Google ra mắt công cụ node blockchain cho các nhà phát triển Web3

Tác giả: Hoa Tường
Ngày đăng: 28-10-2022 | 16:16:42

Dịch vụ này sẽ đơn giản hóa cơ sở hạ tầng node và giới thiệu cho các nhà phát triển blockchain.

Thông báo vào ngày 27 tháng 10, gã khổng lồ công nghệ Google cho biết đang tung ra một công cụ Blockchain Node nội bộ (BNE) dựa trên Google Cloud. Là một dịch vụ lưu trữ nút, BNE cho phép các công ty Web3 chuyển tiếp các giao dịch, triển khai các hợp đồng thông minh, đọc hoặc ghi dữ liệu blockchain trực tiếp trên Google Cloud. Ethereum sẽ là blockchain đầu tiên được BNE hỗ trợ. Đại diện Google tiết lộ:

“Ngày nay, việc triển khai một node theo cách thủ công là một quá trình tốn nhiều thời gian liên quan đến cung cấp một phiên bản máy tính, cài đặt một ứng dụng khách Ethereum và chờ nút đồng bộ hóa với mạng. [...] BNE của Google Cloud có thể làm cho quá trình này nhanh hơn và dễ dàng hơn bằng cách cho phép các nhà phát triển triển khai một nút mới với một thao tác duy nhất và chỉ định khu vực và mạng mong muốn. ”

Dịch vụ dự định đặt các nút phía sau tường lửa đám mây riêng ảo, chỉ cho phép các máy và người dùng đáng tin cậy giao tiếp với các điểm cuối. Ngoài ra, các dịch vụ như Google Cloud Armor giúp bảo vệ các nút khỏi các cuộc tấn công từ chối dịch vụ phân tán. BNE  là một giải pháp được quản lý hoàn toàn nên cũng sẽ có đội ngũ nhà phát triển của riêng mình để theo dõi các sự cố có thể xảy ra.

Google đã hoạt động trong lĩnh vực Web3 liên quan đến phát triển kinh doanh được một thời gian. Không lâu trước đây, Google đã hợp tác với NEAR Protocol để hỗ trợ các nhà phát triển xây dựng và mở rộng quy mô dự án Web3 và dApp của họ. Hai tuần trước, gã khổng lồ công nghệ đã hợp tác với Coinbase để đưa các khoản thanh toán bằng tiền điện tử lên dịch vụ Google Cloud.

Một số công ty Web3 nổi tiếng như Solana, Hedera và Dapper Labs hiện cũng đang tích hợp Google Cloud. Công ty blockchain Layer-1 Aptos cũng đã nói rằng thời gian triển khai node của họ đã giảm xuống dưới 15 phút thông qua tích hợp Google Cloud. 

Đánh giá bài viết này

5/5 - (1 Bình chọn)

Tin khác:

- Thị trường tiền điện tử 29/10 Coi28: Bitcoin retest mốc 21.000, DOGE bay cao nhờ Elon Musk

- Celo Foundation cắt giảm nhóm Quan hệ Chính phủ

Danh sách bài viết được xem nhiều