Genesis có 2.8 tỷ USD dư nợ cho vay, Công ty mẹ DCG vay được khoản đáng kể

Tác giả: Tạ Thị Thu Trang
Ngày đăng: 24-11-2022 | 16:30:59

Công ty cho vay và giao dịch tiền điện tử đang gặp khó khăn Genesis Global đã cho các công ty tiền điện tử khác nhau vay khoảng 2,8 tỷ đô la, bao gồm các khoản vay lớn cho công ty mẹ của nó, Tập đoàn tiền tệ kỹ thuật số của Barry Silbert (DCG).

Genesis Global "cứu giúp" các công ty cùng ngành dù đang gặp khó khăn

Genesis Global "cứu giúp" các công ty cùng ngành dù đang gặp khó khăn
Genesis Global "cứu giúp" các công ty cùng ngành dù đang gặp khó khăn

Dư nợ cho vay trên bảng cân đối kế toán của Genesis cũng bao gồm các khoản vay liên công ty, chẳng hạn như khoản cho vay từ công ty con Genesis Global Capital cho công ty môi giới tiền điện tử Genesis Global Trading. Công ty con thứ hai là công ty chủ chốt trong ngành công nghiệp tiền điện tử, đóng vai trò là đối tác quan trọng của nhiều công ty tiền điện tử lớn nhất.

Tin tức đã được Bloomberg đưa tin vào thứ Ba, với bài báo trích dẫn những người “quen thuộc với vấn đề này” .

Báo cáo cũng trích dẫn một mail của Giám đốc điều hành Tập đoàn tiền tệ kỹ thuật số Barry Silbert gửi cho các cổ đông, trong đó Silbert tiết lộ rằng DCG nợ Genesis 575 triệu USD, với khoản thanh toán đến hạn vào tháng 5 năm 2023.

Mail mô tả thêm về cái gọi là kỳ phiếu mà Genesis nợ DCG trị giá 1,1 tỷ đô la, sẽ đến hạn vào tháng 6 năm 2032. Khoản vay được cho là đã được thiết lập khi DCG đảm nhận một số khoản nợ của Genesis sau sự sụp đổ của quỹ phòng hộ tiền điện tử Three Arrows Vốn đầu tháng 7 năm nay.

Các báo cáo phương tiện truyền thông vào thời điểm đó chỉ ra rằng Genesis đã tiếp xúc với Three Arrows Capital và công ty cho vay tiền điện tử đang gặp khó khăn Babel Finance trị giá “hàng trăm triệu” đô la.

Genesis Global Capital đã tạm dừng các khoản mua lại cho khách hàng vào ngày 16 tháng 11, gây ra làn sóng chấn động khắp ngành và thị trường.

CEO Silbert: “Chúng tôi sẽ trở nên mạnh mẽ hơn”

CEO Barry Silbert của DCG
CEO Barry Silbert của DCG

Bên cạnh các khoản vay nêu trên, khoản nợ duy nhất của DCG là khoản tín dụng trị giá 350 triệu USD “từ một nhóm nhỏ các bên cho vay do [công ty đầu tư mạo hiểm] Eldridge đứng đầu,” trích từ mail Silbert viết.

“Hãy để tôi nói rõ ràng: DCG sẽ tiếp tục là nhà xây dựng hàng đầu của ngành và chúng tôi cam kết thực hiện sứ mệnh dài hạn của mình là thúc đẩy sự phát triển của một hệ thống tài chính tốt hơn,” “Chúng ta đã vượt qua những mùa đông tiền điện tử trước đây và mặc dù mùa đông này có thể cảm thấy nghiêm trọng hơn, nhưng về mặt tập thể, chúng ta sẽ vượt qua nó mạnh mẽ hơn,”Silbert viết thêm, đồng thời chỉ ra rằng DCG đang trên đà đạt doanh thu đáng nể 800 triệu đô la trong năm nay.

Digital Currency Group (DCG) là một tập đoàn tiền điện tử lớn với các khoản đầu tư vào hàng chục công ty liên quan đến tiền điện tử, bao gồm các công ty nổi tiếng như Chainalysis, bitFlyer, BitPay, Blockstream, Ledger, Ripple, Coinbase, eToro và Kraken, v.v.

Đánh giá bài viết này

5/5 - (2 Bình chọn)

Tin khác:

- Thị trường tiền điện tử 24/11 Coin28: Bitcoin cùng thị trường tiếp đà tăng nhẹ

- Tiền điện tử đang phá vỡ thế độc quyền của Google-Amazon-Apple đối với dữ liệu người dùng

Danh sách bài viết được xem nhiều