Gucci rót vốn vào DAO SuperRare, chuẩn bị cho triển lãm “Digital Art Vault”

Tác giả: Tạ Thị Thu Trang
Ngày đăng: 25-06-2022 | 11:57:26

Gucci đã đầu tư 25,000 USD để có cơ hội gia nhập SuperRareDAO, phối hợp với đơn vị này ra mắt triển lãm trực tuyến “Vault Art Space”.

NFT mang đến sức hút mới cho hãng thời trang xa xỉ Gucci
NFT mang đến sức hút mới cho hãng thời trang xa xỉ Gucci

Nhà mốt lừng danh toàn cầu tiếp tục cho thấy động thái mạnh mẽ đối với lĩnh vực web 3. Mối quan hệ hợp tác với sàn giao dịch NFT SuperRare mới đây được Gucci kỳ vọng sẽ làm gia tăng sự hiện diện của mình trong nền kinh tế phi tập trung.

Bằng việc chi ra 25,000 USD, thương hiệu thời trang xa xỉ nước Ý đã sở hữu một lượng token RARE của sàn NFT SuperRare, đồng thời chuẩn bị ra mắt triển lãm “Vault Art Space”, mang tên “The Next 100 Years of Gucci” (100 năm tiếp theo của Gucci). Tại đây sẽ trưng bày hàng loạt các tác phẩm nghệ thuật và NFT được ví như tương lai của Gucci đến từ 29 nghệ sĩ có tầm ảnh hưởng.

Vault Art sẽ tổ chức bán đấu giá trực tiếp trên website chính thức của Gucci, chia theo 3 đợt: đợt 1 (23/06 - 01/07), đợt 2 (07/07 - 15/07), đợt 3 (21/07 - 29/07). 

Giám đốc điều hành Gucci Vault - Nicolas Oudinot chia sẻ:

“Chúng tôi bị thuyết phục bởi khả năng của SuperRare trong việc cung cấp một nền tảng để các nghệ sĩ giới thiệu tác phẩm của họ một cách sáng tạo, dựa trên ý thức cộng đồng và tăng cường tương tác giữa giới nghệ sĩ và nhà sưu tập NFT.”

Đối với thương hiệu thời gian xa xỉ Gucci, đây là lần đầu tiên họ gia nhập một tổ chức DAO và giữ vai trò quản trị trong cộng đồng SuperRare. Được biết, hai bên đang cân nhắc thương vụ mua lại một DAO. Nếu ý tưởng này thành hiện thực, rất có thể nó sẽ tạo nên xu hướng mới với sự tham gia của nhiều ông lớn khác.  

Cuối tháng 5, Gucci đã bắt đầu thử nghiệm dịch vụ thanh toán bằng crypto tại một số cửa hàng ở Mỹ và có dự định mở rộng trên toàn Bắc Mỹ nếu nhận phản ứng tốt từ khách hàng.

Trước đó, hãng thời trang đã lập một đội ngũ chuyên nghiên cứu về Web3 và tạo ra một thế giới ảo riêng mang tên “Gucci Garden” phỏng theo nền tảng game Roblox. Nhà mốt cũng từng mua đất trong metaverse của The Sandbox.

Tuần qua chứng kiến sự phát triển sôi nổi trong cộng đồng NFT, khi gã khổng lồ thương mại eBay mua lại sàn giao dịch NFT KnownOrigin, Binance và thương hiệu sang trọng Vertu Paris tung ra NFT điện thoại thông minh mới. Cùng với Binance, hôm 23/6 siêu sao bóng đá Cristiano Ronaldo (CR7) thông báo sắp ra mắt Bộ sưu tập NFT do anh chỉ đạo thiết kế.

Đánh giá bài viết này

5/5 - (2 Bình chọn)

Tin khác:

- Tin tặc khét tiếng Anonymous dọa đưa Do Kwon vào tù

- Solana “lấn sân” làm điện thoại thông minh Web3, tạo kho ứng dụng dApp

Danh sách bài viết được xem nhiều