Giá BITCOIN tiếp tục lao dốc, tâm lý thị trường biến động mạnh

Tác giả: Thành Nam
Bài viết được update ngày: 21-02-2022 | 20:21:05

Tiếp tục chuỗi đà giảm, giá bitcoin cuối tuần vừa qua đã chạm mốc 38,000 đô la do ảnh hưởng từ các tin tức xấu trên thế giới.

Giá trị đồng Bitcoin tiếp tục giảm.

Dữ liệu từ Cointelegraph Markets Pro và TradingView cho thấy đồng Bitcoin đã mất thêm điểm vào Chủ nhật, chạm mốc 38,000 đô la sau các mối đe dọa về các biện pháp trừng phạt mới đối với Nga vì các kế hoạch bị cáo buộc xâm lược nước láng giềng Ukraine. Đồng thời tình hình lạm phát của nền kinh tế Hoa Kỳ tiếp tục diễn biến không khả quan cũng góp phần ảnh hưởng tới tâm lý thị trường. Theo dự báo, thị trường tiền mã hóa có thể chịu tác động mạnh hơn khi các thị trường truyền thống mở cửa vào tuần tiếp theo. Những lo ngại về địa chính trị trong khu vực Nga- Ukraine vẫn sẽ là các nguyên nhân chủ chốt.

Giá Bitcoin ti

Biến động của chỉ số Sợ hãi và tham lam (FGI) trên thị trường Bitcoin.

Vùng giá 40,000 đô được coi là bàn đạp để giá trị đồng Bitcoin bật tăng trở lại. Vì thế nhiều nhà đầu tư vẫn đặt hi vọng về khả năng đồng tiền mã hóa này quay đầu hồi phục và tăng trưởng trở lại. Tài khoản Twitter nổi tiếng Mayne nhận định:
“Trong năm qua, 40 nghìn đô là một mức quan trọng đối với BTC. Mỗi lần giá phá vỡ mức này và sau đó lại phục hồi. Chúng tôi đã chứng kiến ​​một đợt tăng giá lớn trước đó. Có thể là tình hình sẽ trở nên tốt hơn nếu mọi thứ theo chu kì này.”

Chỉ số FGI Bitcoin tăng nhẹ


Chỉ số FGI tiền điện tử đã trở lại vùng “Fear” sau khi tăng nhẹ từ vùng “Extreme fear”. Điều này là một tín hiệu tích cực nhỏ đối với tâm lý các nhà đầu tư trong tình hình hiện nay.
 

Đánh giá bài viết này

5/5 - (22 Bình chọn)

Tin khác:

- Bitcoin Halving là gì? Halving ảnh hưởng thế nào đến giá BTC?

- Web3 là gì? Hé lộ 06 ưu điểm mà người dùng không thể bỏ qua

Danh sách bài viết được xem nhiều