Giá cổ phiếu GameStop (GME) tăng 13% trong ngày sau tin đồn hợp tác cùng Microsoft phát triển trò chơi NFT

Tác giả: Hoa Tường
Ngày đăng: 09-02-2022 | 10:23:44

Giữa bối cảnh những tin đồn về việc hợp tác cùng Microsoft để phát triển trò chơi NFT được lan truyền rộng rãi trên mạng, giá cổ phiếu của chuỗi bán lẻ trò chơi điện tử nổi tiếng GameStop (GME) tăng khoảng 13% chỉ trong 24h giờ.

Giá cổ phiếu GameStop (GME) tăng 13% trong ngày

Giá cổ phiếu GameStop (GME) tăng 13% trong ngày
Giá cổ phiếu GameStop (GME) tăng 13% trong ngày

Dựa trên báo cáo của Tradingview, GME đang ở mức $ 115,60 khi thị trường đóng cửa vào ngày 8 tháng 2.

Trước đó, vào đầu tháng 1, TAUT đã báo cáo rằng GME đã tăng 26% chỉ trong giờ đầu giao dịch sau thông tin công ty công ty ra mắt bộ phận NFT mới được tung ra. 

Vào đầu tháng hai công ty này có thêm khoảng 100 đô la thông qua quan hệ đối tác của GameStop với giải pháp mở rộng Ethereum Immutable X tập trung vào NFT để phát triển thị trường NFT tiếp theo. 

Là một phần của thỏa thuận, GameStop cũng đang triển khai chương trình tài trợ trị giá 100 triệu đô la bằng mã thông báo IMX cho những người sáng tạo nội dung NFT và nhà phát triển công nghệ.

Như vậy, có thể thấy, những thông tin liên quan đến Web3 và NFT đang tác động mạnh đến giá cổ phiếu của GameStops. 

Microsoft sẽ hợp tác cùng GameStop để phát triển game NFT?

Microsoft sẽ hợp tác cùng GameStop để phát triển game NFT
Microsoft sẽ hợp tác cùng GameStop để phát triển game NFT

Gần đây, một số tin đồn về việc GameStop có thể hợp tác với Microsoft để khởi chạy tích hợp NFT vào các trò chơi hiện có, đồng thời tạo ra các trò chơi tập trung vào NFT mới được lan truyền trên Reddit và Twitter.

“P_MackD”, một người dùng Twitter đã chia sẻ một bức ảnh vào đầu ngày hôm nay có chứa ảnh chụp màn hình được biên dịch của các tweet từ Immutable X và các nhà điều hành của Microsoft đã đăng meme “có lẽ không có gì” liên quan đến quan hệ đối tác lớn với GameStop.

Đặc biệt, Yorke Rhodes III, giám đốc bộ phận blockchain của Microsoft đã gắn thẻ Xbox, Microsoft và GameStop trong tweet của mình. Đây dường như là một dấu hiệu cho thấy rằng gã khổng lồ công nghệ có thể sẽ thiết lập quan hệ đối tác với Immutable X và GameStop hậu thuẫn.

Cho đến thời điểm hiện tại vẫn chưa có thông tin chính xác và rõ ràng về mối quan hệ này. Tuy nhiên, những tin đồn lan truyền ngày 6 tháng 2 trên cộng đồng r / Superstonk Reddit đã đưa ra một giả thuyết đáng chú ý về sự hợp tác của hai công ty này.

Liên quan đến thương vụ Microsoft mua lại gã khổng lồ trò chơi Activision Blizzard trị giá 69 tỷ đô la, bamfcoco1 chỉ ra rằng trò chơi thẻ bài thu thập người chơi và người chơi theo lượt của công ty Hearthstone là cơ hội tốt nhất cho việc tích hợp NFT thông qua Immutable X và GameStop.

Trong bối cảnh chi phí thu thập thẻ quá lớn và thiếu quyền sở hữu thực sự đối với tài sản của người dùng  khiến số lượng người chơi Hearthstone sụt giảm từ mức cao nhất khoảng 23,5 triệu xuống còn 3,5 triệu thì dường như việc tích hợp NFT sẽ là một giải pháp tuyệt vời.

“Với khả năng tự do đúc và giao dịch NFT trên nền tảng của Immutable X, không có gì phải bàn cãi. GameStop có thể khởi chạy Hearthstone trên nền tảng Web3 hoàn toàn mới của họ bằng cách chỉ cần tạo NFT cho mọi thẻ và sau đó phân phối chúng cho phù hợp với bộ sưu tập thẻ hiện có của người dùng. Nó dễ dàng như nó sẽ nhận được. "

Đánh giá bài viết này

4/5 - (26 Bình chọn)

Tin khác:

- Nền tảng Cappasity cho phép 3D NFT trong thương mại điện tử vào tháng 3 năm 2022

- Bộ Tư pháp Hoa Kỳ (DoJ) thu hồi 3,6 tỷ đô la tiền bị tấn công của Bitfinex

Danh sách bài viết được xem nhiều