Giám đốc điều hành của Crypto Capital nhận tội trong vụ án gian lận

Tác giả: Thu Nguyễn
Ngày đăng: 26-04-2022 | 11:34:24

Giám đốc điều hành Crypto Capital, Reginald Fowler - đối tượng trung tâm của vụ án gian lận ngân hàng do chính phủ Hoa kỳ khởi xướng, đã nhận tội sau nhiều lần tìm cách hủy bỏ xét xử.

Giám đốc điều hành Crypto Capital, Reginald Fowler nhận tội trong vụ án gian lận
Giám đốc điều hành Crypto Capital, Reginald Fowler nhận tội trong vụ án gian lận

Chính phủ Hoa Kỳ đã buộc tội Fowler tham gia vào “shadow banking” (ngân hàng bóng tối) để trao đổi tiền điện tử thông qua công ty Crypto Capital. Đồng thời, Fowler đã cùng với Ravid Yosef và Oz Yosef điều hành Crypto Capital như một công ty chuyển tiền không có giấy phép và gian lận trong lúc trình bày các giao dịch tiền điện tử cho khách hàng. 

Giám đốc điều hành Fowler, cũng bị cáo buộc về tội mở tài khoản với các ngân hàng với lý do giả mạo để lưu trữ tiền và xử lý giao dịch cho các sàn giao dịch tiền điện tử lớn như Kraken, BitMEX và Binance. Hành vi phạm tội diễn ra khi Fowler và công ty của ông cố tình không trả lại 850 triệu USD cho Bitfinex.

Thời điểm ban đầu của vụ xét xử, Fowler không thừa nhận các cáo buộc như gian lận ngân hàng, âm mưu lừa đảo ngân hàng hay điều hành doanh nghiệp chuyển tiền không có giấy phép. Văn phòng luật sư Hoa Kỳ sau đó đã bãi bỏ các tội danh ngoại trừ “điều hành doanh nghiệp chuyển tiền không có giấy phép”.

Vào thời điểm tháng 1 năm 2020, Fowler được cho là đang chuẩn bị thay đổi cách nhận tội. Sau đó một năm, năm 2021, vị giám đốc này đã quyết định thay đổi luật sư mới và nộp đơn thay đổi lời nhận tội khác cho phiên điều trần.

Fowler đã trình bày lại các nguyện vọng của mình bằng một lá thư vào tuần trước (21/4). Nội dung bức thư chỉ rõ Fowler có ý định tự biện hộ công khai, từ bỏ quyền xét xử của mình và yêu cầu tòa án tuyên án. 

Tại phiên điều trần từ xa diễn ra hôm nay, Fowler đã cam kết nhận tội và chịu mức án tối đa là 90 năm tù. Bản án của anh ta sẽ được Thẩm phán Quận Hoa Kỳ, Andrew Carter, quyết định vào lúc 2 giờ chiều ngày 30 tháng 8 năm 2022.

Đánh giá bài viết này

5/5 - (1 Bình chọn)

Tin khác:

- Shiba Inu tiến hành đốt coin để giải quyết vấn đề về giá

- Meta sắp mở cửa hàng metaverse đầu tiên ở Vịnh San Francisco

Danh sách bài viết được xem nhiều