FTX đầu tư 100 triệu USD vào ứng dụng ngân hàng di động Dave

Tác giả: Thành Nam
Ngày đăng: 22-03-2022 | 14:25:05

Ngày 21/03, ứng dụng ngân hàng di động Dave đã công bố hợp tác với FTX thông qua khoản đầu tư 100 triệu USD. Quỹ FTX Ventures là chủ thể chính thức của khoản đầu tư này. Mục tiêu chính là để cung cấp các khoản thanh toán tiền điện tử trên nền tảng ứng dụng Dave.

Dave là ứng dụng thanh toán fintech cung cấp dịch vụ tiền điện tử, nối tiếp sau PayPal, Venmo và Cash App.

FTX hướng tới lĩnh vực ngân hàng điện tử

Ứng dụng ngân hàng di động cho biết khoản đầu tư hỗ trợ chiến lược của họ cho các sáng kiến ​​liên quan đến tiền điện tử trong tương lai. FTX US sẽ đóng vai trò là đối tác của họ về tiền điện tử. Cả hai công ty hiện đang nghiên cứu cách để giới thiệu phương thức thanh toán tiền điện tử vào nền tảng ngân hàng số.

Thông tin thêm về sàn FTX

Chủ tịch FTX US, Brett Harrison nhận xét rằng Dave phù hợp với việc thúc đẩy việc áp dụng rộng rãi tài sản kỹ thuật số. Jason Wilk, Giám đốc điều hành của Dave cũng bày tỏ quan điểm của mình về công nghệ này:

“Chúng tôi tin rằng công nghệ blockchain có tiềm năng để cân bằng sân chơi tài chính trên toàn cầu. Bằng cách liên kết với một công ty dẫn đầu trong ngành như FTX US, chúng tôi có thể tham gia vào lĩnh vực tài sản kỹ thuật số, khám phá các cơ hội phát triển mới và cải thiện trải nghiệm của khách hàng.”

Ra mắt vào tháng 1, FTX Ventures là quỹ đầu tư thuộc FTX. Nó có một quỹ trị giá 2 tỷ đô để tài trợ cho các công ty liên quan đến lĩnh vực tiền điện tử. Sứ mệnh của quỹ được tuyên bố là thúc đẩy việc áp dụng blockchain và web3 toàn cầu.

Dave là một ứng dụng fintech có trụ sở tại Hoa Kỳ với hơn 6 triệu thành viên. Nó cung cấp cho người dùng một sản phẩm xây dựng ngân sách và tín dụng cũng như dịch vụ ứng trước tiền mặt. Đây là ứng dụng mới nhất trong một loạt ứng dụng thanh toán đang tìm cách chuyển sang cung cấp dịch vụ tiền điện tử. Động thái này được đưa ra sau khi những dịch vụ thanh toán điện tử đang ngày càng ráo riết chuyển mình hướng tới blockchain. Tháng 3 năm ngoái, PayPal đã triển khai hỗ trợ tiền điện tử. Gần đây, nó dự định tung ra stablecoin của riêng mình. Venmo, thuộc sở hữu của PayPal, cũng đã mở rộng hỗ trợ cho tiền điện tử. Ứng dụng cho phép chủ thẻ tín dụng của mình nhận được phần thưởng “hoàn lại tiền” bằng tiền điện tử.

Gần đây, PayPal đã thay đổi cấu trúc phí đối với các giao dịch tiền điện tử trên Venmo và ứng dụng của riêng mình. Cụ thể, họ loại bỏ phí dựa trên tỷ lệ phần trăm và giới thiệu cấu trúc phí cố định cho các giao dịch tiền điện tử. Cash App, một dịch vụ thanh toán di động được sáng lập bởi Bitcoin maxi và Người đồng sáng lập Twitter, Jack Dorsey, đã tiết lộ rằng Lightning Network có thể được sử dụng để chuyển Bitcoin thông qua ứng dụng của nó cho bất kỳ ai có địa chỉ BTC.

Đánh giá bài viết này

5/5 - (1 Bình chọn)

Tin khác:

- APR là gì? Các đặc điểm nổi bật của APR

- Heineken ra mắt bia ảo trong metaverse 

Danh sách bài viết được xem nhiều