Giám đốc đầu tư của BlackRock và Sharktank Mỹ Kevin OLeary vẫn quyết tâm đặt niềm tin vào tiền điện tử

Tác giả: Duy Chiến
Bài viết được update ngày: 20-06-2022 | 15:04:56

Các KOL (Key Opinion Leader) đầu ngành trong lĩnh vực tài chính tiền điện tử như Rick Rieder và Kevin O'Leary tiếp tục đưa ra quan điểm tích cực về tiền mã hóa bất chấp thị trường đang lao dốc.

Giám đốc đầu tư của BlackRock coi tiền điện tử là tài sản bền vững

Rick Rieder, CIO của tập đoàn đầu tư BlackRock cho rằng tiền điện tử là tài sản bền vững

BlackRock là một tập đoàn quản lý đầu tư toàn cầu của Mỹ có trụ sở tại thành phố New York. Được thành lập vào năm 1988 BlackRock là nhà quản lý tài sản lớn nhất thế giới quản lý khối tài sản lên tới 10 nghìn tỉ đô la. BlackRock hoạt động trên toàn cầu với 70 văn phòng tại 30 quốc gia và khách hàng tại 100 quốc gia. Do quy mô và phạm vi của các tài sản và hoạt động tài chính, BlackRock đã được gọi là ngân hàng ngầm lớn nhất thế giới.

Bất cứ lĩnh vực hoặc thị trường nào mà tập đoàn này tham gia đều nhanh chóng bị thâu tóm và chi phối. Câu nói "BlackRock owns the world" là minh chứng rõ ràng cho điều này.

Trong thời điểm thị trường đang có những biến động xấu, Rick Rieder, CIO của tập đoàn đầu tư BlackRock đã chia sẻ quan điểm của mình về Bitcoin và tiền điện tử trong một cuộc phỏng vấn với Yahoo Finance Live gần đây.

Khi được hỏi thị trường tiền điện tử sẽ phản ứng như thế nào khi Cục Dự trữ Liên bang bắt đầu thắt chặt mạnh mẽ. Fed đã tăng lãi suất chuẩn lên 75 điểm cơ bản trong tuần này - mức tăng lớn nhất kể từ năm 1994. Rieder giải thích:

“Tôi nghĩ mọi người đánh giá thấp vấn đề này. Khi bạn để lãi suất ở mức thấp như vậy trong một khoảng thời gian dài cùng với các chính sách quá dễ dàng, đòn bẩy được xây dựng trong hệ thống sẽ cắt giảm. Câu hỏi "làm cách nào để tôi thu lại lợi nhuận nhanh chóng" được thúc đẩy mạnh và rất nhiều đòn bẩy được xây dựng xung quanh tiền điện tử sẽ nhanh chóng bị hủy hoại."

Tuy nhiên, ông nhấn mạnh: "Tôi vẫn nghĩ Bitcoin và tiền điện tử là những tài sản lâu bền. Đó là một ngành kinh doanh dài hạn, nhưng có quá nhiều thứ dư thừa được xây dựng xung quanh nó". Rieder mô tả: “Nó không khác nhiều so với bong bóng internet… nếu bạn quay trở lại những năm 1999 và 2000, internet có phải là một ý tưởng tồi? Không, đó không phải là một ý kiến ​​tồi. Nhưng có quá nhiều thứ dư thừa được tạo ra xung quanh nó và bạn chỉ cần loại bỏ động lực đó, và tôi nghĩ chúng ta đang thấy điều đó ngày hôm nay." Ông lưu ý: "Thị trường đi xuống nhanh hơn gấp 5 lần so với đi lên nên đó cũng là tín hiệu cho thấy thị trường đang theo cơ chế đào thải để phát triển tốt hơn."

