FTX, Binance tạm dừng nạp rút ETH và token ERC-20 trước khi The Merge

Tác giả: Tạ Thị Thu Trang
Ngày đăng: 06-09-2022 | 11:26:00

Sàn giao dịch FTX và Binance sẽ tạm dừng nạp rút ETH và token ERC-20 trước thềm The Merge, củng cố cho thông báo trước đó.

Sàn FTX dừng nạp rút token chuẩn bị cho Hợp nhất Ethereum 

FTX sẽ tạm thời đình chỉ việc nạp rút token ETH và ERC-20 vào khoảng nửa giờ trước nâng cấp Bellatrix vào lúc 18:34:47 PM ngày 06/09/2022 (theo giờ Việt Nam) và nâng cấp Paris sau đó.

Cụ thể:

  • Giao dịch spot ETH và ERC-20, giao dịch spot margin và giao dịch futures sẽ không bị ảnh hưởng.
  • Sau khi hợp nhất, một hoặc nhiều PoW ETH phân tách có thể xuất hiện. Nếu một đợt fork PoW ETH chuẩn ra đời, FTX sẽ ghi có cho người dùng PoW ETH theo tỷ lệ 1:1 và những người vay ETH sẽ bị tính phí PoW ETH dựa trên số dư ETH của họ kể từ ảnh chụp nhanh trước thời điểm diễn ra nâng cấp Paris. FTX có quyền cập nhật việc xử lý POW ETH bất cứ lúc nào.
  • FTX sẽ đánh giá niêm yết PoW ETH tách chuỗi vào một ngày sau đó.
  • Mã “ETH” sẽ được sử dụng “danh chính ngôn thuận” cho chuỗi ETH PoS hậu The Merge. 

Nhìn chung, trên đây không có diễn biến hay lập trường quan điểm mới so với thông báo ngày 15/08 trước đó của sàn. 

Sàn Binance tạm dừng nạp rút trước thềm The Merge

Hôm qua (5/9), sàn giao dịch tiền điện tử Binance đã thông báo rằng kế hoạch tạm dừng tất cả các khoản tiền gửi và rút Ethereum (ETH) và Wrapped Ethereum (WETH) trên các mạng được chọn, bắt đầu từ ngày 6 tháng 9 lúc 2 giờ sáng (UTC) trước sự kiện Hợp nhất của Ethereum.

Thông báo của sàn Binance
Thông báo của sàn Binance

Danh sách bao gồm các token của Ethereum (ETH) và Wrapped Ethereum (WETH). Việc tạm ngừng giao dịch trên các mạng được đặt tên được lên lịch kéo dài cho đến khi quá trình Hợp nhất hoàn tất. Theo Binance, điều này đang được thực hiện để “đảm bảo việc phân bổ mã thông báo đã được phân nhánh trong trường hợp chia tách chuỗi”.

The Merge là bản nâng cấp quan trọng nhất của Ethereum kể từ khi ra mắt vào năm 2015. Cập nhật này sẽ chính thức chấm dứt quá trình đào ETH với cơ chế Proof-of-Work (PoW) sử dụng nhiều năng lượng hiện tại, với sự thay thế là mô hình Proof-of-Stake (PoS) dự kiến sẽ cải thiện khả năng mở rộng mạng và thân thiện với môi trường hơn 99%.

Ethereum đã triển khai thử nghiệm thành công trên các testnet cần thiết bao gồm Goerli (tháng 8), Sepolia (tháng 7) và Ropsten (tháng 6), ấn định ngày kích hoạt The Merge. Nâng cấp Bellatrix, vốn chuẩn bị cho chuỗi Beacon Chain của Ethereum 2.0, sẽ được triển khai vào hôm nay (06/09). Tiếp sau đó, Bellatrix sẽ hợp nhất với chuỗi Ethereum hiện tại qua nâng cấp Paris tại tổng độ khó đào của mạng lưới – TTD 58750000000000000000000, dự kiến vào ngày 15-16/09 tới.

Trước Binance và FTX, Coinbase cũng đã thông báo tạm dừng ETH và token ERC-20 từ sớm.

Giá Ethereum và hàng loạt các đồng coin/token khác phản ứng khá tích cực trước thềm hợp nhất. Trong 24 giờ qua, ETH đã từng có lúc vượt hơn 4% và đang giao dịch quanh mốc 1.642 USD trên sàn Binance.

Biểu đồ giá ETH/ USDT lúc 11:19 sáng ngày 06/09/2022.
​​​​​​(Nguồn: Binance)

 

Đánh giá bài viết này

5/5 - (4 Bình chọn)

Tin khác:

- Netflix cấm quảng cáo tiền điện tử trên nền tảng của mình

- MetaMask phát hành NFT miễn phí để kỷ niệm The Merge đến gần

Danh sách bài viết được xem nhiều