Galaxy Digital công bố khoản lỗ ròng quý 2 lên đến 554.7 triệu USD trong bối cảnh thị trường hỗn loạn

Tác giả: Thu Nguyễn
Ngày đăng: 09-08-2022 | 11:26:40

Mới đây, Galaxy Digital Holdings Ltd đã công bố báo cáo tài chính quý 2/2022, với khoản lỗ hơn nửa tỷ đô la “do giá tài sản kỹ thuật số giảm”.

Galaxy Digital chịu khoản lỗ ròng 554.7 triệu USD

Galaxy Digital chịu khoản lỗ ròng 554.7 triệu USD
Galaxy Digital chịu khoản lỗ ròng 554.7 triệu USD trong Quý 2/2022

Galaxy Digital đã có một năm khó khăn. Người quản lý tài sản kỹ thuật số cho biết nguyên do dẫn đến khoản lỗ chủ yếu từ sự suy thoái thị trường hiện tại cùng với các khoản đầu tư vào hoạt động kinh doanh thương mại của họ.

Trong báo cáo tài chính quý 2/2022, Galaxy Digital đã công bố khoản lỗ ròng lên đến 554.7 triệu USD, cao gấp 3 lần so với khoản lỗ 182.9 triệu USD trong cùng kỳ năm ngoái.

Kết thúc năm 2021, Galaxy Digital thông báo họ sở hữu 811.1 triệu USD tiền mặt và 1.21 tỷ USD tài sản kỹ thuật số.

Đến nay, lượng tiền mặt hiện có của công ty vào khoảng 1 tỷ USD, trong khi tài sản kỹ thuật số chỉ có giá trị 474.3 triệu USD.

Trong báo cáo ghi chú rằng: 

Việc giảm vị trí tài sản kỹ thuật số ròng chủ yếu là do bán ra khỏi một số vị thế thanh khoản nhất định để tăng vị thế tiền mặt của chúng tôi và giảm tổng thể về giá tài sản kỹ thuật số.

Tài sản sơ bộ quản lý của Galaxy Digital vào năm 2021 là 1.6 tỷ USD, đến cuối quý 2 năm nay con số đó đã tăng nhẹ lên gần 1.7 tỷ USD. Tuy nhiên, so với quý 1, tài sản đang quản lý đã giảm 40%.

Galaxy Digital Holdings được biết đến là một công ty quản lý đầu tư và dịch vụ tài chính lớn đặt tại Hoa Kỳ. Galaxy chuyên cung cấp tài sản kỹ thuật số và giải pháp tài chính đầy đủ cho các cá nhân và tổ chức.

Các khoản lỗ được bù đắp ở một mức độ nhỏ nhờ doanh thu khai thác tăng lên, đạt mức kỷ lục 10.9 triệu USD. Bên cạnh đó, thu nhập ròng toàn diện của công ty đã tăng gấp ba lần so với thời điểm một năm về trước.

Vốn đầu tư mà Galaxy bỏ ra cho hoạt động kinh doanh thương mại là 753.9 triệu USD tính đến cuối tháng 6/2022, giảm khoảng 25% so với thời điểm cuối tháng 3. Nguyên do chủ yếu là sự sụt giảm trong định giá của một số khoản đầu tư.

Thị trường tiền điện tử khó khăn trong thời gian qua

Thị trường crypto đã chứng kiến một cuộc khủng hoảng hoàn toàn diễn ra trong hai tháng 5 và 6. Chỉ trong vòng vài tuần, tiền điện tử đã mất đi 1 nghìn tỷ USD giá trị.

Sự sụp đổ đột ngột của một vài loại tiền điện tử phổ biến và một vài cái tên quen thuộc như Three Arrows Capital hay Celsius Networks đã làm giảm mất niềm tin của các nhà đầu tư vào ngành công nghiệp tiền kỹ thuật số.

Những ông lớn trong ngành như Galaxy Digital và Coinbase đang phải gánh chịu các khoản lỗ lớn lên đến hàng triệu USD.

Xem thêm: Rộ tin đồn Coinbase vỡ nợ

Trong năm nay, giá cổ phiếu của Coinbase đã sụt giảm tới 81%. Tình trạng giao dịch chậm lại khiến công ty phải từ bỏ kế hoạch tăng trưởng của mình và buộc phải đưa ra chính sách cắt giảm nhân sự. Quý 1/2022, Coinbase công bố khoản lỗ 430 triệu USD.

Thực trạng ngày càng ít người dùng thực hiện giao dịch trên các nền tảng khiến hầu hết các nhà quản lý tài sản tiền điện tử đang gặp nhiều khó khăn.

Không chỉ tiền điện tử mà nhiều lĩnh vực đầu tư khác cũng bị điều chỉnh khi suy thoái kinh tế và lạm phát đang tăng cao tại Mỹ. Đầu năm nay, giá Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH) và các đồng tiền lớn khác đã bắt đầu giảm.

Giám đốc điều hành Galaxy Digital, Michael Novogratz cho biết kết quả hoạt động trong quý 2 không gây bất ngờ với mình vì ông đã dự đoán được từ trước.

Trong một buổi họp báo, Novogratz chia sẻ:

Tiền điện tử đang được giao dịch tương quan với Nasdaq cho đến khi chúng đạt được trạng thái cân bằng mới. Theo tôi, thị trường này vẫn sẽ còn chứng kiến vài cú sụp nữa. Điều này khá dễ hiểu trong một thị trường biến động mạnh và dễ bay hơi như tiền điện tử. Tóm lại, tình hình thị trường vẫn sẽ còn khó khăn trong ít nhất vài quý tới, trước khi mọi thứ trở lại trạng thái cân bằng.


 

Đánh giá bài viết này

5/5 - (3 Bình chọn)

Tin khác:

- Thị trường tiền điện tử ngày 09/08 - Coin28 tổng hợp: Bitcoin cán mốc 24.200, altcoin tăng theo đà

- “Máy trộn” Tornado Cash bị Mỹ liệt vào danh sách trừng phạt

Danh sách bài viết được xem nhiều