Giao thức tín dụng Maple Finance mở rộng hỗ trợ tới Solana

Tác giả: Duy Chiến
Ngày đăng: 27-04-2022 | 14:54:54

Sau Ethereum, Maple Finance đang mở rộng sang Solana với dự kiến ​​ứng dụng Solana của họ sẽ đạt mức thanh khoản trị giá 300 triệu USD vào cuối năm 2022.

Nền tảng thị trường vốn crypto Maple Finance đã mở rộng hỗ trợ sang chuỗi khối Solana và triển khai một quỹ trị giá 45 triệu đô la để thúc đẩy sự phát triển của hệ sinh thái.

Các đại diện quỹ của Maple đồng ý cung cấp các khoản vay không cần thế chấp cho những người vay trên Ethereum và bây giờ là Solana. Trong một bài đăng trên blog hôm thứ Hai, dự án tuyên bố rằng họ “bắt đầu với khoản vay hơn 1,2 tỷ USD và hiện tổng giá trị tài sản khóa (TVL) đã đạt mức 900 triệu USD.”

Giao thức tín dụng Maple Finance mở rộng hỗ trợ tới Solana
Giao thức tín dụng Maple Finance mở rộng hỗ trợ tới Solana

Quỹ hệ sinh thái được ra mắt với sự hợp tác của rất nhiều ông lớn trong ngành công nghiệp crypto, có thể kể tới: nền tảng cho vay tài bảo mật X-Margin; tổ chức phát hành stablecoin USDC Circle; nhà quản lý tài sản kỹ thuật số CoinShares.

Mục tiêu của Maple đối với chi nhánh Maple Solana của họ là “mang cơ sở hạ tầng thị trường vốn trên chuỗi của Maple để mở rộng quy mô hệ sinh thái Solana”.

Maple hy vọng nguồn vốn mới sẽ nhanh chóng tạo ra những thay đổi mạnh mẽ trên Solana. Trong thông báo mới nhất, Sidney Powell, người đồng sáng lập và giám đốc điều hành của Maple, cho biết:

“Việc xây dựng giải pháp thị trường vốn cho nhiều blockchain lần đầu tiên đã và sẽ tiếp tục thu hút những người cho vay và người đi vay chất lượng cao, tạo cơ hội tăng trưởng chưa từng có cho các nhà đổi mới đang xây dựng trên Solana và cho phép toàn bộ ngành phát triển mạnh mẽ.”

Người điều hành của Maple Solana Quinn Barry cũng đã tweet rằng Maple dự định thành lập một quỹ được cấp phép khác sẽ cung cấp các giao thức, DAO và các nhân tố ngoài đời thực vay vốn vào cuối năm 2022. Maple Solana sẽ phát hành token quản trị SYRUP, tương tự như token quản trị MPL của Maple trên Ethereum, trong vòng 3-6 tháng tới.

Các tổ chức hiện nay dành nhiều sự quan tâm cho nền tảng của Maple vì nó tuân thủ các tiêu chuẩn KYC / AML mà hiện nay chỉ một số giao thức cho vay DeFi đạt được.
 

Đánh giá bài viết này

5/5 - (1 Bình chọn)

Tin khác:

- Mỹ khởi tố 2 người Châu Âu liên quan đến hội nghị tiền điện tử Bình Nhưỡng 2019

- Giá Bitcoin 24h qua (27/04): Những biến động thất thường làm tăng mối đe dọa tới tâm lý nhà đầu tư

Danh sách bài viết được xem nhiều