Giới thiệu game NFT PlaceWar

Tác giả: Thành Nam
Bài viết được update ngày: 18-02-2022 | 13:44:27

Đội ngũ phát triển


   Dự án PlaceWar tập hợp những thành viên nổi tiếng và có kinh nghiệm trong ngành phát triển trò chơi cũng như công nghệ blockchain. Nhóm PlaceWar được dẫn dắt bởi Myrtle Ramos, người sáng lập Block Tides, một công ty PR blockchain hàng đầu và từng đoạt giải thưởng có trụ sở tại Singapore dưới sự điều hành của Quỹ Châu Á.

   Các nhà phát triển trò chơi đến từ Mega Game Studio, một studio trò chơi di động hàng đầu có trụ sở tại Philippines và Đài Loan. Với hơn 10 năm kinh nghiệm, họ đã tạo ra nhiều trò chơi nổi tiếng như Last Descendant of Dragon, Glory Battlefield, Glory Battlefield - Middle Ages.


Cơ hội tại PlaceWar


   Điểm nổi bật giữa PlaceWar và các game NFT khác là không chỉ giúp người chơi Play-to-Earn mà đây còn là nơi để họ tự do sáng tạo nên các tác phẩm của chính mình trong nền tảng blockchain.

   Nhiệm vụ của người chơi là đánh bại các đối thủ của mình để lấy tài nguyên và sử dụng chúng để phát triển. Người chơi sẽ nhận được một loại tiền điện tử là đồng PLACE làm phần thưởng. Đồng tiền này được sử dụng để giao dịch giữa các người chơi hoặc những người muốn đầu tư vào đồng tiền kĩ thuật số. Hiện tại, đồng PLACE đã xuất hiện trên sàn Coinbase. Ngoài ra còn có thêm một loại tiền tệ dùng để mua item trong game là GEAR. 

Đồng PLACE đã xuất hiện trên sàn Coinbase

 

Pixel trong thế giới PlaceWar.


   Trong thế giới PlaceWar, bản đồ có tên là Placedonia, được chia thành các lô 300 x 300 pixel được mã hóa. Người chơi có thể xây dựng nhiều cơ sở khác nhau bằng cách sử dụng các tài nguyên thu thập được trong quá trình chơi.

   Pixel là một NFT đồng thời là 1 trong 90.000 phần của map. Đây là nơi đặt cơ sở của người chơi hay hiểu nôm na là 1 vùng đất mà người chơi sở hữu. Mỗi pixel có mức độ hiếm của nó, mức độ này thay đổi dựa trên số lượng tài nguyên và vị trí liên quan đến nơi tập trung nhiều người chơi. Một pixel không chỉ có đất mà còn xuất hiện nguồn tài nguyên 6-12 giờ một lần. Với các tài nguyên thu được, người chơi có thể xây dựng các công trình trên pixel, tập hợp một đội quân riêng và có nhiệm vụ bố trí bảo vệ.

Sự sáng tạo với Pixel của người chơi trong PlaceWar 

   Tại mỗi pixel, người chơi có thể sử dụng các tính năng:

 • Tài nguyên: Thu thập tài nguyên hoặc thậm chí đồng PLACE sinh sản ngẫu nhiên trong Pixel
 • Xây dựng: Xây dựng các tòa nhà và các cơ sở khác để nhận Buff hoặc sản xuất thêm tài nguyên
 • Pegatron Skirmish: Đánh bại máy bay không người lái giả mạo chuyển vùng, Pegatron và cướp kho báu
 • Chế độ Conquest: Xâm lược các Pixel khác, cướp tài nguyên, hoặc triển khai chế độ bảo vệ Pixel của bạn.

   Tại đây cho phép người chơi sáng tạo thông qua hệ thống có tên là Pixel. Mỗi người chơi có thể sáng tạo và thiết kế đất đai, xe tăng, quân phòng thủ, tòa nhà, bản đồ và thậm chí cả chế độ chơi theo ý tưởng của mình. Người chơi có thể chọn màu cho các pixel của họ và tạo ra một bức tranh bằng cách thay đổi màu của các pixel đó. Để căn chỉnh tất cả các điểm ảnh cần thiết để tạo nên một bức tranh, người chơi sẽ cần mua thêm pixel, kết bạn hoặc đơn giản là chinh phục các pixel khác để biến nó thành riêng của mình.

Gameplay của PlaceWar


   PlaceWar là một trò chơi chiến thuật theo lượt, trong đó người chơi có thể chiến đấu bằng cách sử dụng các loại xe tăng để phù hợp với chiến thuật riêng. Mỗi chiếc xe tăng đều có chức năng đặc biệt và công dụng riêng, mang đến cho người chơi nhiều lựa chọn trên chiến trường.
   Có 5 class tank:

 • Medieval: Chậm chạp nhưng mạnh mẽ và ấn tượng
 • Heavy Armor: Là loại phổ thông với lớp giáp tốt, sát thương và tính cơ động
 • Rocket Launcher: Dành cho những người thích tấn công từ xa
 • Mech Tanks: Trang bị các loại vũ khí đặc biệt
 • Amphibious: Thiên về tính cơ động và di chuyển.

   Trong mỗi lượt, người chơi chọn góc và lực bắn phù hợp để gây sát thương tối đa cho kẻ thù đồng thời giảm thiểu thiệt hại cho xe tăng của mình. Mục tiêu của người chơi là tiêu diệt tất cả kẻ thù trên chiến trường, chinh phục vùng đất của kẻ thù và từ đó kiếm thêm tài nguyên nâng cấp quân đội của mình. Người chơi cần có năng lượng (Fuel) để tham gia các trận chiến. Khi cạn kiệt nhiên liệu, sẽ cần phải có thời gian chờ đợi cho đến khi bình nhiên liệu hồi phục. Hoặc người chơi có thể sử dụng GEAR của mình để đẩy nhanh quá trình này.

   Có 3 chế độ chơi chơi chính:

 • Chế độ chơi PVE
 • Chế độ chơi PVP (3v3)
 • Chế độ Guild chiến (10v10): Mỗi người tham gia sẽ phải đặt cược một lượng GEAR hoặc PLACE, khi dành chiến thắng họ sẽ nhận được phần thưởng là số lượng GEAR hoặc PLACE của Guild thua cuộc.

Thông tin thêm.


  Trong PlaceWar, mọi người có thể chọn cho mình phong cách chơi riêng và có thể thoải mái sáng tạo những gì mình muốn.

  Người chơi có thể bỏ phiếu cho các bản cập nhật và thay đổi luật chơi thông qua PlaceDAO. Bằng cách này, PlaceWar tạo ra một văn hóa tương tác mới giữa người chơi, nhà thiết kế và người dùng quan tâm đến sự phát triển của metaverse.

   Mỗi mùa, top 100 của Conquest Point được quyền gửi thiết kế bức tranh của họ cho PlaceDAO. Các thành viên DAO sẽ bầu chọn 3 người chiến thắng của mùa giải dựa trên quy mô, sự sáng tạo và mức độ nổi tiếng. Người chiến thắng sẽ nhận được phần thưởng hấp dẫn.
 

 

Đánh giá bài viết này

5/5 - (19 Bình chọn)

Tin khác:

- Tổng thống Belarus, Lukashenko ký Nghị định chính thức về đăng ký ví điện tử cá nhân

- Liquidity (thanh khoản) là gì? Liquidity trong thị trường tiền điện tử

Danh sách bài viết được xem nhiều