Giá Bitcoin 24h qua (27/04): Những biến động thất thường làm tăng mối đe dọa tới tâm lý nhà đầu tư

Tác giả: Thành Nam
Ngày đăng: 27-04-2022 | 12:42:24

Bitcoin đã có một ngày biến động mạnh mẽ khi liên tục đảo chiều với khoảng biên độ lớn.

Phiên giao dịch tuần cuối cùng của tháng tư mới chỉ diễn ra được hai ngày nhưng đã chứng kiến sự thay đổi chóng mặt của giá trị Bitcoin trên các sàn giao dịch. Ngày 25/04 Bitcoin chạm mốc $38.356 rồi bật tăng mạnh mẽ tới mốc $40.643. Tuy nhiên đà tăng không kéo dài được lâu, BTC lại đánh rơi mốc $40.000 quan trọng và tụt thẳng một mạch về đáy $37.702 vào rạng sáng 27/04. Sự giằng co mãnh liệt giữa hai phe mua và bán tạo ra đường dốc lên và xuống dựng đứng trên biểu đồ kỹ thuật chỉ trong khoảng thời gian ngắn.

Tương tự như BTC, nhiều đồng tiền mã hóa lớn trên thị trường cũng bị áp lực bán ra trên thị trường kéo xuống. Ethereum (ETH) giảm hơn 6% về 2.767 USD, Solana (SOL) giảm 5% về 94 USD, Terra (LUNA) giảm 7,5% về 86 USD, Dogecoin (DOGE) giảm 8% về 0,13 USD, BNB giảm 4,5% về 380 USD, NEAR giảm 13,5% về 12,3 USD,…

Theo dữ liệu từ Coinglass, giá trị lệnh phái sinh tiền mã hóa bị thanh lý trong 24h qua là gần 336 triệu USD, tập trung chủ yếu ở BTC và ETH. Tỷ lệ lệnh bị thanh lý có đến 86% là các lệnh long.

Thị trường tiền điện tử rực lửa trong 24h qua (dữ liệu từ Coinmarketcap)

Xem thêm: Elon Musk phóng tay mua đứt Twitter

Nguyên nhân dẫn đến đợt biến động mạnh này được cho là xuất phát từ các yếu tố vĩ mô trên thế giới. Đầu tiên là việc căng thẳng giữa phương Tây và Nga có diễn biến mới khi tập đoàn Gazprom của Nga thông báo sẽ cắt khí đốt dẫn đến Ba Lan và Bulgaria kể từ ngày 27/04. Đây được xem là đòn phản ứng của Nga trước những biện pháp trừng phạt mới được phương Tây áp dụng. Với việc tình hình chiến sự tại Ukraine đang có chiều hướng leo thang khi nhiều nước phương Tây đánh tiếng gửi vũ khí hạng nặng cho chính quyền Kyiv, giới quan sát lo ngại Điện Kremlin sẽ đáp trả bằng những quân bài mạnh tay hơn như là cắt đường ống khí đốt đến EU, nơi mà những nền kinh tế hàng đầu như Đức đang lệ thuộc rất nhiều vào khí đốt Nga.

Thông tin trên đã dẫn đến làn sóng bán tháo trên thị trường chứng khoán Mỹ, khi nhiều chỉ số quan trọng như Dow Jones và Nasdaq đều đã giảm từ 2,4% – 4% tại thời điểm kết thúc phiên giao dịch. Trong sáng nay, hai tập đoàn lớn là Microsoft và Alphabet (Google) đã công bố báo cáo tài chính Q1/2022 với số liệu không mấy khả quan. Thêm vào đó là thông tin Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sắp có thêm động thái nhằm kìm hãm lạm phát, các nhà phân tích tài chính dự báo chứng khoán Mỹ sắp bước vào một giai đoạn suy thoái mới.

Chưa dừng lại ở đó, sự bùng phát trở lại của dịch COVID-19 tại Trung Quốc và các biện pháp phong tỏa nghiêm ngặt của quốc gia này đang dẫn đến nguy cơ gây gián đoạn chuỗi cung ứng toàn cầu, làm tồi tệ hơn tình hình sản xuất của các nhà sản xuất Mỹ và EU.


 

Đánh giá bài viết này

5/5 - (2 Bình chọn)

Tin khác:

- Giao thức tín dụng Maple Finance mở rộng hỗ trợ tới Solana

- Ngân hàng Standard Chartered mua đất ảo của The Sandbox, chính thức tham gia vào Metaverse

Danh sách bài viết được xem nhiều