Giá Dogecoin tăng vọt sau khi Elon Musk trở thành cổ đông lớn nhất Twitter

Tác giả: Hoa Tường
Bài viết được update ngày: 06-04-2022 | 10:06:03

Giá Dogecoin đã đạt lên đỉnh mốc 0.173 USD trong một tháng trở lại đây khi tỷ phú Elon Musk thông báo đã sở hữu 9.2% cổ phần của Twitter.

Giá Dogecoin và các memecoin chuyển biến tích cực 

Vào thứ Hai vừa qua (4/4), sau tin CEO Tesla Inc và SpaceX - Elon Musk tiến hành mua, giá của Dogecoin đột nhiên tăng mạnh.

Được biết Musk đã mua tổng cộng 73.5 triệu cổ phiếu Twitter, tương đương 9,2% cổ phần, khiến cổ phiếu của công ty truyền thông xã hội này tăng hơn 28% trong giao dịch buổi chiều. Đây là mức tăng lớn nhất trong ngày của cổ phiếu Twitter trong hơn bốn năm qua. Lượng cổ phần của Musk thậm chí gấp 4 lần mức 2.25% của đồng sáng lập Twitter - ông Jack Dorsey.

Giá Dogecoin và các memecoin chuyển biến tích cực
Giá Dogecoin và các memecoin chuyển biến tích cực

Xuất hiện khá nhiều đồn đoán xung quanh thương vụ mua lại này. Chính bản thân Elon Musk cũng chưa đưa ra chi tiết kế hoạch và tham vọng của minh khi hiện tại sở hữu một phần tài sản đóng góp lớn tại Twitter. Tuy nhiên, memecoin đã chứng kiến sự tăng trưởng tốt sau dòng tweet, dẫn đầu là Dogecoin (DOGE) tăng vọt ngay sau khi thông báo nổ ra.

Cụ thể, sau khi tăng 1.3% vào thứ Hai, DOGE tăng 16,17% để kết thúc ngày ở mức 0.1724 USD. Giá của SHIB đảo chiều, đạt mức tăng 1,13% để kết thúc ngày ở mức 0,00002675 USD

Mặc dù rất khó xác định mối tương quan, nhưng Elon Musk là người ủng hộ mạnh mẽ Dogecoin và các memecoin khác như Shiba Inu. Ông chủ Tesla rất có tiếng nói thường được thấy trên Twitter về Dogecoin và các tài sản tiền điện tử. 

Tại thời điểm viết bài, Dogecoin đang ở mức 0.1693 đô la, tăng 16.33% trong 24 giờ qua, theo dữ liệu từ CoinMarketCap.

Vị trí của Elon Musk sau thương vụ mua cổ phiếu Twitter

Qua thương vụ này, ông chủ Tesla chính thức được bổ nhiệm vào Hội đồng quản trị của Twitter, đồng thời đánh dấu tích lũy cổ phiếu phổ thông của Musk đến ngày 14 tháng 3. 

Theo một hồ sơ quy định nộp cho SEC , Musk sẽ giữ chức vụ giám đốc Hạng II cho đến năm 2024.

Elon Musk là cổ đông lớn nhất của Twitter
Elon Musk là cổ đông lớn nhất của Twitter

Cũng theo quy định SEC, bất kỳ ai mua được hơn 5% cổ phần phổ thông của một công ty đều phải tiết lộ số cổ phần nắm giữ của họ trong vòng 10 ngày sau đó. Trong khi đó, Musk đã ký vào hồ sơ nộp lên SEC của mình sau tới 21 ngày kể từ ngày 14/3. Đáng nói, nếu mốc thời gian mua chính xác là như vậy, tài sản của Musk có thẻ đã tăng khoảng 1,1 tỷ USD kể từ giữa tháng 3, dựa trên sự tăng giá cổ phiếu Twitter đầu phiên giao dịch hôm thứ Hai.

Trong lịch sử, các mức phạt của SEC với hành vi chậm công bố thông tin này rất “khiêm tốn” - thường khoảng 100,000 USD. Theo Forbes, giá trị tài sản ròng của Musk hiện tại là khoảng 300 tỷ USD. Như vậy, 100,000 USD tiền phạt chỉ tương đương với 0.00003% tài sản của người đàn ông này.

Đánh giá bài viết này

5/5 - (2 Bình chọn)

Tin khác:

- Reddit thu về 1.6 triệu USD sau khi ra mắt dịch vụ NFT

- Starbucks đặt mục tiêu gia nhập lĩnh vực kinh doanh NFT

Danh sách bài viết được xem nhiều