Gần 30 triệu USD được quyên góp cho Ukraine dưới dạng tiền điện tử.

Tác giả: Thành Nam
Ngày đăng: 28-02-2022 | 10:29:48

Toàn thế giới đang dành sự quan tâm tới tình hình chiến sự tại Ukraine và đặc biệt là số phận của những người dân thường bị ảnh hưởng. Một chiến dịch kêu gọi quyên góp ủng hộ chính phủ và người dân Ukraine thông qua crypto đã được tổ chức. 

Cho đến hiện tại, số tiền đã đạt mốc 27.2 triệu USD và vẫn tiếp tục hướng tới mốc 30 triệu USD. Dữ liệu được cung cấp bởi công ty phân tích blockchain Elliptic chỉ ra rằng chính phủ Ukraine và các tổ chức phi chính phủ đã quyên góp được 17,2 triệu đô la tiền điện tử. 

Thống kê các khoản quyên góp tới Ukraine dưới hình thức Crypto.
(Nguồn Elliptic)

Bên cạnh đó, sàn giao dịch tiền điện tử Binance cũng đang dẫn đầu một quỹ khẩn cấp trị giá 10 triệu đô la để hỗ trợ những người Ukraine bị ảnh hưởng bởi chiến tranh, nâng tổng giá trị khoản quyên góp được xác nhận lên 27,2 triệu đô la. Các khoản quyên góp sẽ được ghi nhận và hiển thị trực tiếp trên website để đảm bảo tính minh bạch.

Đại diện của Binance cho biết, số tiền sẽ được gửi tới các Tổ chức liên chính phủ và các tổ chức phi chính phủ địa phương trên thực địa để cứu trợ khẩn cấp người tị nạn và trẻ em. Việc hỗ trợ hậu cần trên mặt đất như thực phẩm, nhiên liệu và vật tư cho người tị nạn ở các quốc gia có biên giới Ukraine sẽ được hỗ trợ tối đa và đảm bảo thông suốt.

Ngày 24 tháng 2 năm 2022, Nga đã phát động một cuộc xâm lược quân sự toàn diện vào Ukraine. Xung đột có khả năng trở thành một thảm họa nhân đạo. Trong 48 giờ, Liên Hợp Quốc báo cáo rằng 120.000 người đã phải rời bỏ nhà cửa của họ. Các nước láng giềng đang tiếp nhận người tị nạn. Ba Lan đã ước tính rằng nước này đã tiếp nhận tới 1 triệu người tị nạn.
 

Đánh giá bài viết này

4/5 - (27 Bình chọn)

Tin khác:

- Perp là gì? 4 Lý do nên lựa chọn giao dịch trên Perpetual?

- OmiseGo là gì? Có nên đầu tư vào OMG coin hay không?

Danh sách bài viết được xem nhiều