Founder Skybridge Capital: Bitcoin sẽ được đấu thầu hợp pháp ở nhiều quốc gia Mỹ Latinh

Tác giả: Hoa Tường
Ngày đăng: 15-03-2022 | 11:13:22

Nhà sáng lập Skybridge Capital - Scaramucci dự đoán rằng: “Bitcoin sẽ được nhiều nước Mỹ Latinh hợp pháp hóa theo thời gian, không chỉ El Salvador.” 

Gần đây, người lãnh đạo này cũng đã giảm gấp đôi so với dự đoán giá bitcoin 100 nghìn đô la của mình nhưng hiện không coi tiền điện tử là hàng rào chống lại lạm phát.

Scaramucci nói: Bitcoin sẽ được đấu thầu hợp pháp ở nhiều quốc gia

Scaramucci nói: Bitcoin sẽ được đấu thầu hợp pháp ở nhiều quốc gia
Scaramucci nói: Bitcoin sẽ được đấu thầu hợp pháp ở nhiều quốc gia

Người sáng lập Công ty Quản lý đầu tư Skybridge Capital - Anthony Scaramucci, hy vọng sẽ có nhiều quốc gia chấp nhận bitcoin như một đấu thầu hợp pháp.Trong một cuộc phỏng vấn với Marketwatch vào tuần trước, Scaramucci chia sẻ: 

“Tôi thấy bitcoin hiện tại đang ở trạng thái là một tài sản công nghệ sớm được chấp nhận.” - ông nói rõ - “Theo thời gian, tôi nghĩ bitcoin sẽ được nhiều nước Mỹ Latinh sử dụng như một cuộc đấu thầu hợp pháp, không chỉ El Salvador, mà còn các nước khác.”

Vào tháng 9 năm ngoái, El Salvador đã thông qua bitcoin dưới dạng đấu thầu hợp pháp cùng với đô la Mỹ. Đầu năm nay, tháng 1/2022, Tổng thống Salvador - Nayib Bukele dự đoán vào tháng 1 rằng sẽ có thêm hai quốc gia nữa chấp nhận BTC trong năm nay.

Xem thêm: El Salvador “chốt” ra mắt trái phiếu Bitcoin từ 15/3 đến 20/3

CEO của Devere Group - Nigel Green - cũng đưa ra dự đoán vào tháng Giêng: ba quốc gia sẽ áp dụng bitcoin cho các đấu thầu hợp pháp trong năm nay.

Trong khi đó, CEO sàn giao dịch phái sinh tiền điện tử Bitmex - Alex Hoeptner cho biết vào tháng 10 năm ngoái rằng năm quốc gia sẽ chấp nhận bitcoin dưới dạng đấu thầu hợp pháp vào cuối năm nay.

So với dự đoán trước đó, gần đây Scaramucci đã giảm một nửa giá BTC từ 100 nghìn đô la. Nhưng ông tin rằng tiền điện tử có thể đạt 500.000 USD / BTC trong thời gian dài.

Ngoài ra, người sáng lập Skybridge suy đoán ​​sẽ có hơn một tỷ ví bitcoin cuối năm 2025 và số lượng người dùng BTC sẽ đạt 2,5 - 3 tỷ trong thập kỷ tới:

“Khi thời điểm đó đến, tôi nghĩ là BTC giống như một tài sản trưởng thành. Chúng ta có thể thảo luận về việc liệu nó có hoạt động như một biện pháp phòng ngừa lạm phát hay không.”

Bitcoin có là “hàng rào” chống lại lạm phát?

Bitcoin có là “hàng rào” chống lại lạm phát?
Bitcoin có là “hàng rào” chống lại lạm phát?

Theo nhiều phát ngôn gần đây, Founder Skybridge Capital vẫn chưa xem BTC là một “hàng rào” để chống lạm phát.

Tuy nhiên, ý tưởng về việc liệu bitcoin có phải là một “hàng rào” tốt chống lại lạm phát hay không đã là một chủ đề nóng giữa các nhà đầu tư và nhà quản lý quỹ. 

Vào tháng 3 năm ngoái, Bank of America cho biết: “Bitcoin không đặc biệt hấp dẫn như một biện pháp bảo vệ lạm phát”.

Vào tháng 6, Goldman Sachs nói rằng bitcoin là một biện pháp bảo vệ lạm phát thay thế cho đồng, không phải vàng. Ngân hàng đầu tư trước đây đã mô tả bitcoin là “hàng rào lạm phát bán lẻ”.

Ngược lại, ngân hàng đầu tư toàn cầu JPMorgan vào tháng 10 cho biết bitcoin là phương thức bảo vệ lạm phát mới. Lưu ý rằng các nhà đầu tư tổ chức đang bán phá giá vàng cho bitcoin, coi tiền điện tử là hàng rào chống lạm phát tốt hơn.

Đánh giá bài viết này

5/5 - (16 Bình chọn)

Tin khác:

- Binance mua lại công ty môi giới chứng khoán Brazil

- Giám đốc điều hành PayPal nhận định tích cực về tương lai tiền điện tử

Danh sách bài viết được xem nhiều