Goldman Sachs - ngân hàng lớn đầu tiên ở Mỹ đã tiến hành giao dịch OTC tiền mã hóa

Tác giả: Hoa Tường
Ngày đăng: 22-03-2022 | 11:14:09

Goldman Sachs - một trong các tổ chức tài chính truyền thống hàng đầu thế giới - được cho là đã thực hiện giao dịch quyền chọn tiền mã hóa OTC đầu tiên với công ty đầu tư Galaxy Digital.

Theo nguồn tin được CNBC báo cáo hôm 21/3, Goldman Sachs đã giao dịch một công cụ liên kết với Bitcoin (BTC) được gọi là tùy chọn không thể phân phối với quỹ đầu tư tiền mã hóa nổi tiếng Galaxy Digital. Cụ thể, đây là loại giao dịch quyền chọn crypto được thanh toán bằng tiền mặt.

Động thái này được coi là một bước đáng chú ý trong việc phát hành trên thị trường tiền kỹ thuật số cho các nhà đầu tư tổ chức. Theo đó, sự kiện chính thức ghi tên Goldman Sachs trở thành ngân hàng lớn đầu tiên tại Hoa Kỳ thực hiện giao dịch tiền mã hóa OTC. 

Bài tweet của CNBC về việc Goldman Sachs đẩy mạnh các công cụ phái sinh gắn với tài sản kỹ thuật số
Bài tweet của CNBC về việc Goldman Sachs đẩy mạnh các công cụ phái sinh gắn với tài sản kỹ thuật số

Bên cạnh đó, Goldman Sachs và Galaxy Digital cũng đưa thông báo chi tiết về khả năng quan hệ hợp tác lâu dài trong tương lai. Galaxy Digital đề cập rằng thanh toán OTC là sự tiếp nối chiến lược quan trọng của quỹ đầu tư này, nhằm tăng cường khả năng tiếp xúc với tiền mã hóa tại ngân hàng.

Max Minton - Người đứng đầu về khối lượng tài sản mã hóa của Goldman Sachs ở khu vực Châu Á - Thái Bình Dươngchia sẻ:

“Chúng tôi rất vui khi thực hiện giao dịch tùy chọn tiền điện tử thanh toán bằng tiền mặt lần đầu tiên với Galaxy Digital. Đây đánh dấu một cột mốc trong mục tiêu dài hạn mà Goldman Sachs đặt ra cho sự phát triển rộng rãi của loại tài sản đầy thú vị này.”

Trước đó, Galaxy từng tạo hỗ trợ ra mắt sản phẩm giao dịch hợp đồng tương lai Bitcoin của Goldman Sachs cho CME Group đợt tháng 6/ 2021. Theo dữ liệu từ SEC (Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ), mới 2 tuần trước, Goldman Sachs đã tạo điều kiện để khách hàng để tiếp cận với quỹ ETH của Galaxy Digital.

Tại xứ cờ hoa, Goldman Sachs chính là một trong các ngân hàng đầu tư lớn nhất dành sự quan tâm đặc biệt dành cho tiền mã hóa. Gã khổng lồ cũng được biết đến với việc ủng hộ Circle - đơn vị Blockchain đứng sau sự phát triển của USDC - stablecoin lớn thứ hai theo vốn hóa thị trường.

Đánh giá bài viết này

5/5 - (5 Bình chọn)

Tin khác:

- Cardano hoàn thành nâng cấp, ADA tăng giá

- Bộ truyền thông Malaysia đề xuất hợp pháp hóa tiền điện tử và NFT

Danh sách bài viết được xem nhiều