Giám đốc JPMorgan kêu gọi cần quản lý stablecoin, chỉ trích Bitcoin là ponzi

Tác giả: Hoa Tường
Ngày đăng: 23-09-2022 | 10:01:52

Giám đốc điều hành JPMorgan - một trong các hãng dịch vụ tài chính lâu đời nhất thế giới nhấn mạnh sự hoài nghi của mình đối với tài sản mã hóa.

Sáng ngày 22/09, trong phiên điều trần trước Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hạ viện ngay sau hành động tăng lãi suất của Fed và bài phát biểu của chủ tịch Fed, Jamie Dimon - CEO ngân hàng lừng danh của Mỹ JPMorgan đã thừa nhận việc bản thân là người hoài nghi rất lớn với crypto.

Giải thích cho quan điểm của mình, Jamie Dimon lập luận rằng ông giữ quan điểm chỉ trích tiền điện tử bởi nguyên do chính nằm ở việc ngành này thiếu quy định pháp lý. Ông cho rằng điều này có thể đe dọa đến hệ thống tài chính của Mỹ.

“Sẽ không có gì sai với một stablecoin, giống như một quỹ thị trường tiền tệ được quản lý đúng cách. Tuy nhiên chúng ta cần phải làm rõ những trường hợp hoạt động theo hướng đi như vậy.”

Nhận định của CEO JP Morgan đưa ra một ngày sau khi xuất hiện thông tin các nhà lập pháp Mỹ đã soạn thảo một dự luật stablecoin mới sẽ tạm thời cấm stablecoin thuật toán kiểu LUNA-UST trong vòng 2 năm. Khi đề cập đến vấn đề này, Jamie cũng không quên lấy ví dụ bằng JPM Coin - một đồng tiền mã hóa do chính ngân hàng JP Morgan phát triển.

“Gửi JPM Coin cho chúng tôi, chúng tôi sẽ cho bạn một USD. Đó là khoản tiền gửi bằng đô la. JPM Coin có thể được giao dịch theo cách mà crypto hiện có. Giá trị ổn định với chi phí rất thấp.

Bên cạnh đó, CEO Jamie Dimon còn gay gắt hơn đối với các đồng tiền mã hóa khác, tuyên bố Bitcoin vô cùng nguy hiểm và phần lớn dự án đang tồn tại trên thị trường đều là Ponzi.

“Tôi là một người hoài nghi chính về hầu hết token , thứ mà bạn đang gọi là tiền tệ, như Bitcoin. Chúng là các mô hình Ponzi phi tập trung.”

Trên thực tế, đây không phải lần đầu tiên CEO JP Morgan có những phát ngôn tấn công và thái độ thù địch với Bitcoin đến vậy. Từ trước đến nay, Jamie đã được biết đến là một trong số những người có tầm ảnh hưởng lớn của ngành tài chính nhưng “ghét” Bitcoin dai dẳng. Tuy nhiên việc BTC tăng giá theo thời gian đã tồn tại và chiến thắng những lập luận bi quan nhất của Jamie Dimon.

Đánh giá bài viết này

5/5 - (1 Bình chọn)

Tin khác:

- CEO Binance: “Mùa đông crypto” giúp thị trường phát triển trong dài hạn

- Hãng hàng không Argentina áp dụng công nghệ NFT để phát hành vé

Danh sách bài viết được xem nhiều