FTX từng có ý định ký hợp đồng tài trợ Taylor Swift với giá trị lên tới 100 triệu USD

Tác giả: Thành Nam
Ngày đăng: 08-12-2022 | 11:53:01

Thương vụ đàm phán giữa Taylor Swift và FTX kết thúc chỉ vài tháng trước khi FTX sụp đổ.

Thương vụ trị giá 100 triệu USD của FTX và Taylor Swift đã không thể đi đến kết quả cuối cùng

Theo Financial Times, “công chúa nhạc đồng quê” Taylor Swift đã từng thương thảo với sàn giao dịch tiền mã hóa FTX về một hợp đồng quảng bá với giá trị lên đến 100 triệu USD vào đầu năm 2022.

Financial Times tiết lộ nội dung thỏa thuận bao gồm một tour diễn của Taylor Swift được FTX tài trợ, cộng với hoạt động bán vé thực hiện dưới dạng NFT. FTX còn muốn các tài khoản mạng xã hội của Taylor Swift đăng những bài viết quảng bá cho sàn.

Sam Bankman-Fried chính là người đã chỉ đạo việc hợp tác với Taylor Swift, bởi ông từng khẳng định trên mạng xã hội mình là “fan cứng” của cô. Mặc dù vậy, các lãnh đạo khác của FTX thì lại phản đối thỏa thuận, cho rằng nó quá tốn kém. 

Các thành viên của ban lãnh đạo cố gắng hủy bỏ các cuộc đàm phán. Họ cho rằng chi phí cho việc hợp tác với Swift là quá đắt đỏ và đặt câu hỏi liệu các thỏa thuận với người nổi tiếng trước đó có mang lại giá trị tương xứng hay không.

Bankman-Fried đã chịu nhiều sức ép để từ bỏ thương vụ bởi các giám đốc điều hành cấp cao bao gồm chủ tịch FTX US Brett Harrison, người đã có hơn một thập kỷ kinh nghiệm tại các công ty tài chính như Jane Street và Citadel trước khi gia nhập FTX, và tổng cố vấn Hoa Kỳ Ryne Miller,... Nhiều nhân viên cũng hoài nghi về giá trị của hợp đồng. Một cựu nhân viên cho biết một số người tại công ty “cảm thấy như [Swift] sẽ không gia tăng giá trị cho cơ sở người dùng của chúng tôi”. 

Trong quá khứ, sàn FTX từng chi đến hàng trăm triệu USD cho các thỏa thuận quảng bá, ký hợp đồng tài trợ với nhiều tổ chức thế thao lớn gồm đội bóng rổ Miami Heats, Giải bóng chày Mỹ (MLB), đội tuyển esports TSM, Giải đấu LMHT Bắc Mỹ (LCS), Đại học Thể thao Cal Athletics và huyền thoại bóng bầu dục Mỹ Tom Brady, ngôi sao bóng rổ Stephen Curry và ngôi sao quần vợt Naomi Osaka. Sàn còn chi đậm để mua quảng cáo tại sự kiện siêu cúp bóng bầu dục Super Bowl hồi đầu năm 2022.

Tuy nhiên, sau khi FTX phá sản, Miami Heats, TSM và Cal Athletics đều thông báo chấm dứt thỏa thuận với FTX.

Đánh giá bài viết này

5/5 - (1 Bình chọn)

Tin khác:

- Thị trường tiền điện tử 8/12 Coin28: Bitcoin khó khăn khi quay lại mốc $17.000, thị trường chờ đợi t

- Hooked Protocol (HOOK) thông báo airdrop cho người dùng

Danh sách bài viết được xem nhiều