Giám đốc điều hành Microstrategy bác bỏ tin đồn âm thầm xả Bitcoin

Tác giả: Thành Nam
Ngày đăng: 25-04-2022 | 11:27:52

Giám đốc điều hành của Microstrategy đã xua tan mọi tin đồn về việc công ty đang bán tháo nguồn Bitcoin dự trữ.

Trong tuần, một tin đồn đã lan truyền trên mạng xã hội Twitter rằng Microstrategy đang âm thầm bán một lượng lớn BTC mà họ đang nắm giữ. Giám đốc điều hành của Microstrategy, Michael Saylor đã phải lên tiếng bằng một dòng tweet công khai để phủ nhận những thông tin sai lệch này.

Ông giải thích rằng Microstrategy hoạt động với tư cách là một công ty chịu sự quản lý trực thuộc của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC). Công ty được yêu cầu phải tiết lộ mọi thay đổi quan trọng trong chiến lược công ty cho các cổ đông thông qua hồ sơ của SEC.

Ngoài ra, vị giám đốc điều hành cũng nhấn mạnh rằng hồ sơ của SEC là hồ sơ công khai vì thế có thể dễ dàng kiểm tra thông tin. Ông cũng lưu ý thêm về những thay đổi quan trọng bao gồm việc mua và nắm giữ Bitcoin cũng như thực hiện các thay đổi đối với việc nắm giữ tiền điện tử.

Dòng tweet bác bỏ mọi tin đồn của CEO Microstrategy, Michael Saylor

Trong khi một số người đánh giá cao hành động của Saylor thì một số vẫn còn hoài nghi và vẫn cho rằng Microstrategy bán tháo Bitcoin là sự thật.

Vị CEO của MicroStrategy là một người ủng hộ nhiệt tình của Bitcoin. Bên cạnh các khoản tích lũy của công ty trong thời gian qua, vị giám đốc điều hành tiết lộ cũng đang nắm giữ lượng Bitcoin có giá trị khoảng 866 triệu USD. Ông chưa bao giờ bán bất kỳ đồng Bitcoin nào và luôn đưa ra lời khuyên cho các nhà đầu tư không nên bán số tài sản Bitcoin mà họ đang nắm giữ.

Điều khiến MicroStrategy nhận được rất nhiều sự kính trọng từ cộng đồng nhà đầu tư trong ngành phần lớn nhờ vào những tuyên bố ủng hộ đồng hành cùng Bitcoin trên chặng đường dài hạn, nay dường như đã được xem là kim chỉ nam trong chiến lược phát triển công ty.

Xem thêm: Thông tin về chiến lược nắm giữ Bitcoin trong dài hạn của gã khổng lồ Terra

Vào ngày 15 tháng 4 vừa qua, CEO Michael Saylor một lần nữa tái khẳng định MicroStrategy sẽ theo đuổi mạnh mẽ chiến lược mua và nắm giữ nhiều Bitcoin hơn, bất chấp tình hình thị trường có như thế nào đi chăng nữa bên cạnh việc lên kế hoạch tận dụng quỹ Bitcoin khổng lồ của công ty để kiếm thêm lợi nhuận, điển hình là cho vay.

Đầu tháng này, MicroStrategy đã chi thêm 200 triệu đô la để mua bitcoin, nâng tổng số lượng nắm giữ lên 129,218 BTC. Cùng thời điểm đó, công ty cũng đã nhận được một khoản vay được hỗ trợ bằng Bitcoin để làm tài sản thế chấp cho công cuộc tiếp tục tích lũy Bitcoin và các đồng tiền bổ sung.

Đánh giá bài viết này

5/5 - (2 Bình chọn)

Tin khác:

- Kadena ra mắt quỹ tài trợ 100 triệu USD để phát triển Web3

- Cổ phiếu Coinbase trượt dài, lập đáy thấp nhất từ trước đến nay

Danh sách bài viết được xem nhiều