Genies trở thành startup kỳ lân sau vòng gọi vốn Series C

Tác giả: Thành Nam
Ngày đăng: 13-04-2022 | 16:33:41

Genies, công ty khởi nghiệp lĩnh vực NFT đã huy động được 150 triệu đô la từ vòng gọi vốn Series C. Điều này đồng nghĩa rằng công ty đang có mức định giá lên tới 1 tỷ đô la, đưa nó trở thành nền tảng blockchain mới nhất trở thành một startup kỳ lân.

Genies trở thành startup kỳ lân sau vòng gọi vốn Series C

Vòng gọi vốn lần này được dẫn đầu bởi Silver Lake (công ty quản lý khối tài sản trị giá 88 tỷ đô la). Ngoài ra còn có sự tham gia của các nhà đầu tư như Tamarack Global, BOND và NEA. Genies cho biết khoản tài trợ sẽ được sử dụng để nâng cao năng lực nội bộ trong bộ phận kỹ thuật cũng như đầu tư vào các công nghệ mới.

Được thành lập vào năm 2017, Genies là một tổ chức công nghệ có mục tiêu hướng đến các nền tảng nhắn tin và truyền thông xã hội. Nền tảng này cho phép người dùng có thể tự tạo hình đại diện và được triển khai trong thế giới ảo. Thị trường NFT của nó có tên là “The Warehouse”, được xây dựng bằng nền tảng blockchain Dapper Labs. Hiện tại, lĩnh vực hoạt động của công ty đang mở rộng sang lĩnh vực Metaverse. Đây cũng được coi là trọng tâm phát triển của Genies trong tương lai. 

Là một startup tiềm năng, Genies thu hút được nhiều sự quan tâm mỗi khi khởi động vòng huy động vốn. Vào tháng 3, Genies đã thu hút khoản đầu tư trị giá 100 triệu USD từ cựu CEO của Disney, Bob Iger. Hiện tại ông cũng đang là thành viên trong ban hội đồng quản trị của công ty và làm việc tại đây. Thông qua quan hệ đối tác chính thức với Universal Music Group và Warner Music Group, Genies tuyên bố đang nắm giữ gần như toàn bộ thị phần ảnh đại diện dành cho người nổi tiếng.

Thành công của Genesis phụ thuộc phần lớn vào việc mọi người mua đặt sự quan tâm tới metaverse. Vai trò chính của công ty là cho phép người dùng đúc NFT và tạo hình đại diện kỹ thuật số của riêng họ trong không gian ảo này. Trong khi doanh số bán hàng của NFT đã chậm lại đáng kể so với mức đỉnh vào tháng 9 năm ngoái, các dự án metaverse dường như đang thổi một luồng sinh khí mới vào ngành. Dữ liệu từ công ty phân tích Nansen gần đây đã tiết lộ rằng phân khúc metaverse của thị trường NFT đang phát triển nhanh chóng bất chấp tính chất đầu cơ quá mức của nó.

Đánh giá bài viết này

5/5 - (1 Bình chọn)

Tin khác:

- Youtuber nổi tiếng Logan Paul phát hành dự án NFT về những khoảnh khắc trong cuộc đời

- Framework Ventures là gì? Hé lộ 3 dự án nổi bật bạn cần biết

Danh sách bài viết được xem nhiều