FTX tuyên bố đã khôi phục thành công 5 tỷ đô tài sản

Tác giả: Thành Nam
Ngày đăng: 13-01-2023 | 10:39:16

Đại diện của sàn FTX bất ngờ thông báo đã thu hồi thành công số tài sản trị giá 5 tỷ USD tài sản, mang niềm tin được đền bù trở lại cho các nhà đầu tư.

Đại diện FTX cho biết đã khôi phục thành công 5 tỉ USD tài sản

Trong phiên tòa xử lý vụ phá sản của sàn FTX tổ chức ngày 11/01/2023, phía luật sư đại diện cho sàn đã nâng số lượng tài sản khôi phục được lên mốc 5 tỷ USD, con số cao bất ngờ so với các dự đoán trước đây.

Ông Adam Landis, luật sư đại diện cho FTX, phát biểu trước tòa:

“Chúng tôi đã xác định được hơn 5 tỷ USD tiền mặt, tài sản crypto thanh khoản cao và chứng khoán thanh khoản cao tính ở thời điểm báo cáo lên tòa. Số tài sản này chưa bao gồm lượng tiền crypto thanh khoản kém mà không thể bán được nếu như không muốn tác động mạnh lên thị trường vì lượng nắm giữ vô cùng lớn.”

Phía FTX cũng nói thêm là ước tính tài sản mới nhất chưa bao gồm lượng 425 triệu USD tiền mã hóa đang được chính quyền Bahamas quản lý. Tuyên bố mới nhất từ phía FTX đã khiến không ít người cảm thấy ngạc nhiên khi mới ngày 20/12/2022, sàn tuyên bố chỉ mới truy thu được 1 tỷ USD tài sản, nhưng giờ đã lên đến con số 5 tỷ USD chỉ sau chưa đầy 1 tháng.

Phía luật sư của FTX cho biết sàn đang tìm cách thu lại tiền từ hơn 300 thỏa thuận đầu tư của FTX – Alameda với giá trị sổ sách là 4,6 tỷ USD. Sàn vẫn đang trong quá trình rao bán 4 công ty con là Embed Financials, LedgerX, FTX Europe và FTX Japan.

Trong khi đó, theo tài liệu được cựu CEO Sam Bankman-Fried tổng hợp vào thời điểm FTX phá sản, sàn có đến hơn 9 tỷ USD tài sản, song chỉ có khoảng 1 tỷ USD là tiền mặt và chứng khoán có thể bán được ngay, còn lại là các đồng tiền mã hóa thanh khoản cực kém.

Việc số lượng tài sản FTX khôi phục được gia tăng sẽ càng thắp lên hy vọng được bồi thường thêm tiền cho các nhà đầu tư và chủ nợ của sàn, những người mà trước đây đã phải chuẩn bị tinh thần cho việc chỉ có thể lấy lại khoảng 1/10 lượng tiền bị giam trên sàn.
 

Đánh giá bài viết này

0/5 - (0 Bình chọn)

Tin khác:

- Khối lượng giao dịch của USDT (Tether) trong năm 2022 vượt Visa và Mastercard

- Thị trường tiền điện tử 12/01 Coin28: Bitcoin vượt 18.000, altcoin tăng mạnh khi sắp có dữ liệu CPI

Danh sách bài viết được xem nhiều