FTX mở chi nhánh giao dịch tại Úc, thúc đẩy tiến trình toàn cầu hóa

Tác giả: Duy Chiến
Bài viết được update ngày: 22-03-2022 | 15:08:46

Vào hôm qua, sàn giao dịch tiền mã hóa FTX đã công bố thành lập chi nhánh tại Úc, tiếp tục tiến trình mở rộng ra toàn cầu của công ty. FTX Úc sẽ cung cấp các dịch vụ thanh toán và phi tập trung, bao gồm cả các sản phẩm phái sinh. Thông tin mới được công bố chỉ 1 tuần sau khi chi nhánh tại Dubai được cấp phép chính thức trong các giao dịch blockchain.

Chi nhánh FTX Úc và FTX European tại Dubai mong muốn có thể tái hiện lại thành công của FTX US. Chi nhánh tại Mỹ mở cửa năm 2020 hiện đã có tới hơn 1.2 triệu người dùng. Vào hồi tháng 1 sau khi tham gia vòng gọi vốn Series A, FTX US đã được định giá lên tới 8 tỷ USD.

FTX mở chi nhánh giao dịch tại Úc, thúc đẩy tiến trình toàn cầu hóa.
FTX mở chi nhánh giao dịch tại Úc, thúc đẩy tiến trình toàn cầu hóa.

Chính phủ Úc đã tuyên bố kì vọng đưa nước này trở thành quốc gia dẫn đầu về ngành công nghiệp crypto. Hiện thượng viện Úc đang xem xét để ban hành Đạo luật Dịch vụ Kỹ thuật số DSA. Đạo luật mới sẽ đảm bảo cho những pháp nhân tham gia thị trường tiền mã hóa có chỗ dựa vững chắc về mặt pháp lý.

FTX cũng đã lên kế hoạch mở rộng sang thị trường Châu Phi trong tháng này. Chi nhánh mới sẽ hợp tác với công ty AZA Finance, fintech đến từ Kenya. AZA là một trong những công ty đầu tiên giao dịch tiền mã hóa tại Châu Phi. 

Theo báo cáo nghiên cứu năm 2021 của Chainalysis, Châu Phi có nền kinh tế điện tử nhỏ nhất so với các khu vực trên thế giới. FTX hợp tác cùng AZA sẽ tập trung vào khả năng tăng trưởng còn chưa được chạm tới của thị trường này. Hai bên cũng có kế hoạch xây dựng cơ sở hạ tầng, phát triển tài nguyên giáo dục và cung cấp các cơ hội kết nối để thúc đẩy việc sử dụng Web 3 tại châu lục này.

Tại thời điểm hiện tại, công ty mẹ FTX đến từ Bahamas được định giá lên tới 32 tỷ USD. Trong tương lai, công ty dự định thu hút nghệ sĩ và dự án tại các khu vực chi nhánh tham gia vào thị trường NFT toàn cầu.
 

Đánh giá bài viết này

5/5 - (2 Bình chọn)

Tin khác:

- Ray là gì? Thông tin chi tiết về đồng tiền điện tử RAY

- Võ sĩ top 10 UFC sẽ nhận thù lao bằng Bitcoin

Danh sách bài viết được xem nhiều