FTX chuẩn bị mở Trụ sở khu vực tại Dubai

Tác giả: Duy Chiến
Bài viết được update ngày: 22-03-2022 | 10:58:28

FTX Europe là chi nhánh mới nhất hoạt động ở Châu Âu và Trung Đông. Giám đốc điều hành FTX Sam Bankman-Fried cho biết chi nhánh sẽ cung cấp "các sản phẩm phái sinh tiền điện tử phức tạp với đối tác bù trừ trung tâm cho thị trường tổ chức nhà nước”.

FTX Europe được ra mắt vào đầu tháng 3 sau khi được sự chấp thuận của CySec, cơ quan quản lý tài chính của đảo quốc Síp.

Dubai muốn tiến bước trở thành trung tâm tiền điện tử mới.
Dubai muốn tiến bước trở thành trung tâm tiền điện tử mới.

Theo báo cáo của Bloomberg, đối thủ cạnh tranh của FTX là Binance cũng đã nhận được giấy phép tiền điện tử ở Dubai. UAE là thị trường tiền điện tử lớn thứ ba ở Trung Đông. Khu vực này đang hướng tới việc thu hút các công ty tiền điện tử và công ty tài chính công nghệ lớn. 

Patrick Gruhn, người đứng đầu FTX Europe, cho biết trong một tuyên bố:

"Sự chắc chắn và đáng tin cậy mà Dubai đảm bảo trong việc tuân thủ các cam kết này cho phép FTX theo đuổi một cách an toàn chiến lược mở rộng quy mô tổng thể hướng tới trở thành nhà cung cấp dịch vụ tài sản ảo đầu tiên thâm nhập thị trường toàn cầu theo cách thức được quản lý đầy đủ", 

Được thành lập vào năm 2019, sàn giao dịch FTX có trụ sở tại Bahamas, cung cấp các sản phẩm phái sinh cũng như giao dịch giao ngay. Vào tháng 1, FTX đã chạm mức định giá 32 tỷ đô la sau khi huy động được 400 triệu đô la trong vòng gọi vốn Series C.

Sam Bankman-Fried, Giám đốc điều hành của FTX cho biết: “Sứ mệnh của chúng tôi là cung cấp các sản phẩm và dịch vụ sáng tạo cho thị trường. Bên cạnh đó chúng tôi sẽ mở rộng phạm vi tiếp cận toàn cầu với các giấy phép bổ sung trên khắp thế giới.”
FTX hiện đang tìm cách tiếp tục tương tác với các cơ quan quản lý để tạo điều kiện tiếp cận các tài sản kỹ thuật số một cách an toàn và hợp pháp.

Trong những động thái gần đây, FTX đã ra mắt FTX Access, tập trung vào việc phục vụ các nhà đầu tư tổ chức vào tài sản kỹ thuật số.

FTX ra mắt ứng dụng FTX Access.
FTX ra mắt ứng dụng FTX Access.

FTX Access mới được tạo sẽ được thiết kế để cung cấp cho các nhà đầu tư tổ chức một nền tảng dịch vụ. Tính năng của FTX Access bao gồm các công cụ phân tích và tư vấn cung cấp ban đầu, thực hiện giao dịch. Ứng dụng cũng sẽ cung cấp cho các nhà đầu tư tổ chức lưu ký, các sản phẩm phái sinh, các sản phẩm có cấu trúc và các sản phẩm quản lý tài sản khác.

Vào tháng 2 năm 2022, FTX đã mua lại công ty môi giới tài sản kỹ thuật số Nhật Bản Liquid Group và các công ty con hiện có của nó là Quinone Corporation và Quinone Pte ở Singapore.

Đánh giá bài viết này

4/5 - (17 Bình chọn)

Tin khác:

- Binary Options là gì? Ưu và nhược điểm khi đầu tư Binary Options

- Remagine Venture là gì? Tổng quan về 2 dự án đầu tư của Remagine Venture

Danh sách bài viết được xem nhiều