi tiền điện tử để giảm bớt sức mua đang suy giảm.

Ngành ngân hàng thế giới ngày càng quan tâm tới lĩnh vực tiền điện tử

Các ngân hàng lớn trên thế giới đang thay đổi quan điểm của họ về ngành công nghiệp tiền điện tử. Các ngân hàng này đã bắt đầu áp dụng loại tài sản này sau nhiều năm nghiên cứu.

Năm 2021, NYDIG - một công ty quản lý tài sản kỹ thuật số và National Cash Register (NCR) - công ty cung cấp dịch vụ thanh toán, đã hợp tác để cho phép các ngân hàng Mỹ cung cấp dịch vụ giao dịch tiền điện tử thông qua ứng dụng di động. Ngân hàng First-Citizens là một trong những đơn vị thụ hưởng sáng kiến ​​này.

Ngân hàng đầu tư đa quốc gia tại Mỹ- Goldman Sachs dường như đang có kế hoạch ra mắt giao dịch tùy chọn Ether OTC sau khi xem xét nhu cầu từ khách hàng của mình. Trước đó, nhà giao dịch số 1 Phố Wall này đã phát hành các tùy chọn BTC OTC, đồng thời cũng nộp đơn để có BTC ETF của riêng mình và khởi động lại bàn giao dịch tiền điện tử. Được biết, một năm về trước Goldman cùng với JPMorgan, từng là một trong những nhà phê bình tiền điện tử mạnh mẽ nhất.

BNY Mellon là ngân hàng lâu đời nhất nước Mỹ, cũng là một trong những ngân hàng đi đầu trong lĩnh vực tiền điện tử, đã hợp tác với công ty đầu tư Grayscale, để tham gia vào các vòng tài trợ liên quan đến tài sản kỹ thuật số.


 

Đánh giá bài viết này

5/5 - (2 Bình chọn)

Tin khác:

- Algorand (ALGO) trở thành đối tác blockchain của World Cup 2022 Qatar

- Thượng nghị sĩ Hoa Kỳ Cynthia Lummis chia sẻ chi tiết về dự luật tiền điện tử

Danh sách bài viết được xem nhiều