FTX trở thành cổ đông của Sàn giao dịch chứng khoán IEX

Tác giả: Duy Chiến
Ngày đăng: 06-04-2022 | 10:31:34

Quy mô khoản đầu tư vào việc mua cổ phần của IEX không được tiết lộ, nhưng phát ngôn viên của FTX cho biết họ sẽ trở thành một cổ đông “đáng kể” của IEX.

Vào thứ ba vừa rồi, gã khổng lồ trong lĩnh vực giao dịch tài sản điện tử FTX.US đã có động thái chiến lược đầu tư vào sàn chứng khoán IEX. Chi nhánh tại Mỹ của FTX tuyên bố họ đang bắt đầu một thỏa thuận với IEX Group để mua một lượng cổ phiếu “đáng kể”.

FTX hiện đang trong quá trình đẩy mạnh vị trí của mình trên thị trường tài sản kỹ thuật số toàn cầu. Theo thông cáo báo chí, kế hoạch của hai công ty sẽ bao gồm việc phát triển một hệ thống rõ ràng cho việc giao dịch các loại tài sản điện tử. FTX và IEX Group dự đoán hợp đồng sẽ chính thức có hiệu lực trong tháng sau. Hiện hai bên đang hoàn thành các chi tiết trong thỏa thuận và phê duyệt theo quy định.

FTX trở thành cổ đông của Sàn giao dịch chứng khoán IEX
FTX trở thành cổ đông của Sàn giao dịch chứng khoán IEX 

IEX Group được biết đến nhiều nhất với việc ra mắt sàn giao dịch chứng khoán IEX Exchange. Sàn giao dịch chứng khoán có trụ sở tại Hoa Kỳ, đã trở nên nổi tiếng nhờ xuất hiện trong cuốn sách bán chạy của Michael Lewis “Flash Boys”. Cuốn sách ghi lại những nỗ lực ban đầu của nhóm IEX nhằm tạo ra một sàn giao dịch miễn nhiễm với giao dịch tần suất cao.

Sam Bankman-Fried, Giám đốc điều hành của FTX và FTX US, cho biết trong thông cáo báo chí:

“Từ lâu, tôi đã tôn trọng tầm nhìn của Brad về việc đưa IEX trở thành một sàn giao dịch đáp ứng nhu cầu của nhà đầu tư và đối xử công bằng với họ. Đây là điều mà FTX cũng đang hướng tới. Chúng tôi sẽ hợp tác để xây dựng cấu trúc của thị trường tiền điện tử, đồng thời làm việc chặt chẽ với các cơ quan quản lý, cho phép các tổ chức trên khắp thế giới thuận lợi tham gia thị trường.”

Thông báo cũng nhấn mạnh rằng kế hoạch phát triển cấu trúc thị trường tiền điện tử sẽ đảm bảo tính pháp lý với các cơ quan quản lý của Hoa Kỳ.
 

Đánh giá bài viết này

5/5 - (1 Bình chọn)

Tin khác:

- Hoa Kỳ áp lệnh trừng phạt thị trường “chợ đen” lớn nhất tại Nga và sàn giao dịch tiền điện tử Garant

- Reddit thu về 1.6 triệu USD sau khi ra mắt dịch vụ NFT

Danh sách bài viết được xem nhiều