Giám đốc chuỗi bán lẻ Walmart nhận định: “Tiềm năng tiền điện tử vượt ra khỏi các dịch vụ tài chính.”

Tác giả: Hoa Tường
Bài viết được update ngày: 17-02-2022 | 13:26:39

Trong cuộc phỏng vấn Blockworks, Tom Horton - vị giám đốc hội đồng quản trị Walmart cho biết: “Một sự thay đổi lớn đang diễn ra trong các dịch vụ tài chính và tiền tệ kỹ thuật số, ngay cả các ứng dụng mở rộng ngoài lĩnh vực tài chính”.

Giám đốc chuỗi bán lẻ hàng đầu thế giới Walmart bày tỏ quan điểm về tiền điện tử
Giám đốc chuỗi bán lẻ hàng đầu thế giới Walmart bày tỏ quan điểm về tiền điện tử​​​

Tom Horton đánh giá cao tiềm năng của tiền điện tử

Dịch vụ tài chính Crypto Blockchain.com báo cáo về nhu cầu ngày càng tăng của công nghệ Blockchain. Nhưng Tom Horton - một trong các thành viên hội đồng quản trị của Blockchain.com, đồng thời là giám đốc của chuỗi bán lẻ hàng đầu thế giới Walmart - cho rằng đây mới chỉ là bước khởi đầu.

Nhà lãnh đạo Tom Horton thực sự bị cuốn hút bởi công nghệ Blockchain
Nhà lãnh đạo Tom Horton thực sự bị cuốn hút bởi công nghệ Blockchain​​​​​

“Các tổ chức lớn và ngân hàng truyền thống cũng đang tham gia vào tiền điện tử”, Horton nói. “Bởi đây là một công nghệ mạnh mẽ và mang tính xây dựng với tiềm năng phát triển lớn trong vài năm tới và thậm chí hơn thế.”

“Trong bối cảnh pháp lý tiếp tục có sự thay đổi, đáp ứng sự phát triển của các ngành, sự thật việc sử dụng NFT từ chơi game, thể thao đến các chuỗi cung ứng chắc chắn không thể bàn cãi.” - Horton nêu quan điểm - “Sự quan tâm từ phía người tiêu dùng thực sự mạnh mẽ hơn bao giờ hết và điều này thúc đẩy các phương thức đổi mới và áp dụng theo nhiều cách thức mới lạ hơn.”

“Trải nghiệm trong không gian ảo sẽ tạo ra cơn sóng lướt qua mọi ngành nghề, bao gồm cả những ngành tưởng chừng hiển nhiên nằm ngoài như ngân hàng, fintech hay thương mại điện tử.”  

“Càng tìm hiểu, tôi càng thấy rằng công nghệ Blockchain là một công cụ hỗ trợ tuyệt vời, giống như Internet của những ngày sơ khai. Nhiệt tình, tốc độ và sự thay đổi trong hệ sinh thái mới này thật đáng kinh ngạc, mà cốt lõi với tôi là tính tự do và phi tập trung.”  

Hoạt động của Horton trong lĩnh vực Blockchain

Mặc dù là dự án đầu tiên của Tom Horton trong lĩnh vực blockchain, nhưng đây không phải lần đầu tiên ông tham gia vào đội nhóm của một công ty đang phát triển nhanh chóng. 

Ngoài vai trò tại Walmart và Blockchain.com, Horton còn là đối tác của Quỹ đầu tư Global Infrastructure Partners tại General Electric. Được biết Horton từng là giám đốc chính điều hành công ty công nghệ Qualcomm và chủ tịch kiêm CEO của American Airlines.

Liệu Walmart và Horton đang có toan tính gì với NFT trong vũ trụ Metaverse
Liệu Walmart và Horton đang có toan tính gì với NFT và Blockchain?

“Tất cả những điều này có sự liên quan đến công việc tôi làm với các hội đồng quản trị cũng như việc đầu tư vào cơ sở hạ tầng.” “Điều quan trọng là cần phải hiểu rõ cách thức mà công nghệ này hoạt động và tầm ảnh hưởng của nó với thương mại toàn cầu.”

“Tôi bị cuốn hút bởi công nghệ Blockchain và số người dùng ngày càng tăng của nó. Một sự thay đổi lớn đang diễn ra trong các loại tiền kỹ thuật số và dịch vụ tài chính, vươn đến cả lĩnh vực tài chính.”

Theo nguồn tin từ CNBC, cuối tháng 12 năm 2021, Walmart đã nộp đơn đăng ký bằng sáng chế cho “hàng hóa ảo”, bao gồm đồ điện tử, đồ chơi, đồ trang trí, đồ thể thao và các sản phẩm chăm sóc cá nhân… Gã khổng lồ bán lẻ đồng thời cũng nộp đơn xin cấp bằng sáng chế cho một loại tiền kỹ thuật số, cụ thể là NFT (Non-fungible tokens).

>>> Xem thêm : Blockchain là gì?

Thông tin cần biết về tiền điện tử   

Khi được hỏi chi tiết về kế hoạch tham gia ứng dụng blockchain, người phát ngôn của Walmart đã từ chối bình luận thêm. Việc gã khổng lồ bán lẻ có dự định tích hợp kinh doanh và sản phẩm sử dụng blockchain và tiền kỹ thuật số vào hệ thống 10.500 cửa hàng trong năm nay hay không hiện vẫn là dấu hỏi lớn?!

Nhà quản lý này cũng nhấn mạnh rằng:

“Mọi doanh nghiệp lớn, bán lẻ và các lĩnh vực khác nên nhạy bén trong hệ sinh thái mới nổi này để nắm bắt được các cơ hội phục vụ khách hàng tốt hơn.”. 

Nhìn chung, Horton đang có sự tin tưởng lớn vào sức mạnh của thương mại tự do, công bằng toàn cầu, nâng cao tiêu chuẩn sống. Ông chia sẻ:

“Đây là cuộc cách mạng và tôi thực sự hào hứng khi là một phần của nó, đóng góp cùng những con người giỏi nhất.”

Đánh giá bài viết này

4/5 - (21 Bình chọn)

Tin khác:

- Nội dung phiên họp kín của FED: Chuẩn bị cho các động thái mới và đề cập đến rủi ro thị trường tiền điện tử

- Mastercard thuê thêm 500 chuyên gia tư vấn dịch vụ tiền điện tử

Danh sách bài viết được xem nhiều