Giá Bitcoin và tiền điện tử ngày 31/05: Thị trường có dấu hiệu xanh trở lại với những tín hiệu tích cực

Tác giả: Thành Nam
Ngày đăng: 31-05-2022 | 10:55:14

Thị trường tiền mã hóa đã có ngày tiếp theo phục hồi mạnh mẽ khi thị trường chứng khoán Mỹ đang trên đà trở lại.

Những ngày qua, cả Bitcoin (BTC) lẫn Ethereum (ETH) đều thiết lập các chuỗi nến tuần giảm kỷ lục. BTC đã có 9 nến đỏ liên tiếp cho tới ngày hôm qua, điều chưa từng xảy ra trong lịch sử của đồng tiền này. Có lúc Bitcoin đã chạm đáy ở $26.700 và ETH nằm ở ngưỡng $1.700.

Biểu đồ giá của BTC/USDT ngày 31/05/2022

Rạng sáng 31/05, BTC, ETH và thị trường tiền điện tử đã có cú đảo chiều ngoạn mục khi lấy lại đà hồi phục với mức tăng 8 - 10% chỉ trong vòng 24 giờ. Bitcoin đã tăng trưởng từ 29.400 USD vào sáng 30/05 lên tận 32.222 USD vào sáng 31/05, trước khi tạm điều chỉnh về 31.600 USD. Ethereum thì còn ấn tượng hơn, đi từ 1.813 USD lên 2.016 USD.

Với sự tiếp sức từ hai lực tăng mạnh mẽ của hai đồng tiền mã hóa mạnh nhất thị trường, các đồng Altcoin khác cũng có mức tăng trưởng mạnh mẽ 6 - 20%.

Trong 24h qua, tổng giá trị lệnh phái sinh bị thanh lý là hơn 349 triệu USD, tập trung chủ yếu ở BTC và ETH, với tỷ lệ lệnh short đạt đến 84%.

Biểu đồ giá ETH/USDT ngày 31/05/2022

Giá BTC trong phần lớn năm 2022 đã thể hiện sự tương quan rất lớn với chứng khoán Mỹ, đặc biệt là chỉ số NASDAQ, khi cả thị trường tài chính toàn cầu và thị trường crypto trong 6 tháng gần nhất đã bị chi phối bởi nhiều tin tức vĩ mô như việc Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) nâng lãi suất để đối phó với tình trạng lạm phát, sự đứt gãy chuỗi cung ứng vì dịch COVID bùng phát trở lại ở Trung Quốc và xung đột Nga-Ukraine.

Những ngày qua NASDAQ có tín hiệu tăng trưởng trở lại và đây có lẽ là nguyên nhân khiến thị trường tiền điện tử trở nên tích cực hơn. Một điều quan trọng của Ethereum sắp diễn ra là sự kiện The Merge, hợp nhất hai blockchain Ethereum 1.0 và Ethereum 2.0.

Thống đốc Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ (Fed) Christopher Waller cho biết hôm thứ Hai, ông thấy việc tăng lãi suất sẽ tiếp tục diễn ra trong suốt thời gian còn lại của năm như một phần trong nỗ lực kiểm soát lạm phát. Cụ thể, quan chức cho biết ông sẽ hỗ trợ các đợt tăng vượt quá mức “trung lập” – vốn được coi là không hỗ trợ hoặc hạn chế tăng trưởng.

Các ước tính mà các quan chức Fed đưa ra vào tháng 3 đã đạt mức trung lập 2,5%, điều đó có nghĩa là Waller nhận thấy lãi suất sẽ tăng thêm ít nhất 2 điểm phần trăm nữa từ đây.

Các thị trường hiện đang kỳ vọng Fed sẽ nâng lãi suất vay chuẩn lên phạm vi trong khoảng 2,5% -2,75%, phù hợp với lãi suất trung lập. Tuy nhiên, nếu lạm phát tiếp tục tăng, Fed có thể sẽ còn đi xa hơn nữa. Tỷ lệ lãi suất quỹ của Fed hiện được đặt trong khoảng 0,75% -1%.

Những biên bản cũng chỉ ra rằng các nhà hoạch định chính sách thấy lãi suất sẽ tăng 50 điểm cơ bản trong một số cuộc họp tiếp theo. Waller cho biết ông sẽ ủng hộ mức tăng đó, khi Fed tìm cách chế ngự lạm phát đang ở gần mức cao nhất trong hơn 40 năm.

Đà phục hồi trên thị trường chứng khoán Mỹ trong tuần trước đã chính thức khép lại chuỗi giảm điểm tuần kéo dài lên tới gần 2 tháng. Cả ba chỉ số chính tăng ít nhất 5%, được hỗ trợ bởi một loạt các dữ liệu kinh tế và báo cáo lợi nhuận tích cực của một số doanh nghiệp bán lẻ.

Nhà đầu tư đang chờ đợi nhiều dữ liệu kinh tế, trong đó có báo cáo việc làm tháng 5 của Bộ Lao động nước này, dự kiến được công bố vào ngày 3/6 tới đây.

Báo cáo này sẽ cung cấp cho nhà đầu tư cái nhìn rõ ràng hơn về tình hình thị trường việc làm tại nền kinh tế số 1 thế giới trong bối cảnh nhiều người lo ngại nền kinh tế Mỹ rơi vào suy thoái. Số lượng việc làm mới được dự báo giảm từ ngưỡng 428.000 trong tháng 4 xuống còn 325.000 trong tháng 5, theo Bloomberg.

Chỉ số niềm tin người tiêu dùng công bố trong ngày 31/5 cũng là một chỉ dấu quan trọng trong bối cảnh chi tiêu tiêu dùng đang là chủ đề nóng nhất đối với các nhà đầu tư trong những ngày gần đây.


 

Đánh giá bài viết này

5/5 - (1 Bình chọn)

Tin khác:

- Youtuber NasDaily lỗ 200.000 USD Bitcoin đưa ra lời khuyên về đầu tư

- TRON tăng 45% tổng giá trị bị khóa trong tháng 5/2022

Danh sách bài viết được xem nhiều