Goldman nói Apple, Meta dẫn đầu phát triển công nghệ Metaverse

Tác giả: Hoa Tường
Ngày đăng: 22-04-2022 | 16:54:26

Các nhà phân tích của ngân hàng Goldman Sachs cho biết Apple có thể cho ra mắt sản phẩm Metaverse vào đầu năm 2023.

* Goldman Sachs là một trong các tổ chức tài chính truyền thống hàng đầu thế giới.

“Metaverse - Thế giới kỹ thuật số được tạo ra bởi sự kết hợp của thực tế ảo (VR), thực tế tăng cường (AR) và internet - dựa trên sự chuyển đổi sang “nền tảng giao diện phần cứng nhập vai” mới” - Trích từ báo cáo nghiên cứu của Goldman Sachs (GS) viết vào ngày 19/4 .

So với AR (công nghệ thực tế tăng cường), ngân hàng nhận định VR (công nghệ thực tế ảo) có nhiều tiềm năng hơn. Goldman hy vọng nhiều phần cứng sẽ được phát triển trong thời gian tới.

Dường như Apple và Meta tham gia cuộc đua phát triển công nghệ thực tế ảo
Dường như Apple và Meta tham gia cuộc đua phát triển công nghệ thực tế ảo

Theo báo cáo, VR đang là “cuộc đua” giữa Apple (AAPL) và Meta (FB). Apple đang rất coi trọng việc mở rộng hệ sinh thái của của nó. Trong khi  Meta không ngừng tìm cách thu hút người dùng để tạo nên cộng đồng vững chắc với “giá phần cứng hấp dẫn và trải nghiệm hấp dẫn”.

Các nền tảng VR được thiết lập để phát triển nhanh chóng vào năm 2023. Doanh số bán ra các sản phẩm này phụ thuộc vào các tiện ích người tiêu dùng thu được từ việc sử dụng chúng. Trong tương lai không xa, VR có thể trở thành một biện pháp không thế thiếu trong trường hợp buộc phải làm việc từ xa.

Goldman Sachs dự kiến ​​Meta Platforms sẽ ra mắt Quest Pro vào mùa thu năm nay, còn “Táo cắn dở” sẽ đưa sản phẩm của mình ra mắt công chúng đầu năm 2023.

Đánh giá bài viết này

5/5 - (1 Bình chọn)

Tin khác:

- Snoop Dogg lên kế hoạch đưa cần sa kỹ thuật số vào thế giới ảo

- MetaGods bán “đất NFT” thành công, thu hút nhà đầu tư truyền thống

Danh sách bài viết được xem nhiều