Khi được hỏi về giá trị thực của các loại tiền điện tử lớn, Rieder thừa nhận rằng đối với tiền điện tử:

“Thật khó nói vì chúng không có giá trị nội tại thực sự. Vì vậy, những gì là giá trị? Nó xứng đáng với những gì mà người tiếp theo sẽ phải trả. Cảm nhận của tôi giống như rất nhiều tài sản khác, nếu bạn nhìn từ hai đến ba năm, chúng thường sẽ có giá trị cao hơn hiện tại."

Rieder đã từng đưa ra một số nhận xét ủng hộ Bitcoin trong quá khứ. Vào tháng 11 năm 2020, ông cho biết tiền điện tử sẽ tồn tại lâu dài và cho rằng Bitcoin có thể thay thế vàng. Ông cũng cho biết BTC "có rất nhiều chức năng  và tiện ích hơn là một thỏi vàng". 

Trước đó vào hồi tháng 2/2022, BlackRock đã từng lên kế hoạch và triển khai cung cấp dịch vụ giao dịch tiền điện tử bao gồm các chương trình lương hưu công, các khoản tài trợ và quỹ tài sản có chủ quyền - thực hiện giao dịch tiền điện tử thông qua Aladdin (viết tắt của “Asset, Liability, Debt and Derivative Investment Network”).

"Shark Tank" Kevin O'Leary quyết tâm "hodl to die"

"Shark" Kevin O'Leary quyết định "hodl to die" các khoản đầu tư tiền điện tử

Kevin O'Leary, một shark trong show truyền hình Shark Tank của Mỹ đã phát biểu với tâm thế lạc quan về bitcoin và các loại tiền điện tử khác khi trả lời tờ Insider.

Nhận xét về sự hỗn loạn của thị trường tiền điện tử, O'Leary nói:

"Tôi không bán bất cứ thứ gì… Về lâu dài, các tài sản này chưa bán ra tiền mặt thì chưa tính là lỗ. Bạn phải hiểu rằng bạn sẽ gặp các biến động trong thời gian nhất định và một số dự án sẽ không hoạt động."

O'Leary hiện là nhà đầu tư chiến lược của Wonderfi Technologies. Nền tảng tiền điện tử đã nhận được sự chấp thuận để đủ điều kiện niêm yết cổ phiếu trên Sở giao dịch chứng khoán Toronto (TSX) vào tuần trước.

Trong một cuộc phỏng vấn với Bankless, được công bố vào tuần trước, O'Leary nói rằng tài sản lớn nhất mà ông đang sở hữu là ETH và BTC. Ông cũng là một cá voi lớn của USDC và là một cổ đông mạnh thuộc sàn giao dịch FTX. Nhấn mạnh tầm quan trọng của đa dạng hóa, O'Leary cho biết khoảng 8 tuần trước, lượng tiền điện tử nắm giữ của ông xấp xỉ 21% trong danh mục đầu tư của anh ấy. Bây giờ, nó giảm xuống khoảng 18%.

Ngôi sao Shark Tank giải thích rằng sự sụp đổ của tiền điện tử gần đây, chẳng hạn như sự sụp đổ của tiền điện tử terra (LUNA) và stablecoin terrausd thuật toán UST là những bài học quý giá cho các nhà đầu tư.

O'Leary nói thêm rằng sự sụp đổ của một mã thông báo tiền điện tử không có tác động lớn đến thị trường tài chính toàn cầu và khẳng định hàng nghìn tỷ đô la sẽ tràn vào tiền điện tử khi có chính sách phù hợp từ cơ quan quản lý thuộc chính phủ. Ông cũng tin rằng tiền điện tử sẽ là lĩnh vực trọng yếu của nền kinh tế Hoa Kỳ trong vòng 10 năm.

Đánh giá bài viết này

5/5 - (2 Bình chọn)

Tin khác:

- Nga không cần SWIFT, tự phát triển hệ thống thanh toán với blockchain

- Nền tảng cho vay của Solana bỏ phiếu “chiếm” ví Cá Voi

Danh sách bài viết được xem nhiều