Gucci trở thành thương hiệu cao cấp đầu tiên chấp nhận thanh toán bằng ApeCoin

Tác giả: Thu Nguyễn
Ngày đăng: 03-08-2022 | 11:36:49

Hãng thời trang xa xỉ của Ý - Gucci thông báo sẽ thêm ApeCoin vào danh sách các loại tiền điện tử được chấp nhận tại các cửa hàng được chọn tại Mỹ.

Gucci chấp nhận thanh toán ApeCoin

Theo như bài đăng trên trang Twitter vào ngày 02/08, Gucci xác nhận bắt đầu cho phép thanh toán bằng ApeCoin (APE). Động thái này đánh dấu một cột mốc quan trọng trong quá trình tiếp cận hệ sinh thái tiền điện tử của các thương hiệu xa xỉ trên thế giới.

Gucci cho phép thanh toán ApeCoin (APE) qua BitPay tại các cửa hàng được chọn tại Mỹ
Gucci cho phép thanh toán ApeCoin (APE) qua BitPay tại các cửa hàng được chọn tại Mỹ

Gucci chính thức trở thành thương hiệu lớn đầu tiên trên thế giới chấp nhận thanh toán bằng ApeCoin đứa con tinh thần của Yuga Labs. 

Khách hàng của Gucci hiện có thể mua sắm các mặt hàng tại các cửa hàng trên khắp nước Mỹ với APE, thông qua nền tảng BitPay, nhà cung cấp dịch vụ thanh toán tiền điện tử cho các tên tuổi lớn như Nhà hát AMC.

Thời gian qua các thương hiệu thời trang xa xỉ đã nỗ lực lấn sân vào lĩnh vực crypto bằng nhiều thương vụ hợp tác mới. Gucci đã khẳng định sự nghiêm túc tham gia vào thị trường khi tung ra bộ sưu tập NFT “SUPERGUCCI” hợp tác với thương hiệu đồ chơi vinyl SUPERPLASTIC vào hồi tháng 2 năm nay. Và chỉ một tháng sau đó, Gucci tiếp tục cho ra mắt bộ sưu tập NFT “Gucci Grail” nhắm đến mục tiêu là chủ sở hữu của các dự án NFT nổi tiếng như BAYC.

Vào hồi tháng 5, Gucci từng công bố kế hoạch cho phép thanh toán bằng tiền điện tử tại 11 cửa hàng được chọn ở New York, Los Angeles, Miami, Atlanta và Las Vegas. Danh sách 12 đồng tiền kỹ thuật số được chấp nhận bao gồm Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH), Bitcoin Cash (BCH), Litecoin (LTC), Wrapped Bitcoin (WBTC), Dogecoin (DOGE), Shiba Inu (SHIB) và nhiều loại tiền ổn định (stablecoin) khác.

Người đầu tiên sử dụng dịch vụ thanh toán bằng tiền điện tử tại cửa hàng Gucci người có tài khoản Twitter @NBATopShotEast. Hai người tiếp theo dùng ETH để thanh toán tại Gucci đều là các nhà sưu tập BAYC. @NBATopShotEast bày tỏ mong muốn một lần nữa trở thành người đầu tiên sử dụng Apecoin trong cửa hàng Wooster Gucci.

Người đầu tiên sử thanh toán bằng tiền điện tử của Gucci 
Người đầu tiên sử thanh toán bằng tiền điện tử của Gucci


Các thương hiệu thời trang lớn chấp nhận tiền điện tử

Cửa hàng của Off-White tại Paris, London và Milan đã bắt đầu cho phép khách hàng mua quần áo vật lí bằng tiền điện tử và không giới hạn thanh toán.

Nhà mốt nổi tiếng đến từ nước Đức, Philipp Plein, được biết đến với những bộ trang phục đặc biệt sặc sỡ, đã bắt đầu chấp nhận thanh toán bằng tiền điện tử từ tháng 08/2021.

Tương tự như Balenciaga, Giám đốc điều hành của thương hiệu đồng hồ Tag Heuer, Frédéric Arnault tiết lộ rằng công ty đã bị hấp dẫn bởi Bitcoin kể từ khi nó ra đời.

Tháng 05/2022, thương hiệu thời trang của Pháp, Balenciaga, được cho là sẽ chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin, Ethereum cho các sản phẩm của mình tại Mỹ.

Apecoin (APE)

ApeCoin, tiền điện tử được ra mắt vào tháng 3, là thành quả sau một thời gian dài phát triển cộng đồng của BAYC và MAYC. Kể từ đó, tổ chức tự trị phi tập trung (DAO) và cộng đồng quản trị đi kèm của APE vẫn duy trì tương tác cao và giám sát các quyết định quan trọng. Vào hồi tháng 6, đề xuất chuyển APE từ Ethereum sang một blockchain mới đã bị bác bỏ với tỷ lệ bỏ phiếu 53,62% của người tham gia ApeCoin .

Trước đó, DAO đã bỏ phiếu ủng hộ ý kiến nghiên cứu tính khả thi của việc tổ chức hội nghị và lễ hội NFT và tài trợ cho APE để Bored Ape Gazette trở thành trang tin tức 24 giờ. Hiện tại, dự án đang tiến hành triển khai đặt cược APE nhằm đáp lại sự thúc đẩy mạnh mẽ từ cộng đồng.

Tại thời điểm viết bài, giá của APE là 6.79 USD tăng 4.83% so với ngày hôm qua. APE đang cho thấy sự hồi sinh mạnh mẽ vào giai đoạn cuối năm.

Vốn hóa thị trường hiện tại là 2.08 tỷ USD. Khối lượng giao dịch trong 24 giờ là 608.37 triệu USD. APE đang là tài sản lớn thứ 31 trên thị trường tiền điện tử.

Biểu đồ giá của ApeCoin ngày 03/08/2022 tại Binance
Biểu đồ giá của ApeCoin ngày 03/08/2022 tại Binance 

Đánh giá bài viết này

5/5 - (1 Bình chọn)

Tin khác:

- Thị trường tiền điện tử ngày 03/08: Chứng khoán cùng tiền điện tử chìm trong sắc đỏ

- Vụ hack Nomad có thể làm lung lay các cái tên nào?

Danh sách bài viết được xem nhiều