Google Cloud ra mắt tính năng thanh toán bằng crypto với sự trợ giúp của Coinbase

Tác giả: Thành Nam
Ngày đăng: 12-10-2022 | 10:41:03

Gã khổng lồ ngành công nghệ Google tiếp tục có một bước tiến lớn trong lĩnh vực tiền điện tử khi cho biết sẽ nghiệm thanh toán bằng tiền điện tử.

Theo CNBC, Google Cloud sẽ được hỗ trợ bởi sàn giao dịch Coinbase để triển khai tính năng này kể từ 2023. Thông tin này được Giám đốc Nền tảng Google Cloud Amit Zavery đưa ra tại hội nghị trực tuyến Cloud Next. Ông Zavery tiết lộ Google Cloud sẽ cho phép bộ phận người dùng muốn thanh toán bằng tiền mã hóa được thỏa ý muốn của mình thông qua việc tích hợp bộ công cụ Coinbase Commerce. Điều này sẽ đưa Google trở thành tiên phong trong xu hướng mới khi mà các đối thủ cạnh tranh của họ vẫn chưa để mắt tới lĩnh vực này.

Đại diện của Google đưa ra thông báo về sự tính năng thanh toán tiền điện tử

Hiện tại Coinbase Commerce đang hỗ trợ thanh toán cho 10 đồng tiền điện tử bao gồm Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH), Dogecoin (DOGE), Tether (USDT), USD Coin (USDC), Bitcoin Cash (BCH), Litecoin (LTC), Apecoin (APE), Shiba Inu (SHIB) và Dai (DAI).

Ban đầu, dịch vụ cơ sở hạ tầng Google Cloud Platform sẽ chấp nhận thanh toán bằng tiền điện tử từ một số ít khách hàng trong Web3 và sau đó mở rộng dần ra các tệp khách khác. Cũng giống như các thỏa thuận trước đó, dịch vụ của Coinbase Commerce sẽ lấy một phần hoa hồng từ các giao dịch của khách hàng đối tác.

Google cho biết cũng có khả năng sẽ tích hợp thêm Coinbase Prime, một dịch vụ lưu trữ an toàn tiền điện tử của các tổ chức và cho phép họ thực hiện các giao dịch. Zavery cho biết Google sẽ thử nghiệm để tham gia vào việc quản lý tài sản tiền điện tử.

Đây không phải là lần đầu tiên Google tham gia lĩnh vực tiền mã hóa. Trước đó là một loạt các động thái của gã khổng lồ công nghệ khi thông qua việc thành lập bộ phận Web3 vào tháng 07/2022 hay thiết lập quan hệ hợp tác với nhiều dự án crypto có tiếng như NEAR Protocol, Aptos, BNB Chain. Tập đoàn cũng đã chi đến 1,5 tỷ USD để đầu tư vào các công ty blockchain và còn thiết kế đồng hồ đếm ngược đến nâng cấp The Merge của Ethereum hồi tháng 9 vừa rồi.
 

Đánh giá bài viết này

5/5 - (2 Bình chọn)

Tin khác:

- Yuga Labs dính vào điều tra từ SEC, ApeCoin “cắm đầu”

- Binance ra mắt bản vá khẩn cấp v1.1.16 cho BNB Chain sau vụ hack

Danh sách bài viết được xem nhiều