GameStop ra mắt NFT Marketplace trên Ethereum

Tác giả: Hoa Tường
Bài viết được update ngày: 12-07-2022 | 10:05:22

Chưa đầy 60 ngày sau khi phát hành phiên bản beta của ví NFT dựa trên Ethereum mới, GameStop quyết định mở rộng sang thị trường giao dịch NFT

GameStop ra mắt nền tảng giao dịch NFT riêng
GameStop ra mắt nền tảng giao dịch NFT riêng

Là hãng trò chơi điện tử và máy chơi game nổi tiếng, GameStop lần đầu tiết lộ dự định tạo lập thị trường NFT vào tháng 5/2021. Và cho đến cuối năm, chuỗi cửa hàng bán đĩa game lừng danh đã đặt những bước chân đầu tiên vào lĩnh vực crypto, khi quyết định đầu tư memecoin và một NFT Marketplace (Thị trường NFT). Liền sau đó là việc GameStop tuyển dụng nhân sự mới tập trung cho “trò chơi blockchain, thương mại điện tử và công nghệ, cải tiến sản phẩm và hoạt động”.

Được biết, sau khi thông báo sự xuất hiện của thị trường NFT, công ty đã thiết lập quan hệ đối tác với Immutable X để tích hợp Immutable X Layer-2 NFT vào cuối năm nay (nền tảng hiện hỗ trợ Loopring L2). Mặc dù nhân viên của GameStop từng phản ứng dữ dội ở giai đoạn đầu (thời gian thị trường gấu diễn ra), song cuối cùng thị trường NFT của riêng GameStop đã chính thức đến ngày ra mắt.

Một luồng ý kiến cho rằng GameStop có lẽ sẽ mất khá nhiều thời gian để thu hút được các game thủ khó tính đến với một thứ “cứng nhắc” như NFT.

Thực tế, NFT năm nay vẫn tiếp tục cho thấy tốc độ tăng trưởng mạnh mẽ dù không “dựng cột thẳng đứng” như những năm trước, bất chấp sự đình trệ của thị trường tiền điện tử 2022 tính đến thời điểm này.

Nói chung, chưa rõ GameStop sẽ tiếp cận NFT khác biệt ra sao so với các thị trường khác, nhưng đây là những gì thấy được qua đợt phát hành lần đầu:

  • Số người sáng tạo hạn chế, nhưng có ứng dụng mở: Hiện chỉ có 250 bộ sưu tập NFT có sẵn trên nền tảng tại thời điểm xuất bản và hơn 50 nghìn NFT riêng lẻ. Tuy nhiên, có một liên kết ứng dụng mở có sẵn trên trang FAQ (câu hỏi thường gặp) của GameStop để giới thiệu đến những người sáng tạo mới.
  • Mong muốn hỗ trợ giao dịch cho NFT từ các nền tảng khác: GameStop có định hướng rõ ràng về việc mở rộng các tài sản được hỗ trợ. Đặc biệt là "NFT có nguồn gốc ngoài nền tảng, trên các chuỗi khối mà chúng tôi hỗ trợ." - trích theo FAQ của trên web.
  • Phát triển trò chơi web3: Quan hệ đối tác của công ty với Immutable X và GameStop sẽ dẫn đến việc đưa các trò chơi Web3 nổi tiếng hơn như Gods Unchained và Illuvium ra thị trường.

Ngoài ra, vào ngày 06/07, GameStop đã công bố việc chia tách cổ phiếu bốn đổi một, theo đó các cổ đông sẽ nhận được thêm ba cổ phiếu dưới dạng cổ tức sau khi kết thúc phiên giao dịch 21/07.

Đánh giá bài viết này

5/5 - (2 Bình chọn)

Tin khác:

- Sau tuyên bố phá sản, các nhà sáng lập của Three Arrows Capital mất tích không dấu vết

- Sàn giao dịch OKX tài trợ 20 triệu USD áo đấu cho câu lạc bộ Manchester City

Danh sách bài viết được xem nhiều