Giám đốc điều hành PayPal nhận định tích cực về tương lai tiền điện tử

Tác giả: Thành Nam
Ngày đăng: 15-03-2022 | 10:11:24

Giám đốc điều hành PayPal, Dan Schulman, đã đưa ra quan điểm tích cực của mình về Bitcoin, tiền điện tử và những công nghệ cơ bản.

Quan điểm về tiền điện tử của CEO PayPal

Trong một cuộc phỏng vấn với CTech, Dan Shulman đã nói về tương lai của tài chính, tài sản kỹ thuật số và cách cả hai sẽ hợp nhất trong kỷ nguyên tiếp theo của nền kinh tế kỹ thuật số.

Schulman cho biết cảm thấy lạc quan về tiềm năng của công nghệ sổ cái kỹ thuật số và tiền điện tử. Ông tin rằng tiền điện tử có thể thay đổi cách vận hành của hệ thống tài chính. Đồng thời việc đầu cơ ngắn hạn liên quan đến BTC và các loại tiền điện tử khác nên bị loại bỏ.

Ông nói:

"Mua và bán, biến động giá,... là những gì mọi người nghĩ về tiền điện tử. Nhưng tôi lại cảm thấy đây là khía cạnh nhàm chán nhất của lĩnh vực này. Coi tiền tệ kỹ thuật số như một loại tài sản chỉ là suy nghĩ ngắn hạn. Đối với tôi, điều thú vị thực sự về tiền điện tử là những tiện ích mà chúng có thể cung cấp trong thanh toán."

Dan Schulman tin tưởng về tương lai của tiền điện tử

Schulman nhận định tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC) là xu hướng tài chính hiện tại của thế giới. Các tổ chức tài chính đang trong quá trình phát triển loại tài sản kỹ thuật số này. Theo đó, Giám đốc điều hành PayPal tin rằng sự hợp nhất giữa tài sản truyền thống và tiền điện tử sẽ thay đổi ngành tài chính:

"CBDC, ví kỹ thuật số và tiện ích thanh toán ngày càng phát triển mạnh và có sự liên kết chặt chẽ. Tôi nghĩ điều này sẽ định nghĩa lại thế giới tài chính trong tương lai."

Schulman sẽ tham gia vào một sự kiện sắp tới có tên là Axis Tel Avin vào ngày 29 tháng 3 . Trong sự kiện này, có hơn 50 nhà đầu tư. CTech cho biết, các quỹ đầu tư mạo hiểm và đại diện từ các công ty trên khắp thế giới sẽ tham gia thảo luận về những đổi mới trong tài chính.

Hội nghị sẽ còn có sự tham gia của các công ty lớn như Amazon , P&G, GM Ventures, Garmin Konnect-Volkswagen. Sẽ có nhiều người tham gia quan tâm đến việc tìm cách tốt nhất để tích hợp tiền điện tử vào mô hình kinh doanh của họ.

PayPal đối với tiền điền tử

Ngành công nghiệp tiền điện tử đã đạt mức vốn hóa thị trường 2 nghìn tỷ USD trong vòng chưa đầy một thập kỷ và đã chứng kiến ​​sự bùng nổ nhu cầu từ các nhà đầu tư tổ chức và bán lẻ. Sự gia tăng này thường được cho là do bong bóng tài chính, nhưng một số giám đốc điều hành, nhà phát triển và nhà đầu tư nhìn thấy tiềm năng.

Kể từ năm 2020, PayPal đã và đang nỗ lực tích hợp Bitcoin và các altcoin vào nền tảng của họ. Các dịch vụ thanh toán gần đây đã kích hoạt tính năng rút tiền bằng tài sản kỹ thuật số. Mặc dù hiện tại nó chỉ khả dụng ở một số khu vực nhất định. Nhưng công ty đã tuyên bố ý định mở rộng ra toàn thế giới trong thời gian sắp tới.

Giá cổ phiếu PayPal (PYPL) đã chứng kiến ​​sự phục hồi do nhu cầu về tài sản kỹ thuật số tăng lên trong thời gian bắt đầu đại dịch COVID-19. Tuy nhiên, cổ phiếu đã kìm hãm phần lớn mức tăng của nó và hiện giao dịch gần mức trước đại dịch. Chiến lược tiền điện tử của họ có thể là một cách để thu hút thêm người dùng mới.

Đánh giá bài viết này

4/5 - (19 Bình chọn)

Tin khác:

- Founder Skybridge Capital: Bitcoin sẽ được đấu thầu hợp pháp ở nhiều quốc gia Mỹ Latinh

- 3 người bạn đã tìm ra kho báu bí mật của Larva Labs

Danh sách bài viết được xem nhiều