FTX chuyển 50 nghìn ETH ~ 65 triệu USD cho Voyager Digital

Tác giả: Hoa Tường
Ngày đăng: 19-10-2022 | 15:36:28

Vào thứ Ba (18/10), đã có 50.000 ETH được gửi từ FTX, một sàn giao dịch tiền điện tử, đến ví chính của Voyager Digital, một công ty cho vay tiền điện tử đã sụp đổ vào tháng 7 do khủng hoảng thanh khoản. 

Tháng trước, FTX đã đấu giá mua lại thành công tài sản Kỹ thuật số Voyager trị giá 1.4 tỷ USD, cao hơn sàn giao dịch tiền điện tử đối thủ cạnh tranh Binance trong quá trình này. Ngoài ra, các nhà chức trách Texas đang thăm dò FTX Trading, FTX US và ban lãnh đạo của công ty, bao gồm CEO kiêm đồng sáng lập Sam Bankman-Fried.

Ngày 18 tháng 10, Alex Svanevik, Giám đốc điều hành của nền tảng phân tích blockchain Nansen, đã tweet với nội dung rằng FTX đã gửi 50.000 ether (ETH) trị giá 65 triệu đô la vào ví chính của công ty cho vay tiền điện tử không còn tồn tại Voyager Digital.

FTX có động thái chuyện tiền cho Voyager
FTX có động thái chuyện tiền cho Voyager

Trước đó, kết quả đấu giá mua lại tài sản Kỹ thuật số của Voyager đã được công bố vào ngày 26 tháng 9. Để hoàn tất giao dịch mua, sàn giao dịch tiền điện tử đã bàn giao tài sản kỹ thuật số với giá trị thị trường là 1.4 tỷ USD. 

Thỏa thuận mua tài sản giữa Voyager Digital và FTX US sẽ được trình lên Hoa Kỳ để phê duyệt. Vào ngày 19 tháng 10, Tòa án Phá sản Quận phía Nam của New York sẽ xét xử vụ việc.

Tài sản của Voyager đang được bán cho FTX US. Tuy nhiên, Ủy ban Chứng khoán Bang Texas và Bộ Ngân hàng Texas phản đối thương vụ này. Trên thực tế, FTX Trading, FTX US và các quan chức đang bị điều tra vì tiếp thị chứng khoán chưa đăng ký cho những người dùng tại Hoa Kỳ. Theo như các nhà chức trách Texas lo ngại, FTX US đang cung cấp các tài khoản mang lại lợi nhuận tương đương với những tài khoản được cung cấp bởi Voyager Digital.

Mặc dù tòa án vẫn chưa chấp thuận thỏa thuận mua lại tài sản, FTX đã gửi 50.000 ETH vào Voyager. Hơn nữa, khoản thanh toán thêm 51 triệu USD tiền mặt và 60 triệu USD thu nhập và các ưu đãi đi kèm với việc mua tài sản 1.4 tỷ USD có thể liên quan đến số tiền được chuyển.

Đánh giá bài viết này

5/5 - (1 Bình chọn)

Tin khác:

- Do Kwon tiết lộ đang hợp tác với các công tố viên

- Thị trường tiền điện tử ngày 19/10 Coin28: Altcoin điều chỉnh nhẹ khi chứng khoán Mỹ tăng liên tiếp

Danh sách bài viết được xem nhiều