Giá ETH bước vào vùng quá bán khi sự kiện hợp nhất trong tháng 8 đang tới gần, điều gì có thể xảy ra?

Tác giả: Duy Chiến
Ngày đăng: 13-06-2022 | 14:10:15

Chỉ số RSI của Ethereum (ETH) đã đi vào phạm vi “quá bán” vào ngày 12 tháng 6, lần đầu tiên kể từ tháng 11 năm 2018.

Biểu đồ giá trong 7 ngày của ETH ngày 13/06/2022

Đợt bật tiềm năng từ vùng quá bán

Các nhà phân tích truyền thống xác định một tài sản bị bán quá mức khi chỉ số RSI của nó giảm xuống dưới 30 sẽ là cơ hội để mua dip và tin rằng tín hiệu bán quá mức sẽ dẫn đến sự đảo ngược xu hướng.

Mức quá bán trước đó của ETH đã xuất hiện lần cuối cùng vào tháng 11 năm 2018, trước khi giá tăng khoảng 400%. Mặc dù các ví dụ trong quá khứ không phải là chỉ báo về xu hướng cho tương lai, nhưng động thái RSI cắt xuống dưới 30 mới nhất này đang làm tăng khả năng Ether trải qua một đợt thoái lui tăng trong tương lai, dù cho nó không phải là một mức tăng mạnh tương tự.

Giả sử ETH bật lên từ vùng quá bán thì thách thức gần nhất của cặp ETH / USD là bật lên đường EMA 200 tuần của nó (sóng màu xanh) ở ngưỡng $1.620 làm vùng hỗ trợ.

Nếu đúng như vậy, phe bò có thể đẩy giá về phía đường EMA 50 tuần (sóng màu đỏ) trên $ 2.100.

Nếu không thể cản đà bán ra, Ether có thể tiếp tục xu hướng giảm với mốc $ 1.120 đóng vai trò là mục tiêu tiếp theo, một mức trùng với đường Fib 0,782.

ETH đi qua phạm vi vùng quá bán trong đợt giảm giá này

Tiếp tục xu hướng giảm vĩ mô với mục tiêu là $650

Triển vọng tăng giá dựa trên RSI đang chống lại xu hướng chính của thị trường với những phát triển tiêu cực như lạm phát tăng cao và việc phá vỡ xuống dưới mô hình giảm giá cổ điển.

Cụ thể, giá của ETH đã giảm hơn 20% trong sáu ngày qua, với hầu hết các khoản lỗ xảy ra sau ngày 10 tháng 6, khi Bộ Lao động Hoa Kỳ báo cáo rằng lạm phát đạt 8,6% vào tháng 5, mức cao nhất kể từ tháng 12 năm 1981.

Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tăng cao đã làm gia tăng lo ngại của các nhà đầu tư rằng nó sẽ buộc Cục Dự trữ Liên bang phải tăng lãi suất mạnh hơn trong khi cắt giảm bảng cân đối kế toán trị giá 9 nghìn tỷ USD. Điều đó làm giảm sức hút đối với các tài sản rủi ro và ảnh hưởng đến cổ phiếu, Bitcoin (BTC) và tài sẩn ảo.

Nhà phân tích Vince Prince lo ngại đợt sụt giảm mới nhất của ETH có thể kéo dài cho đến khi giá chạm mốc $650. Mục tiêu giảm giá của anh đền từ một mô hình vài đầu vai thuận – một mô hình đảo chiều giảm giá cổ điển với tỷ lệ thành công 85% trong việc đạt được mục tiêu lợi nhuận, theo Theo Samurai Trading Academy.

Trong khi đó, nhà phân tích on-chain hàng đầu của Glassnode đã nêu bật một thảm họa tiềm năng của DeFi có thể đẩy giá Ether xuống mức thấp hơn trong năm 2022. Ông lưu ý rằng tỷ lệ giữa vốn hóa thị trường Ethereum và ba stablecoin hàng đầu đã tăng lên 80% vào ngày 11 tháng 6 vì “hầu hết mọi người đều vay stablecoin” bằng cách cung cấp ETH làm tài sản thế chấp, nên khi tỷ lệ này ở mức cao có thể dẫn đến việc thanh lý tài sản.

“Không phải tất cả các stablecoin đều được in từ thế chấp và cũng không phải tất cả đều trên Ethereum. Nhưng tuy nhiên, rủi ro thanh lý đang ở mức cao hơn rất nhiều so với ba tháng trước”.

Đánh giá bài viết này

5/5 - (2 Bình chọn)

Tin khác:

- AXS có nguy cơ tiếp tục giảm mạnh dù đã đánh mất hơn 90% giá trị

- Do Kwon bác bỏ cáo buộc rút 2,7 tỉ đô la từ LUNA và UST

Danh sách bài viết được xem nhiều