Hai gã khổng lồ tài chính HSBC và Fidelity đăng ký nhãn hiệu Metaverse, NFT và dịch vụ tiền điện tử

Tác giả: Thành Nam
Ngày đăng: 27-12-2022 | 11:24:07

Bất chấp đà suy thoái của thị trường, metaverse, nft và tiền điện tử vẫn là vấn đề thu hút sự quan tâm từ các tập đoàn tài chính.

Gã khổng lồ ngân hàng HSBC đã nộp hai đơn đăng ký nhãn hiệu liên quan đến tiền điện tử cho tên và logo của mình với Văn phòng Nhãn hiệu và Bằng sáng chế Hoa Kỳ (USPTO). Các ứng dụng của HSBC cho thấy kế hoạch của ngân hàng đối với một số sản phẩm và dịch vụ kỹ thuật số, bao gồm cả những sản phẩm và dịch vụ liên quan đến giao dịch và chuyển nhượng tiền ảo.

Đơn đăng kỳ nộp lên của HSBC

Các đơn đăng ký nhãn hiệu liên quan đến tiền điện tử của HSBC đã được nộp vào ngày 15 tháng 12; số sê-ri của chúng là 97718803 và 97718583. Ngân hàng đã mô tả nhiều loại sản phẩm và dịch vụ trong các ứng dụng của mình, bao gồm gửi, nhận, chuyển đổi và lưu trữ tiền kỹ thuật số.

Các ứng dụng nhãn hiệu cũng nêu chi tiết một số sản phẩm và dịch vụ liên quan đến metaverse, chẳng hạn như “tạo điều kiện thuận lợi cho các giao dịch thanh toán an toàn bằng phương tiện điện tử trong metaverse”, “cung cấp dịch vụ ngân hàng trong metaverse” và “cung cấp xử lý thẻ tín dụng ảo, thẻ ghi nợ ảo, thẻ trả trước ảo và giao dịch thẻ thanh toán ảo trong metaverse.” Ngoài ra, còn có một số dịch vụ NFT, chẳng hạn như “các tệp kỹ thuật số có thể tải xuống được xác thực bằng NFT.”

HSBC đã tham gia metaverse bằng cách hợp tác với nền tảng game blockchain The Sandbox vào tháng 3. Tuy nhiên, CEO HSBC Group, Noel Quinn, cho biết vào tháng 9 rằng tiền điện tử không nằm trong lộ trình tương lai của ngân hàng.

Ngoài HSBC, ông trùm tài chính Mỹ Fidelity Investments mới đây cũng đã gửi đi ba đơn đăng ký nhãn hiệu liên quan đến việc cung cấp dịch vụ trong metaverse và các không gian thực tế ảo. Hồ sơ đăng ký còn đề cập đến NFT và marketplace, đầu tư bất động sản ảo, giao dịch tiền điện tử và dịch vụ đầu tư metaverse.

Đơn đăng ký của Fidelity

Trong thời gian qua, tập đoàn dịch vụ tài chính đa quốc gia top đầu thế giới này đã liên tục nắm bắt lĩnh vực tiền điện tử hơn hầu hết các công ty khác. Tháng 6 năm nay, Fidelity Digital Assets – công ty con của Fidelity đã bắt đầu triển khai lưu ký và giao dịch ETH cho các đại gia. 2 tháng sau đó, gã khổng lồ của ngành quản lý tài sản đã thêm kênh đầu tư BTC cho khách hàng thông qua quỹ hưu trí cá nhân.

Ngày càng có nhiều tập đoàn lớn và tổ chức dịch vụ tài chính nộp đơn đăng ký nhãn hiệu bao gồm nhiều loại tiền kỹ thuật số cũng như các sản phẩm và dịch vụ metaverse. Visa, Paypal và Western Union đã nộp đơn đăng ký nhãn hiệu liên quan đến tiền điện tử từ hồi tháng 10. Tháng trước, JPMorgan Chase đã được cấp nhãn hiệu ví bao gồm nhiều dịch vụ thanh toán và tiền ảo khác nhau.

Đánh giá bài viết này

5/5 - (1 Bình chọn)

Tin khác:

- 10 sự kiện nổi bật nhất về thị trường tiền điện tử 2022

- Dữ liệu của cha đẻ Ethereum, tỷ phú Mark Cuban và 400 triệu người dùng bị rò rỉ và rao bán trên mạng

Danh sách bài viết được xem nhiều