Google ra mắt tính năng mới cho phép tra địa chỉ ETH trên thanh tìm kiếm

Tác giả: Thành Nam
Bài viết được update ngày: 14-10-2022 | 12:41:58

Tính năng tiền điện tử mới nhất của Google sẽ cho phép một số địa chỉ ví Ethereum có thể theo dõi số dư ngay trên công cụ tìm kiếm này.

Giám đốc của Google Ventures, Han Hua đã thông báo về tính năng này thông qua tweet ngày 11/10:

Tuy nhiên điều này chỉ áp dụng với Ethereum và chưa áp dụng với các ví khác, thậm chí là Bitcoin. Tính năng mới này đang trong quá trình phát triển thêm và vẫn còn một số lỗi nhất định khi nhiều ví ETH vẫn chưa thể xuất hiện trong công cụ tìm kiếm. 

Google ngày càng tiến sâu hơn vào lĩnh vực blockchain và tiền điện tử khi mới đây gã khổng lồ công nghệ cho ra mắt thanh toán bằng tiền điện tử cho dịch vụ lưu trữ Google Cloud với sự hỗ trợ của Coinbase. Có vẻ như mối quan hệ với Ethereum phát triển khá tốt. Hồi sự kiện The Merge bắt đầu, Google còn cho ra mắt bộ công cụ đếm ngược thời gian để chào đón cột mốc này.

Markus Thielen, Giám đốc đầu tư của nền tảng dịch vụ tài sản kỹ thuật số Matrixport nhận định: 

"Chúng ta không nên ngạc nhiên trước những bước đi mới của Google trong không gian Web3, blockchain hay tiền điện tử. Đây là điều tất yếu của thời đại. Ngày các các ngân hàng thương mại và các công ty Web2 lớn trên thế giới đều đã và đang tiếp tục thực hiện các hoạt động đột phá, góp phần xây dựng lĩnh vực này phát triển hơn."

Thielen tin rằng trong tương lai gần, rất có thể một sự kiện áp dụng hàng loạt cho Web3 bùng nổ ví dụ như “khi iPhone có thể được sử dụng như một ví tiền điện tử”.

Vittorio Rivabella, giám đốc quan hệ nhà phát triển của nền tảng phát triển Web3 Alchemy,  cho biết tin tức về tính năng tìm kiếm địa chỉ Ethereum mới của Google là “lạc quan”.

Tuy nhiên, SadPanda.blockchain, cựu tổng biên tập của Web3ArtBlog.NFT, không quá vui mừng với tin tức này, cho rằng Google “sẽ bán dữ liệu blockchain của khách hàng cho các nhà quảng cáo và nhắm mục tiêu tới ví tiền điện tử của họ".

“Giờ đây, @Google sẽ bán dữ liệu blockchain của chúng tôi cho các nhà quảng cáo để nhắm mục tiêu đến chúng tôi thông qua các ví lưu trữ tiền điện tử”.

Đánh giá bài viết này

5/5 - (1 Bình chọn)

Tin khác:

- Binance hủy niêm yết một loạt mã token

- Thị trường tiền điện tử ngày 12/10 Coin28: Altcoin phục hồi nhẹ, chứng khoán Hoa Kỳ giảm 5 phiên

Danh sách bài viết được xem nhiều