Framework Ventures bảo đảm 400 triệu USD tài trợ game Blockchain, Web3 và Defi

Tác giả: Hoa Tường
Bài viết được update ngày: 20-04-2022 | 09:50:27

Gần đây, Framework Ventures - nhà đầu tư mạo hiểm thành lập năm 2019 - đã huy động và bảo đảm 400 triệu USD cho quỹ tập trung thứ ba trong lĩnh vực tiền điện tử. Trong đó, 200 triệu USD sẽ được đầu tư vào không gian game blockchain. Nửa còn lại sẽ được sử dụng vào các dự án web3 và tài chính phi tập trung (Defi). 

Mạo hiểm tham gia trò chơi tiền điện tử

Theo thông báo của Framework Ventures ngày 19/4, quỹ mới - có tên là “FVIII” - sẽ mang lại cho Framework Ventures lượng tài sản lên đến 1,4 tỷ USD.

Năm 2020, công ty này đã khẳng định bản thân là nhà đầu tư sớm vào Defi, khi tổng lượng giá trị tài sản khóa trong hợp đồng thông minh (TVL) chỉ khoảng 1 tỷ USD. Các kênh đầu tư hiện tại của Framework bao gồm: Chainlink, Graph và Aave, với quỹ trị giá 100 triệu USD.

Vào thời điểm này, Framework Ventures dự kiến ​​rằng Defi đang có được đà phát triển nhanh chóng. Ngày nay, công ty cũng thấy rằng trò chơi blockchain mang tiềm năng tương tự.

“Chúng tôi nghĩ rằng trò chơi blockchain là cơ hội đầu tư tốt nhất cho tiền điện tử trong thập kỷ tới và chúng tôi đang định vị bản thân theo đó,” công ty đã tuyên bố trên Twitter vào hôm thứ Ba (19/4).

Thông báo của Framework Ventures trên Twitter
Thông báo của Framework Ventures trên Twitter

Gaming đã trở thành đại diện cho hình thức truyền thông lớn nhất toàn cầu, với 3 tỷ người chơi hoạt động hàng tháng. Bằng cách sử dụng Play-to-Earn (P2E) và tích hợp NFT, nhiều nhà phát triển tiền mã hóa đã cố gắng hợp nhất ngành công nghiệp game khổng lồ này với thế giới blockchain

Các tựa game như Axie Infinity và The Sandbox đã thu hút được sự quan tâm lớn trong thị trường tiền điện tử. Tuy nhiên, chúng vẫn phải vật lộn để cạnh tranh với các trò chơi chính thống khác. Hơn nữa, việc tích hợp NFT và tiền điện tử vào các nhượng quyền thương mại hàng đầu hiện nay không thực sự “thỏa mãn” cộng đồng game thủ.

Mặt khác, Framework lại hình dung sự thay đổi qua từng năm. Nhóm nghiên cứu tuyên bố rằng nhiều trò chơi blockchain với “hàng trăm nhà phát triển” đang chuẩn bị ra mắt và dự đoán các tính năng P2E (chơi để kiếm tiền) hội tụ với các trò chơi triple-A vô cùng thú vị.

Công ty đã rót vốn cho Stardust và một trò chơi blockchain ba-A có tên Illuvium dự tính sắp ra mắt. Được biết Framework đã kêu gọi các đối tác tiềm năng và hứa hẹn cùng nhau xây dựng.

NFT là một “mở rộng chắc chắn” của thế giới game

NFT là một “mở rộng chắc chắn” của thế giới game
NFT là một “mở rộng chắc chắn” của thế giới game

Gã khổng lồ game SEGA, công ty đứng sau Sonic the Hedgehog, mới đây đã đưa ra ý tưởng ​​“Super Game”. Theo đó, nó bao gồm các trò chơi được tích hợp công nghệ NFT. Bình luận về điều này, Nhà sản xuất SEGA - Masayoshi Kikuchi đã nói rằng NFTs là một “phần mở rộng tự nhiên của tương lai game” vào đầu tháng này.

Cầu nối giữa NFT và tiền điện tử trong thế giới kỹ thuật số dường như đã trở thành một yếu tố trung tâm của vũ trụ Metaverse, trong bối cảnh trải nghiệm thực tế ảo đang gợi mở một xu hướng phát triển mới.

Đánh giá bài viết này

5/5 - (1 Bình chọn)

Tin khác:

- Altcoin ngày 20/4: RUNE tăng hơn 20%, NEAR leo lên gần mức kháng cự

- CEO CZ của Binance ra thông báo đốt lượng BNB trị giá 750 triệu USD

Danh sách bài viết được xem nhiều