FTX hợp tác với AZA Finance mở rộng thị trường Crypto và Web3 ở Châu Phi

Tác giả: Hoa Tường
Bài viết được update ngày: 17-03-2022 | 11:43:36

Màn kết hợp giữa FTX và AZA Finance sẽ nhằm mục đích gia tăng phổ biến về thị trường crypto, Web3 và NFT cho người dân châu Phi.

Sàn giao dịch tiền điện tử FTX đã hợp tác với công ty Fintech AZA Finance để mở rộng việc chấp nhận tiền điện tử trên khắp châu Phi. Ngoài ra, hai gã công nghệ này mong muốn kết nối nền kinh tế Web3 với các quốc gia trong lục địa.

Mối quan hệ đối tác mới nhất của FTX

Một trong những sàn giao dịch tài sản kỹ thuật số lớn nhất - FTX dang tiếp tục thực hiện các giao dịch quan trọng với mục tiêu gia tăng độ nhận diện trên toàn cầu. 

Theo một thông cáo báo chí gần đây, FTX đã đặt quan hệ đối tác mới nhất với AZA Finance - công ty fintech có trụ sở tại Kenya.

Mối quan hệ đối tác mới nhất của FTX
Mối quan hệ đối tác mới nhất của FTX

Đội ngũ hai bên đã vạch ra năm điểm chính mà họ sẽ tập trung vào. Đầu tiên là việc kết nối các thị trường châu Phi với lĩnh vực Web3 toàn cầu bằng cách xây dựng đầy đủ các cơ sở hạ tầng cần thiết.

Thứ hai, FTX và AZA Finance sẽ lập ra các phương án để giúp người dùng địa phương hiểu và tiếp cận với Web3 cũng như có được các cơ hội kết nối.

Thứ ba, FTX cho biết sẽ cung cấp nền tảng của mình cho người tiêu dùng châu Phi, cho phép họ hoàn thành các giao dịch bằng nội tệ; bao gồm cả ví điện tử và tích hợp tài khoản ngân hàng.

Thứ tư, sự hợp tác cũng nhằm phát triển cặp giao dịch Tiền tệ kỹ thuật số và Tiền tệ châu Phi.

Sau đó, Ý tưởng này ​​sẽ tập trung vào các non-fungible tokens (NFT) bằng cách giới thiệu các NFT và nghệ sĩ địa phương đến với đông đảo dân cư của lục địa này.

Elizabeth Rossiello - CEO và Founder của AZA Finance - cho biết công ty của cô rất vui mừng khi được hợp tác với FTX. Đồng thời dành lời mô tả “đặc biệt” dành cho CEO của sàn giao dịch FTX - Sam Bankman-Fried. 

Theo góc nhìn của Elizabeth, tiền điện tử, NFT và Web3 sẽ là những tính năng quan trọng trong tương lai của Châu Phi và khu vực này nên nắm lấy những cơ hội tương tự.

Phát biểu về vấn đề này, CEO sàn FTX cho biết:

“Chúng tôi rất vui mừng được hợp tác với AZA Finance để mở rộng hơn nữa sự hiện diện của chúng tôi trên châu lục. Chúng tôi đã chọn hợp tác với Elizabeth và nhóm của cô ấy vì những công việc tuyệt vời mà họ đã làm trên khắp Châu Phi. Chúng tôi mong muốn có quan hệ hợp tác chặt chẽ với AZA, và các cơ quan quản lý địa phương, để đưa tất cả sản phẩm và dịch vụ của FTX đến thị trường châu Phi một cách hợp pháp. ”

Tiềm năng phát triển tiền điện tử tại Châu Phi

Tiềm năng phát triển tiền điện tử tại Châu Phi
Tiềm năng phát triển tiền điện tử tại Châu Phi

Hiện tại, dân số châu Phi vào khoảng hơn 1.2 tỷ người, hầu hết dưới 30 tuổi. Hơn thế, ước tính số lượng cư dân sẽ tăng gấp đôi từ nay đến năm 2050 và phần lớn người dân sinh sống ở các khu vực thành thị.

Một số người cho rằng những yếu tố này sẽ thúc đẩy việc áp dụng tiền điện tử và công nghệ kỹ thuật số trên lục địa trong những năm tới.

Hồi tháng 9 năm ngoái, Chainalysis tiết lộ rằng Châu Phi đã đánh dấu mức tăng 1,200% về khối lượng tiền điện tử đầu vào chỉ trong một năm.

Một nghiên cứu khác đã chỉ ra lý do bitcoin và các altcoin lại trở thành một công cụ tài chính hấp dẫn tại đây. Cụ thể, gần 70% nhà đầu tư trong nước tham gia vào thị trường, nhằm nâng cao chất lượng cuộc sống cho gia đình họ.

Khoảng 50% tiền lương của những người này được phân bổ vào tài sản kỹ thuật số, để chi trả cho việc học trong tương lai của con cái. Trong khi 43% đầu tư vào tiền điện tử để thành lập quỹ để chuyển cho người thân của họ. Chỉ 3% thừa nhận không có kế hoạch xử lý loại tài sản này.

Không chỉ FTX có hành động hướng tới Châu Phi, trước đó, Binance cũng đã cho thấy ý định tham gia vào thị trường này khi trở thành nhà tài trợ chính thức cho cúp bóng đá Châu Phi tháng Một năm nay.

Đánh giá bài viết này

4/5 - (20 Bình chọn)

Tin khác:

- Kiếm tiền từ Airdrop trên CoinMarketCap - Dự án Spintop

- Tổng thống Ukraine ký luật thiết lập khuôn khổ pháp lý về tiền điện tử

Danh sách bài viết được xem nhiều