Hacker Multichain trả lại 322 ETH nhưng giữ lại mức phí khai thác khổng lồ 

Tác giả: Hoa Tường
Bài viết được update ngày: 21-01-2022 | 10:47:52

Trong tuần, thông tin Multichain bị hack do lỗ hổng bảo mật mất hơn 3 triệu đô la thu hút sự quan tâm của người dùng. Mới đây, một hacker mũ trắng đã trả lại 322 ETH, những vẫn có hơn 527 ETH bị khai thác.

Hacker Multichain trả lại 322 ETH nhưng giữ lại mức phí khai thác khổng lồ  

Hacker Multichain trả lại 322 ETH nhưng giữ lại mức phí khai thác khổng lồ  

Mới đây, một trong những tin tặc Multichain đã quyết định trả lại 322 ETH (tương đương 974.000 USD- giá trị được xác định ở thời điểm hiện tại) cho giao thức bộ định tuyến chuỗi chéo và những người dùng bị ảnh hưởng.

Tuy nhiên, tin tặc đã giữ  lại 62 ETH (187.000 đô la) như là mức phí để khai thác và vẫn còn 528 ETH (trị giá 1,6 triệu đô la) tồn đọng sau khi khai thác.

Trong tuần, nền tảng Multichain xuất hiện một lỗ hổng bảo mật liên quan đến sáu mã thông báo: WETH, PERI, OMT, WBNB, MATIC và AVAX, và hậu quả là đã có 1,43 triệu đô la đã bị đánh cắp. Ngày 17 tháng 1 nền tảng thông báo lỗ hổng nghiêm trọng đã được “báo cáo và sửa chữa”.

Việc công khai thông tin về lỗ hổng đã đã thu hút thêm các Hacker khác xâm nhập khiến hơn 3 triệu đô bị đánh cắp. Mặc dù lỗ hổng này vẫn còn tồn tại nhưng Multichain đã rút khoảng 44,5 triệu đô la tiền từ nhiều cầu nối chuỗi để bảo vệ chúng.

Một hacker đã liên hệ với Multichain và một người dùng bị mất 960.000 USD để thương lượng trả lại 80%  và giữ lại một khoản phí khổng lồ.

Ngày 20 tháng 1, người đồng sáng lập ví ZenGo, Tal Be'ery chia sẻ trên twitter hacker tuyên bố rằng họ đã "cứu phần còn lại" của những người dùng Multichain đang bị nhắm mục tiêu bởi các bot, trong một hành động tấn công phòng thủ.

Hacker Multichain sẽ hoàn lại khoản tiền này như thế nào

Hacker Multichain sẽ hoàn lại khoản tiền này như thế nào
Hacker Multichain sẽ hoàn lại khoản tiền này như thế nào

Các khoản tiền đã được trả lại qua bốn giao dịch .Cụ thể, ngày 20 tháng 1, tin tặc đã trả lại 269 ETH (813.000 đô la) trong hai giao dịch trực tiếp cho người dùng mà anh ta đã đánh cắp nó và giữ một khoản tiền thưởng lỗi là 50 ETH (150.000 đô la).

Tiếp theo, tin tặc cũng đã trả lại 50 ETH (150.000 đô la) qua hai giao dịch đến địa chỉ Multichain chính thức và giữ một khoản tiền thưởng lỗi là 12 ETH (36.000 đô la).

Multichain định hướng phát triển là một nền tảng hỗ trợ web 3.0 hiện hỗ trợ 30 chuỗi, bao gồm: Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH), Avalanche (AVAX), Litecoin (LTC), Terra (LUNA) và Fantom (FTM).

Trong một bài đăng khác vào ngày 20 tháng 1, người đồng sáng lập và Giám đốc điều hành của Multichain Zhaojun thừa nhận rằng các hợp đồng yêu cầu Multichain cần có chức năng tạm dừng để đối phó với các sự cố tương tự trong tương lai .

 

Đánh giá bài viết này

5/5 - (19 Bình chọn)

Tin khác:

- Raoul Pal - cựu nhà chiến lược Bitcoin tuyên bố chỉ sở hữu một Bitcoin duy nhất

- Twitter Blue cho phép người dùng iOS sử dụng ảnh hồ sơ bằng NFT

Danh sách bài viết được xem nhiều