Giải đấu Ngoại hạng Anh xin cấp bảo hộ cho NFT tại Hoa Kỳ

Tác giả: Hải Quyên
Ngày đăng: 07-06-2022 | 16:50:54

Mới đây, giải đấu Ngoại hạng Anh (EPL) đã gửi đơn xin cấp bảo hộ cho nhãn hiệu tiền điện tử và NFT tại Hoa Kỳ. Ngoại hạng Anh là một trong những giải đấu thể thao thu hút được nhiều người xem nhất trên thế giới đã không bỏ qua lĩnh vực thể thao điện tử đầy phát triển này.

Giải đấu Ngoại hạng Anh xin cấp bảo hộ cho NFT tại Hoa Kỳ
Giải đấu Ngoại hạng Anh xin cấp bảo hộ cho NFT tại Hoa Kỳ

Để có thể tiếp cận được với nhiều người hâm mộ hơn, các thương hiệu trên toàn cầu đã tham gia vào lĩnh vực NFT và metaverse. Cùng với xu hướng đó, Giải Ngoại hạng Anh (EPL) là một trong những giải đấu có lượng người theo dõi lớn nhất thế giới đã trở thành đơn vị mới nhất tham vào metaverse với hai đơn đăng ký bảo hộ nhãn hiệu nộp lên Văn phòng Bằng sáng chế và Nhãn hiệu thương mại Hoa Kỳ (USPTO) vào tuần trước.

Theo như hồ sơ đăng ký bảo hộ, EPL có thể sẽ tham gia vào các lĩnh vực mới như NFT, tiền điện tử, bộ sưu tập điện tử, giao dịch tiền điền điện tử, thẻ giao dịch điện tử, các vật dụng như quần áo, giày dép và đồ dùng thể thao ảo.

Đã có nhiều thông tin cho rằng, ban tổ chức EPL hy vọng có thể thu về 590 triệu USD thông qua việc bán bản quyền các NFT cho các tổ chức khác.

Trong những năm gần đây, thị trường NFT liên tục phát triển, đã có rất nhiều đơn vị lớn trên toàn cầu tham gia lĩnh vực này. Điển hình có dự án NFT thu hút được nhiều sự quan tâm của trong giới thể thao là NBA Top Shot. Dự án NFT này đã thu về doanh thu lên tới 230 triệu USD, dẫn đầu xu hướng NFT. Gần đây, bộ sưu tập này cũng đã vượt qua doanh thu hơn 1 tỷ USD.

Thời gian gần đây, thị trường tiền điện tử đang trong xu hướng giảm tuy nhiên doanh số NFT vẫn không có dấu hiệu của sự sụt giảm. NFT là một “mảnh đất" màu mỡ dành cho những nghệ sĩ nổi tiếng đồng thời còn là biểu tượng văn hoá kết nối người hâm mộ và ý thức của cộng đồng.

Trong tháng 4/2022, cựu cầu thủ nổi tiếng David Beckham đã nộp 3 đơn xin cấp bảo hộ nhãn hiệu cho các sản phẩm tới NFT và metaverse. Ngày 19/4, Thương hiệu thể thao nổi tiếng Nike đã đăng ký bảo hộ cho từ “Cryptokicks". Gần đây, Meta đã nộp 5 đơn đăng ký bảo hộ nhãn hiệu tại Mỹ, lên kế hoạch cho ra mắt nền tảng thanh toán điện tử “Meta Pay". Trước đó, Meta cũng đã gửi 8 đơn đăng ký nhãn hiệu cho USPTO, đây là một trong những nỗ lực của tập đoàn hướng tới phát triển nền kinh tế điện tử. Trải qua nhiều tháng phê phán lĩnh vực NFT trên các trang mạng xã hội, Rapper người Mỹ Kanye West cũng đã nộp 17 đơn xin cấp bảo hộ nhãn hiệu cho Yeezus, album thứ 6 của anh, đồng thời Rapper cũng tiết lộ kế hoạch sẽ cho ra mắt bộ sưu tập NFT trong tương lai.

Mặc dù lĩnh vực NFT hay metaverse còn khá mới mẻ với nhiều người, song số lượng các đơn vị xin cấp quyền bảo hộ thương hiệu ngày một tăng. Theo báo cáo, trong năm nay, số lượng các đơn vị xin cấp quyền bảo hộ cho các NFT chỉ tính riêng ở Hoa Kỳ đã tăng hơn 400 lần.  

Đánh giá bài viết này

0/5 - (0 Bình chọn)

Tin khác:

- StepN (GMT) dính tấn công DDoS khi cập nhật nền tảng

- Thanh khoản của Ethereum đạt mức cao kỷ lục trong 3 năm gần đây

Danh sách bài viết được xem nhiều