GameStop hướng tới kế hoạch ra mắt thị trường giao dịch NFT

Tác giả: Thành Nam
Bài viết được update ngày: 18-03-2022 | 14:24:47

Chuỗi cửa hàng bán lẻ trò chơi GameStop mở sàn giao dịch NFT

GameStop (GME) đang có dự định mở sàn giao dịch NFT. Dự kiến cuối quý 2/2022 GameStop sẽ chính thức ra mắt nền tảng mới này. Thông tin được đưa ra sau khi công ty công bố khoản lỗ ròng 147,5 triệu đô la trong quý 4/2021. Đây là một phần trong hồ sơ 10-K về các cơ hội tăng trưởng của GME.

Thông cáo báo chí của GameStop cho biết:

"Khi mở rộng quy mô và các dịch vụ cốt lõi, chúng tôi đồng thời đầu tư vào tăng trưởng bổ sung, bao gồm chuỗi khối, tài sản kỹ thuật số, NFT, công nghệ Web 3.0 và các định dạng điểm đến mới."

GameStop bắt xây dựng một trang web NFT từ giữa năm 2021. Tốc độ phát triển của dự án được đẩy mạnh khi họ công bố hợp tác với Immutable X vào đầu năm 2022. Mục đich của sự kiến này được cho là làm cơ sở tiền đề xây dựng một nền tảng NFT. Theo thông báo của công ty, họ đã thuê một đội ngũ có nhiều kinh nghiệm trong các lĩnh vực trò chơi blockchain, thương mại điện tử và công nghệ, phát triển và cải tiến sản phẩm.

GameStop có dự định mở sàn giao dịch NFT

Với lần công bố tài chính quý 4/2021, giá cổ phiểu của GameStop đã sụt giảm 7.3%. Nhiều chuyên gia nhận định mục đích của công bố lần này để kéo lại đà giảm của GME.

Hiện tượng GameStop gây chấn động năm 2021

GameStop đã trở thành một hiện tượng mang tính toàn cầu trên thị trường tài chính Mỹ đầu năm 2021. Sư biến động giá cổ phiếu công ty bán lẻ trò chơi video này phản ánh cuộc đấu "nảy lửa" giữa một bên là lực lượng đông đảo những nhà đầu tư cá nhân không chuyên, với một bên là những quỹ đầu cơ vốn được xem là "bất khả chiến bại".

Nguyên do tạo nên cuộc kích động chưa từng có trong lịch sử này là bởi nền tảng giao dịch chứng khoán trực tuyến Robinhood đã đi ngược cam kết tự do, công bằng trong giao dịch. Sàn này không cho những nhà đầu tư nhỏ lẻ mua vào cổ phiếu GameStop và âm thầm để các quỹ đầu cơ khớp lệnh mua bán nhằm hạ nhiệt cổ phiếu GameStop. Việc làm của Robinhood đã khiến cộng đồng Reddit tức giận và khiến cộng đồng này trên toàn thế giới đoàn kết chống lại các quỹ đầu cơ Mỹ.

Áp lực từ nhiều nguồn buộc Robinhood phải cho phép giao dịch cổ phiếu GameStop trở lại nhưng chỉ ở mức dưới 5 cổ phiếu trên mỗi tài khoản. Dù vậy giá cổ phiếu của công ty này được đẩy tăng trở lại quanh mốc 325 USD. Trước đó, các quỹ đầu cơ cùng Robinhood đã hiệp đồng đẩy mức giá này xuống 193,6 USD.

Kết quả của sự kiện này là một lượng cổ phiếu GameStop bị bán non, giá cổ phiểu của công ty diễn biến thất thường chỉ trong một thời gian ngắn. Sau đó, giá cổ phiểu GME tụt dốc thê thảm, thổi bay hàng tỷ đô giá trị của công ty. Hiện tại giá cổ phiếu của GameStop dao động ở mốc 80 đô la.

Đánh giá bài viết này

5/5 - (14 Bình chọn)

Tin khác:

- Samsung dự định phát triển các thiết bị Metaverse

- Pantera Capital là gì? 4 dự án điển hình cần biết

Danh sách bài viết được xem nhiều