FTX đảm bảo khoản vay 250 triệu USD cho BlockFi

Tác giả: Duy Chiến
Ngày đăng: 22-06-2022 | 14:58:38

Nền tảng lending BlockFi là cái tên mới nhất nhận được cứu trợ từ lời hứa của CEO sàn giao dịch tiền điện tử FTX.

Nền tảng lending BlockFi nhận được khoản vay trị giá 250 triệu USD từ sàn FTX

Tối 21/06, nền tảng cung cấp dịch vụ cho vay tiền điện tử BlockFi thông báo đã được sàn giao dịch phái sinh FTX cho vay 250 triệu USD. Số tiền này sẽ được sử dụng để đảm bảo thanh khoản cho người dùng đang gửi tiền vào dự án, theo khẳng định của CEO BlockFi Zac Prince.

Đây là động thái mới nhất của BlockFi sau khi vướng phải tin đồn bị ảnh hưởng liên đới từ scandal “vỡ nợ” của hai ông lớn trong ngành tiền mã hóa là Celsius và Three Arrows Capital. Hôm 17/06, ông Zac Prince “ẩn ý” về việc đã thanh lý tài sản của Three Arrows Capital, đồng thời khẳng định tài sản của người dùng vẫn an toàn, song lại không lý giải cho quyết định vì sao lại phải “vay nóng” FTX như vậy.

Dòng tweet thông báo của đồng sáng lập BlockFi, Zac Price

BlockFi vào tuần trước cũng thông báo cắt giảm cắt giảm 20% đội ngũ nhân sự 850 người vì tình hình thị trường cũng như để cân bằng tài chính cho công ty. Vào tháng 03/2021,BlockFi đã thành công gọi được số vốn lên tới 250 triệu USD và định giá lên đến 3 tỷ USD. Tuy nhiên, với những biến động bất ổn của thị trường tiền điện tử nói riêng và sự suy thoái của nền kinh tế thế giới, giá trị của công ty đã bị hạ định giá xuổng chỉ còn 1 tỷ USD trong quá trình huy động tiền trong tháng 6 này.

Như vậy, BlockFi là đơn vị tiền mã hóa thứ 2 thừa nhận đã được cứu trợ bởi các tổ chức có liên quan đến tỷ phú Sam Bankman-Fried. Vào cuối tuần trước, ứng dụng đầu tư crypto Voyager Digital thông báo đã nhận được khoản vay trị giá 485 triệu USD từ Alameda Research, quỹ đầu tư có liên hệ mật thiết với FTX.

Trong một cuộc phỏng vấn gần đây, Sam Bankman-Fried đã thừa nhận “không thể ngồi im” mà phải ra tay cứu giúp một số tổ chức để tránh gây hiệu ứng sụp đổ dây chuyền trong tình hình hiện tại.

Các công ty lớn khác được cho là đang phải chịu ảnh hưởng liên đới từ cuộc khủng hoảng Celsius – Three Arrows Capital còn phải kể đến Finblox, Babel Finance, Hoo và DeFiance Capital. Nếu tất cả sụp đổ theo hiệu ứng domino thì sẽ rất lâu nữa thị trường tiền điện tử mới có thể phục hồi trở lại.

Đánh giá bài viết này

5/5 - (3 Bình chọn)

Tin khác:

- Nhân dân tệ kỹ thuật số ở Trung Quốc tăng chi bất chấp sự sụt giảm do COVID-19 gây ra

- Nền tảng giao dịch NFT Magic Eden gọi vốn thành công 130 triệu USD

Danh sách bài viết được xem nhiều