Giám đốc điều hành Ripple thảo luận về kết quả tiềm năng của vụ kiện với SEC

Tác giả: Thành Nam
Ngày đăng: 28-07-2022 | 17:09:14

Giám đốc điều hành Ripple, Brad Garlinghouse đã thảo luận về vụ kiện do Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đưa ra đối với XRP vào đầu tháng này trong một cuộc phỏng vấn với Axios tại sự kiện Collision 2022.

Cuộc chiến giữa SEC và Ripple kéo dài dai dẳng từ 2020 đến hiện tại vẫn chưa kết thúc

SEC đã bắt đầu khởi kiện Ripple Labs, Garlinghouse và đồng sáng lập Chris Larsen vào tháng 12 năm 2020 với các cáo buộc rằng token XRP là một đợt chào bán chứng khoán chưa đăng ký. Ripple ngay lập tức phản đối và không đồng ý với SEC. Kể từ đó vụ kiện pháp lý giữa công ty này với cơ quan quản lý chứng khoán kéo dài dai dẳng tới thời điểm hiện tại.

Trong cuộc phỏng vấn, Garlinghouse đã được hỏi điều gì sẽ xảy ra nếu không nhận được phán quyết có lợi cho mình và XRP. Giám đốc điều hành của Ripple nhanh chóng nhấn mạnh rằng trong tình huống đó, XRP sẽ chỉ được coi là một chứng khoán ở Hoa Kỳ. Ông giải thích rõ:

"SEC chỉ có quyền tài phán ở Hoa Kỳ, và theo một số cách hiểu thì chúng tội hoạt động trên toàn thế giới. Cách thế giới đang vận hành như hiện tại cho thấy SEC chắc chắn sẽ thất bại trong vụ việc này."

Nhưng ông cũng nói thêm rằng các nhà đầu tư sẽ không thể giao dịch XRP ở Mỹ trên hầu hết các nền tảng. Ví dụ, Coinbase đã tạm dừng giao dịch XRP ngay sau khi SEC đệ đơn kiện Ripple.

“Nếu Ripple thua kiện, sẽ chẳng có gì thay đổi. Về cơ bản nó chỉ là hiện trạng và thực tế là Ripple vẫn đang phát triển rất tốt.” , Garlinghouse nói thêm.

Vị giám đốc điều hành Ripple đang đặt cược vào việc giành chiến thắng trước SEC. Ông tin tưởng vào các tài liệu được đưa ra trước toà sẽ đem lại các phán quyết có lợi cho cá nhân cũng như công ty. Ông nhấn mạnh:

"Tôi đánh cược điều đó bởi vì tôi nghĩ sự thật đang đứng về phía chúng tôi. Tôi đặt cược điều đó bởi vì luật pháp luôn công bằng và sẽ bảo vệ sự thật. Tôi nghĩ rằng SEC đã vượt quá giới hạn hàng loạt và đang cố gắng nắm quyền sở hữu pháp lý đối với một thứ gì đó… Tôi nghĩ rằng họ đã nhìn thấy khu vực màu xám này, họ như thể kẻ đến sau muốn tham gia chia phần bữa tiệc.

Thật khó chịu khi phải mất nhiều thời gian như vậy. Tôi nghĩ rằng có rất nhiều công ty nhận ra rằng trường hợp này quan trọng như thế nào đối với toàn ngành này”.

Vào tháng 4, Stuart Alderoty, cố vấn pháp lý tại Ripple, đã tweet: 

“Bây giờ có vẻ như một nghị quyết sẽ được đưa ra vào năm 2023 - và mỗi ngày trôi qua đều gây tổn hại cho các công dân Hoa Kỳ, những người về cơ bản là nạn nhân của sự kéo thảm của SEC. 15 tỷ vốn hóa thị trường XRP đã bị phá hủy vào ngày đơn kiện được đệ trình, làm tổn thương chính những người mà SEC có ý định bảo vệ.”

Xem thêm: Ông chủ Ripple tin rằng vụ kiện của SEC có thể đi đến hồi kết trong năm nay

Đánh giá bài viết này

5/5 - (1 Bình chọn)

Tin khác:

- Harmony định đúc hàng tỷ token ONE đền bù cho người dùng sau vụ hack

- Cửa hàng “Solana Spaces” sắp khai trương

Danh sách bài viết được xem nhiều