Galaxy Digital bùng kèo đầu tư trị giá 1.2 tỷ vào Bitgo

Tác giả: Thu Nguyễn
Bài viết được update ngày: 16-08-2022 | 11:26:49

Ngày 15/8, Galaxy Digital thông báo chấm dứt việc mua lại nền tảng lưu ký tiền điện tử BitGo trong một thỏa thuận đã được công bố vào hồi tháng 5/2021. 

Galaxy Digital chấm dứt đầu tư trị giá 1.2 tỷ vào BitGo
Galaxy Digital chấm dứt đầu tư trị giá 1.2 tỷ vào BitGo

Galaxy Digital, quỹ đầu tư tiền mã hóa nổi tiếng do tỷ phú Mike Novogratz sáng lập, đã quyết định từ bỏ thương vụ mua lại BitGo với lý do vi phạm hợp đồng. 

BitGo đã không thực hiện theo đúng cam kết khi không cung cấp báo cáo tài chính năm 2021 được kiểm toán trước ngày 31/7/2022. Theo đó, Galaxy đã đơn phương chấm dứt thỏa thuận sáp nhập, đồng thời cho biết sẽ không chi trả bất kỳ chi phí liên quan nào.

Về phía BitGo, công ty khẳng định lý do được Galaxy đưa ra là vô lý. BitGo sẽ tiến hành các hành động pháp lý nhằm yêu cầu quỹ đầu tư phải bồi thường thiệt hại tối thiểu 100 triệu USD.  

Thông báo mới nhất từ phía BitGo:

Hoặc là Galaxy nợ BitGo một khoản phí chấm dứt hợp đồng trị giá 100 triệu USD như đã hứa hoặc đã hành động với đức tin xấu và phải đối mặt với thiệt hại hơn thế nữa.

Hợp đồng mua lại giữa Galaxy và BitGo được công bố lần đầu tiên vào hồi tháng 5/2021. Đây được xem là một phần trong kế hoạch mở rộng cung cấp dịch vụ của Galaxy tại Mỹ. Khoản đầu tư trị giá 1.2 tỷ USD và nếu thành công, đây sẽ trở thành một trong những thương vụ sát nhập lớn nhất trong ngành tiền mã hóa.

Sau nhiều lần trì hoãn, Galaxy dự kiến ​​sẽ hoàn tất thỏa thuận vào cuối năm 2022. Tuy nhiên, đến ngày hôm nay thương vụ này đã chính thức chấm dứt sau thông báo từ phía công ty. 

Mặc dù thất bại trong việc mua lại BitGo, Galaxy vẫn tiếp tục con đường đặt chân lên nước Mỹ, Giám đốc điều hành Novogratz cho biết:

Galaxy vẫn tiến lên và tận dụng các cơ hội chiến lược để phát triển bền vững. Chúng tôi cam kết tiếp tục quá trình niêm yết tại Hoa Kỳ và cung cấp cho khách hàng giải pháp hàng đầu và là điểm đến duy nhất cho các tổ chức.

Tuần trước, Galaxy Digital đã công bố báo cáo tài chính quý 2/2022, với khoản lỗ hơn nửa tỷ đô la “do giá tài sản kỹ thuật số giảm”. Mặc cho việc làm ăn thua lỗ, công ty vẫn tiếp tục huy động vốn và để ý đến nhiều thương vụ M&A tiềm năng.

Trong thời gian tới, Galaxy sẽ cho ra mắt sản phẩm mới mang tên Galaxy One Prime, hướng đến khách hàng là các tổ chức đầu tư. Galaxy One Prime cung cấp các dịch vụ bao gồm giao dịch, cho vay và các sản phẩm phái sinh cùng với quyền truy cập vào quyền lưu ký tích hợp với một số nền tảng giám sát blue-chip.

Đánh giá bài viết này

5/5 - (1 Bình chọn)

Tin khác:

- CEO Do Kwon và “những điều chưa kể” sau khi Terra sụp đổ

- Binance được phê duyệt giao dịch hợp pháp ở Kazakhstan

Danh sách bài viết được xem nhiều