Gần 70,000 thẻ tiền điện tử do Binance phát hành sẽ được phát cho người Ukraine

Tác giả: Hải Quyên
Ngày đăng: 16-06-2022 | 17:34:41

Hàng nghìn người dân Ukraine đã đặt mua thẻ tiền điện tử do sàn giao dịch kỹ thuật số lớn nhất thế giới Binance phát hành. Thẻ này sẽ cho phép những người dân tị nạn Ukraine thực hiện thanh toán và hỗ trợ các giao dịch tài chính khác.

Gần 70,000 thẻ tiền điện tử do Binance phát hành sẽ được phát cho người Ukraine
Gần 70,000 thẻ tiền điện tử do Binance phát hành sẽ được phát cho người Ukraine

Từ ngày 26/4 đến ngày 10/6, gần 70,000 người đã được cấp, phát thẻ tiền điện tử tị nạn của Binance. Sản phẩm này đã được cho ra mắt vào tháng 4 nhằm hỗ trợ những người Ukraine bị buộc phải rời khỏi đất nước do Nga xâm lược.

Vơi thẻ điện tử này, người tị nạn Ukraine được phép nhận, chuyển tiền tử và thanh toán tại các quốc gia thuộc khu vực Châu Âu. Người dân cũng có thể chấp nhận các khoản hỗ trợ tài chính thông qua các đối tác của Binance. Đã có hơn 4,000 người dân Ukraine định cư ở nước ngoài nộp đơn đăng ký hỗ trợ tài chính và được chấp thuận, trong số đó có 1,700 người đã nhận được tiền.

Ngoài ra, Binance còn tham gia hỗ trợ những người di dời nội bộ (IDP), đây là một phần trong dự án được tiến hành cùng với các quỹ từ thiện như Palianytsia và Rotary Clun Kyiv International. Các gia đình đông người, có trẻ con, người tàn tật và người già sẽ được ưu tiên. Những người này sẽ được hưởng trợ cấp trong vòng 3 tháng là 75 BUSD/ 1 tháng (75 USD). Ở giai đoạn đầu, sáng kiến này đã giúp được 5,000 người di dân nội bộ với ngân sách là 1.2 triệu USD. Đại diện sàn Binance chia sẻ:

“Trước tiên, chúng tôi sẽ trợ giúp những người bị buộc phải tị nạn tới EU, những người này cần được cấp quy chế tị nạn và cần nhận được sự giúp đỡ. Cùng lúc, chúng tôi cũng sẽ thực hiện thử nghiệm một dự án khác nhằm giúp đỡ những người đang bị mắc kẹt tại Ukraine"

Binance cho biết, họ đang hợp tác với bộ phát triển Kỹ thuật số Ukraine để tổ chức một khóa học về các nghề có thể làm trực tuyến nhằm hỗ trợ những người Ukraine bị mất việc làm do chiến tranh tại quốc gia này. Ngoài ra, sàn giao dịch Binance còn nhấn mạnh rằng sẽ áp dụng các chính sách trừng phạt chống lại Nga trên nền tảng của mình

Đánh giá bài viết này

0/5 - (0 Bình chọn)

Tin khác:

- Hashrate Bitcoin tăng lên mức cao nhất trong lịch sử giữa thời kỳ khủng hoảng

- Sau khi chặn rút tiền người dùng, Celsius đang chuẩn bị cho quá trình phá sản?

Danh sách bài viết được xem nhiều