Gucci thử nghiệm dịch vụ thanh toán bằng tiền mã hóa

Tác giả: Thành Nam
Ngày đăng: 05-05-2022 | 13:02:06

Thương hiệu thời trang cao cấp Gucci sẽ bắt đầu thử nghiệm thanh toán bằng tiền mã hóa tại một số cửa hàng ở Hoa Kỳ vào cuối tháng 5 này.

Theo tạp chí thời trang Vogue, Gucci sẽ chấp nhận thanh toán bằng tiền mã hóa như là một phần trong cuộc thử nghiệm mức độ hiệu quả của việc tích hợp crypto vào hoạt động kinh doanh. Hoạt đông này sẽ bắt đầu được triển khai tại một số cửa hàng ở Hoa Kỳ vào cuối tháng này và có kế hoạch mở rộng thí điểm cho tất cả các cửa hàng ở Bắc Mỹ ngay trong mùa hè 2022.

Theo đó, người dùng khi thanh toán sẽ nhận được một mã QR gửi đến địa chỉ email của họ và có thể sử dụng để giao dịch bằng ứng dụng ví crypto. Các cửa hàng Gucci đầu tiên sử dụng tiền điện tử là Wooster Street ở New York, Rodeo Drive ở Los Angeles, Miami Design District, Phipps Plaza ở Atlanta và The Shops at Crystals ở Las Vegas. Gucci sẽ hỗ trợ các đồng tiền mã hóa như Bitcoin (BTC), Bitcoin Cash (BCH), Ethereum (ETH), Wrapped Bitcoin (WBTC), Litecoin (LTC), Dogecoin (DOGE), Shuba Inu (SHIB) và 5 stablecoin khác.

Gucci sẽ bắt đầu triển khai dịch vụ thanh toán bằng

Xem thêm: NIKE giới thiệu NFT sneakers trong thế giới metaverse

Các thương hiệu thời trang lớn ngày càng đặt sự quan tâm lớn tới lĩnh vực blockchain. Tuy nhiên chủ yếu vẫn là thông qua các bộ sưu tập nghệ thuật NFT. Dịch vụ thanh toán bằng tiền điện tử tại cửa hàng vẫn chưa thực sự phát triển mạnh vì nhiều yếu tố liên quan tới tài chính và pháp lý. Với lần thử nghiệm này Gucci trở thành tiên phong trong việc áp dụng sớm công nghệ Web3, blockchain và thanh toán bằng tiền điện tử. Đây cũng đánh dấu bước tiến quan trọng của thương hiệu trong việc tích hợp công nghệ tương lai.

Marco Bizzarri, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành Gucci, cho biết:

“Gucci luôn tìm cách nắm bắt các công nghệ mới khi chúng có thể mang lại trải nghiệm nâng cao cho khách hàng. Bây giờ chúng tôi có thể tích hợp tiền điện tử trong hệ thống thanh toán của mình, đó là một sự tiến hóa tự nhiên đối với những khách hàng muốn có tùy chọn này cho họ.”

Động thái lần này là những bước đi tiếp theo trong lĩnh vực tiền mã hóa của Gucci. Trước đó, hãng thời trang đã lập một đội ngũ riêng chuyên nghiên cứu về Web3 và lập một thế giới ảo riêng mang tên “Gucci Garden” (dựa trên nền tảng game Roblox). Dự án này được triển khai bởi công ty mẹ Kering của Gucci hợp tác cùng công ty sáng tạo Al Dente nhằm giáo dục nhân viên về NFT và Web3.

Họ còn tham gia mua và sở hữu đất ảo trong metaverse của The Sandbox và trở thành thương hiệu thời trang cao cấp đầu tiên phát hành sản phẩm NFT. 

Đánh giá bài viết này

5/5 - (1 Bình chọn)

Tin khác:

- Front Running Bot là gì? Kiến thức về những kẻ săn cơ hội trong thị trường Crypto

- Samsung khởi động quỹ ETF tập trung vào Blockchain và tiền mã hóa

Danh sách bài viết được xem nhiều