FTX “đứng hình” ngay khi công bố CPI, CEO Bankman-Fried xin lỗi gấp

Tác giả: Hoa Tường
Ngày đăng: 14-09-2022 | 10:07:23

Trang web của sàn giao dịch FTX "không may" đã gặp vấn đề, khi một số người dùng không thể truy cập vào tài khoản và “kêu ca” trên Twitter.

Tối qua (13/9), ngay trước thời điểm Hoa Kỳ công bố về Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng 8, website của sàn giao dịch FTX đã ngưng hoạt động. Tình trạng này khiến không ít người dùng cảm thấy bất bình và bày tỏ thất vọng trên Twitter. Một số ý kiến chê trách rằng FTX thường tự ý đóng băng trong lúc lưu lượng truy cập cao.

Phàn nàn của người dùng FTX
Phàn nàn của người dùng FTX

Sau đó, Giám đốc điều hành FTX, Sam Bankman-Fried đã lập tức đăng bài xin lỗi và xác nhận đã xử lý được vấn đề trong tweet liền kề.

CEO Sam lên tiếng xin lỗi người dùng ngay sau đó
CEO Sam lên tiếng xin lỗi người dùng ngay sau đó

Sự kiện công bố CPI của tháng 08/2022 đã diễn ra vào tối ngày 13/09. CPI được biết đến như thước đo thường sử dụng để xem xét mức độ và tình trạng lạm phát của nền kinh tế. Cụ thể, CPI Mỹ tháng vừa qua đạt 8.3%, giảm nhẹ so với 8.5% của tháng 7. Tuy nhiên, con số này lệch so với kỳ vọng của giới quan sát là 8,1%. Một số người đã phải vật lộn để truy cập tài khoản FTX hôm qua, nhưng đã bị sàn “cấm cửa”.

Tại thời điểm tin lạm phát được đưa ra, BTC đã có lúc sụt mất 13%, về 19,860 USD song hiện giá đã hồi phục lại trên ngưỡng 20,000 USD. Ethereum (ETH) giảm hơn 6% trong 24 giờ gần nhất, quanh mốc 1.600 USD, dù The Merge đang ở rất gần. 

Đánh giá bài viết này

5/5 - (2 Bình chọn)

Tin khác:

- Dữ liệu CPI Hoa Kỳ tháng 8 chính thức được công bố, Bitcoin mất 2000 USD sau 12 giờ

- El Salvador tự đề nghị “mua trước” khoản nợ của mình

Danh sách bài viết được xem nhiều