Giá GMT, GST của STEPN đạt kỷ lục mới sau khi niêm yết trên Coinbase

Tác giả: Hoa Tường
Bài viết được update ngày: 29-04-2022 | 10:18:16

Sau khi niêm yết trên sàn Coinbase, giá GMT đã thiết lập mức cao kỷ lục mới. Hình thức move - to - earn giúp cho người tham gia có thể kiếm tiền qua các hoạt động vật lý ngoài trời như đá banh, chạy bộ …

Các token của nền tảng move - to - earn STEPN gồm GTM, GST đã bất ngờ tăng cao  khi một nguồn tin cho biết chúng đã sẵn sàng cho các giao dịch trên Coinbase.

Trong 24 giờ qua, giá của STEPN  Green Metaverse Token (GMT) đã tăng gần 20%, đạt hơn 4 USD, với mức cao nhất là 4.5 USD. Đây cũng là thành tích tốt nhất cho đến nay của GMT.

Biểu đồ giá GMT/USD trong vòng 24h qua. (Nguồn: Trading View)
Biểu đồ giá GMT/USD trong vòng 24h qua. (Nguồn: Trading View)

Satoshi Green (GST) - token khác của STEPN cũng ghi nhận tăng 6.5%, xấp xỉ 6.25 USD trong 24 giờ. Mức kỷ lục cao nhất đạt được là 7.2 USD. Người chơi có thể kiếm được GST sau khi đi bộ, chạy bộ hay chạy ngoài trời với "NFT Sneakers" của STEPN.

Xem thêm: NIKE tiết lộ NFT Sneaker - “Tương lai giày thể thao mới”

Biểu đồ giá GST/USD trong vòng 24h qua. (Nguồn: Trading View)
Biểu đồ giá GST/USD trong vòng 24h qua. (Nguồn: Trading View)

Hệ sinh thái STEPN phát triển

GMT và GST đã cho thấy xu hướng tăng cao hơn bắt đầu vào đầu tháng 3 năm 2022. Hệ sinh thái STEPN với hình thức move - to - earn đang thúc đẩy giá trị của những mã thông báo này, khi chúng được thưởng cho bất kỳ ai tham gia tích cực.

GMT đã x2 giá sau khoảng 2 tuần
GMT đã x2 giá sau khoảng 2 tuần

Đặc biệt, mô hình kinh tế của STEPN, liên quan đến việc bán NFT sneaker, và sử dụng số tiền thu được để mua lại và đốt GMT, có thể khiến các nhà đầu cơ nhận thấy  xu hướng tăng giá đang lớn hơn cấu trúc cung - cầu. Được biết nguồn cung tối đa GMT lưu thông trên thị trường là 6 tỷ token.

Ngược lại, GST có nguồn cung không giới hạn, và hiện đang cho thấy các tín hiệu tăng giá từ các trường hợp sử dụng cơ bản.

Điểm nổi bật là, người tham gia STEPN có thể sử dụng token để đúc, sửa chữa và nâng cấp các NFT giày thể thao họ có. Thậm chí, NFT này có thể được rao bán trên thị trường của ứng dụng. Vì thế, trong trường hợp số lượng người dùng  STEPN tăng cao, GST cũng có thể khó giảm giá do người chơi sử dụng nó như một loại tiền tệ trong trò chơi.

Sau khi chia sẻ ảnh chụp màn hình của profile STEPN với các hoạt động thể chất, người chơi sẽ được nhận phần thưởng GST. Một trong các thương hiệu hàng đầu trên thị trường NFT OpenSea đã bổ sung bộ sưu tập giày thể thao của STEPN, mở ra nhiều cách để chủ sở hữu STEPN NFT bán lại giày kỹ thuật số.

Ví dụ điển hình về move - to - earn đã được chứng minh khi AXS của Axie Infinity tăng vọt giá vào năm ngoái.

GMT thiết lập “tam giác tăng dần”

Trước khi đóng cửa trong tuần này (01/05), giá của GMT dự kiến quay về mức $ 4.50, dựa trên thiết lập "tam giác tăng dần" trong ngắn hạn, như biểu đồ giá dưới đây:

Biểu đồ giá GMT/USD hàng giờ thiết lập tam giác tăng dần. (Nguồn: Trading View)
Biểu đồ giá GMT/USD hàng giờ thiết lập tam giác tăng dần. (Nguồn: Trading View)

Đường xu hướng nằm ngang phía trên và phía dưới đều tăng, giá hợp nhất tạo nên hình tam giác tăng dần. Dễ thấy sau khi giá bứt phá theo xu hướng trước đó và tăng tương đương với khoảng cách tối đa giữa đường xu hướng trên và dưới của tam giác, điều này đã hình thành.

Mục tiêu tăng của tam giác đồng thời đạt gần $ 4.50, là mức trùng với đường Fib 1.618 của đồ thị thoái lui Fibonacci vẽ từ mức cao $ 3.82 đến mức thấp $ 2.75. 

GST thiết lập “tam giác giảm dần”

Biểu đồ giá GST/USD hàng giờ thiết lập tam giác giảm dần. (Nguồn: Trading View)
Biểu đồ giá GST/USD hàng giờ thiết lập tam giác giảm dần. (Nguồn: Trading View)

Khác với GMT, dường như GST đang có các dấu hiệu “phá vỡ” khi tạo thành mô hình tam giác giảm dần sau khi đạt mức $ 7.20.

Giá GST đang theo hướng thấp hơn giữa đường xu hướng trên giảm và đường xu hướng dưới nằm ngang. Đây được coi là sự đảo chiều giảm giá sau khi một xu hướng tăng mạnh. Theo đó, token STEPN hiện có nguy cơ phá vỡ bên dưới đường xu hướng thấp hơn của tam giác, thể hiện ở hình bên dưới

Nếu thực sự như vậy, nguy cơ giá GST sẽ giảm ngang với chiều cao tối đa của tam giác, đo từ điểm phân tích là $ 6.

Đánh giá bài viết này

5/5 - (2 Bình chọn)

Tin khác:

- Cựu CEO Google thừa nhận bị Web 3 cuốn hút, đã đầu tư tiền điện tử

- Sharding là gì? Giải pháp mở rộng on-chain của BlockChain

Danh sách bài viết được xem nhiều