Giám đốc điều hành Qualcomm cho rằng Metaverse là một cơ hội lớn

Tác giả: Thành Nam
Bài viết được update ngày: 11-05-2022 | 17:03:59

Giám đốc điều hành Qualcomm, Cristiano Amon đặt niềm tin vào tương lai của metaverse và cho rằng sự phát triển này là có thật và sẽ mang lại cơ hội phát triển rất lớn.

Giám đốc điều hành Qualcomm đặt niềm tin vào metaverse

Các công ty phần cứng đang bắt đầu coi sự phát triển của metaverse là một thị trường thú vị. Qualcomm, một trong những nhà sản xuất chip ổn di động lớn nhất thế giới đang tập trung vào tầm quan trọng mà công nghệ mới này có thể mang lại cho thị trường công nghệ trong tương lai.

Cristiano Amon, Giám đốc điều hành của công ty, đã phát biểu tầm quan trọng của metaverse trong một cuộc phỏng vấn với báo chí:

"Đó là sự thật, đó sẽ là một cơ hội rất lớn. Chúng tôi bắt đầu đầu tư vào các công nghệ cơ bản cho phép hợp nhất không gian vật lý và kỹ thuật số hơn một thập kỷ trước."

Đối với Amon, metaverse sẽ cần có phần mềm chuyên dụng cho các ứng dụng để cung cấp cảm giác metaverse cho các mục tiêu khác nhau. Giám đốc điều hành của Qualcomm tin rằng có thể có một thị trường lớn dành cho thiết bị hỗ trợ lĩnh vực này. Amon tuyên bố:

"Chúng tôi đang phát triển các loại kính thực tế tăng cường và biến nó trở thành "một người bạn đồng hành" của con người giống như smart phone hiện tại. Đây là một lĩnh vực có cơ hội phát triển mạnh và tiềm năng. Chúng tôi đang cố gắng tiếp cận nó và thúc đẩy nhằm rút ngắn thời gian phát triển của lĩnh vực này."

Các chip do công ty sản xuất sẽ hỗ trợ một số thiết bị được sử dụng trong các ứng dụng metaverse, chẳng hạn như dòng tai nghe VR do Meta sản xuất và phiên bản cập nhật sắp tới của Hololens, một tai nghe VR của Microsoft. Tuy nhiên, cũng có những người phản đối việc sử dụng thiết bị đeo được và công nghệ thực tế tăng cường như một phần của metaverse.

Ken Kutaragi, được một số người coi là cha đẻ của phiên bản đầu tiên của máy chơi game Sony Playstation, coi việc kết hợp các thiết bị đeo được trong quan niệm hiện tại về metaverse là sai lầm. Đối với Kutaragi, metaverse phải làm được nhiều hơn với việc áp dụng các kỹ thuật thực tế tăng cường cho phép người dùng tận hưởng thế giới hiện tại mà không cần sử dụng thiết bị đeo được. 

Đánh giá bài viết này

5/5 - (1 Bình chọn)

Tin khác:

- NASA và Epic Games hợp tác xây dựng dự án Metaverse trên Sao Hỏa

- Bất chấp thị trường lao dốc, quỹ a16z tiếp tục mở rộng đầu tư vào các công ty khởi nghiệp blockchain

Danh sách bài viết được xem nhiều